google 1 gmail 2 google 3 google earth n.
Download
Skip this Video
Loading SlideShow in 5 Seconds..
การ ใช้บริการกู เกิล ( Google ) 1 การใช้บริการ Gmail 2 การใช้บริการ รูปภาพ บนเว็บ Google 3 การใช้บริการ Google Earth PowerPoint Presentation
Download Presentation
การ ใช้บริการกู เกิล ( Google ) 1 การใช้บริการ Gmail 2 การใช้บริการ รูปภาพ บนเว็บ Google 3 การใช้บริการ Google Earth

Loading in 2 Seconds...

play fullscreen
1 / 23

การ ใช้บริการกู เกิล ( Google ) 1 การใช้บริการ Gmail 2 การใช้บริการ รูปภาพ บนเว็บ Google 3 การใช้บริการ Google Earth - PowerPoint PPT Presentation


  • 216 Views
  • Uploaded on

การ ใช้บริการกู เกิล ( Google ) 1 การใช้บริการ Gmail 2 การใช้บริการ รูปภาพ บนเว็บ Google 3 การใช้บริการ Google Earth. การใช้บริการ Gmail.

loader
I am the owner, or an agent authorized to act on behalf of the owner, of the copyrighted work described.
capcha
Download Presentation

การ ใช้บริการกู เกิล ( Google ) 1 การใช้บริการ Gmail 2 การใช้บริการ รูปภาพ บนเว็บ Google 3 การใช้บริการ Google Earth


An Image/Link below is provided (as is) to download presentation

Download Policy: Content on the Website is provided to you AS IS for your information and personal use and may not be sold / licensed / shared on other websites without getting consent from its author.While downloading, if for some reason you are not able to download a presentation, the publisher may have deleted the file from their server.


- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - E N D - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
Presentation Transcript
google 1 gmail 2 google 3 google earth

การใช้บริการกูเกิล (Google)1การใช้บริการ Gmail2 การใช้บริการ รูปภาพ บนเว็บ Google3 การใช้บริการ Google Earth

gmail
การใช้บริการ Gmail
  • Gmail ใช้เทคโนโลยีการค้นหาของ Google เพื่อค้นหาข้อความต่างๆ ดังนั้นผู้ใช้จึงไม่ต้องสร้างแฟ้ม และจัดระเบียบข้อมูลในจดหมายของตนอีก คุณสมบัติอื่นๆ ของ Gmail ยังมีการใช้เทคโนโลยีการค้นหาข้อมูลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งาน ด้วยวิธีนี้ การค้นหาจะทำให้การใช้งานจดหมายมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และนี่คือเรื่องที่ Google เชื่อว่าจะสามารถให้บริการได้ดี
click
Click เพื่อสมัครเข้าใช้งาน
slide5
กรอกข้อมูลรายละเอียดส่วนตัวให้ครบทุกช่องกรอกข้อมูลรายละเอียดส่วนตัวให้ครบทุกช่อง
slide6
เมื่อสมัครแล้วให้กดตรงที่ชี้ไว้เพื่อตรวจสอบบัญชีเมื่อสมัครแล้วให้กดตรงที่ชี้ไว้เพื่อตรวจสอบบัญชี
gmail1
เข้าหน้าแรกของ gmailแล้วใส่ชื่อและรหัสเพื่อเข้าสู่ระบบ
slide9
การใช้บริการรูปภาพบนกูลเกิลการใช้บริการรูปภาพบนกูลเกิล
slide10

เมื่อเข้าไปในหน้าหลักของเว็บไซด์ ให้เลือกที่ “รูปภาพ”จะมีหน้าต่าง ค้นหา รูปภาพปรากฏขึ้นมา จากนั้นใส่ข้อความที่ต้องการค้นหาลงไปในช่องว่างสำหรับใส่ข้อมูล

slide11

เช่น ต้องการค้นหารูปภาพของคำว่า “ไดอารี่ออนไลน์” ก็ให้ใส่ข้อมูลดังตัวอย่างข้างต้นแล้วเลือกที่คำว่า “ค้นหารูปภาพ” เพื่อให้ได้รูปภาพตามต้องการ

slide12

ตัวอย่างการค้นหาข้อมูลภาพของคำว่า “ไดอารี่ออนไลน์” เมื่อเข้ามาสู่หน้าต่างของข้อมูลแล้ว จะเห็นได้ว่า มีข้อมูลรูปภาพจำนวนมากที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่เราต้องการ

slide13
แต่ถ้าข้อมูลที่ขึ้นมาที่หน้าต่างแรก ยังไม่ตรงกับความต้องการ ให้เลือกที่ “ถัดไป” เรื่อยๆจนกว่าจะพบข้อมูลตามที่ต้องการ
google earth
บริการกูเกิ้ลเอิร์ธ (Google Earth)
  • Google Earth นั้นก็จะเป็นการทำงานแบบ client-server โปรแกรมจะใช้งานจะเรียกว่า Google Earth ซึ่ง Google เพื่อดูข้อมูลต่าง ๆ ภายใต้ข้อจำกัดเกี่ยวกับรายละเอียดของภาพข้อมูล Google Earth นับเป็นอีกรูปแบบหนึ่งของ Google ในการสร้างระบบติดต่อกับผู้ใช้งาน (user interfacing) เพื่ออำนวยความสะดวกในการค้นหาข้อมูลและทำให้การแสดงผลข้อมูลมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ในครั้งนี้ Google ได้นำเอาภาพถ่ายทางอากาศและภาพถ่ายจากดาวเทียมมาผสมผสานกับเทคโนโลยี streaming และทำการเชื่อมโยงข้อมูลจากฐานข้อมูลของ Google เองเพื่อนำเราไปยังจุดต่าง ๆ ที่ต้องการบนแผนที่โลกดิจิตอล
slide15
การใช้งาน
  • ขั้นตอนการใช้งานโปรแกรม Google Earth ดังนี้ 1. เริ่มต้นโดยการ search คำว่า “Google Earth” จากเว็บไซต์ www.google.com หรือ
  • 2. ดาวน์โหลดได้ที่ http://earth.google.com

จากนั้น ทำการ Download program และทำการ Install program 3. เมื่อทำการ Install program เรียบร้อยแล้ว เราจะสามารถเห็นหน้าจอการใช้งานดังรูป ด้านล่างนี้ หรือ

slide17

การค้นหาตำแหน่งสถานที่ตั้ง (Search)เราสามารถทำการ Search ข้อมูลสถานที่ต้องการได้ โดยการกรอกข้อมูลลงในช่องกรอกรายละเอียดจากนั้นทำการกดปุ่ม Search โดยแบ่งเป็นประเภทของการค้นหาข้อมูลได้ 3 ลักษณะคือ - Fly to : ค้นหาแบบระบุชื่อสถานที่หรือกำหนดพิกัด - Local search : ค้นหาแบบกำหนดเงื่อนไขว่าต้องการหาอะไรที่ไหน (เช่นหาร้าน Pizza ที่เมือง San Francisco, CA) - Directions : ค้นหาแบบกำหนดเงื่อนไขว่าต้องการเดินทางจากเมืองต้นทางไปยังเมืองปลายทาง (โปรแกรมจะบอกเส้นทางว่าจะต้องเลี้ยวทิศไหนระยะทางเท่าไหร่บนถนนชื่ออะไร) ภายหลังจากกดปุ่ม Search คำว่า bangkok (แบบ Fly to) โปรแกรมจะแสดงภาพของสิ่งที่เราค้นหา

search bangkok fly to
ภายหลังจากกดปุ่ม Search คำว่า bangkok (แบบ Fly to) โปรแกรมจะแสดงภาพของสิ่งที่เราค้นหา

หน้าจอคอมพิวเตอร์

slide20

แสดงปุ่มการควบคุมแผนภาพ (Navigation Panel)เราสามารถทำการปรับการแสดงผลบนแผนภาพโดยการกดปุ่มต่างบน Navigation Panel- Zoom in, Zoom out : ขยายและย่อขนาดภาพ- Rotate left, Rotate right : หมุนภาพ- ปุ่มลูกศร : สำหรับเลื่อนแผนภาพไปยังทิศที่ต้องการ- Tilt up, Tilt down : เลื่อนองศาของการมองจากแนวราบถึงแนวดิ่ง (0-90 °)

slide21
ภาพภูเขาไฟฟูจิเมื่อมองในแนวดิ่งภาพภูเขาไฟฟูจิเมื่อมองในแนวดิ่ง
slide22
ภายหลังจากปรับมุมมองและขยายภาพภายหลังจากปรับมุมมองและขยายภาพ
slide23
จัดทำโดย
  • นางสาวเสาวนีย์ ทองเหง้า
  • นางสาวสุธินี แตงปั้น
  • นางสวาสุวานี ทองท่าโพธิ์