y n ngh trong ch a n.
Download
Skip this Video
Loading SlideShow in 5 Seconds..
YÊN NGHỈ TRONG CHÚA PowerPoint Presentation
Download Presentation
YÊN NGHỈ TRONG CHÚA

Loading in 2 Seconds...

play fullscreen
1 / 13

YÊN NGHỈ TRONG CHÚA - PowerPoint PPT Presentation


  • 178 Views
  • Uploaded on

YÊN NGHỈ TRONG CHÚA. Lời Hứa Về Sự Yên Nghỉ ( Hê 3:7-4:1-11). Vậy, đang khi còn có lời hứa cho vào sự yên nghỉ Chúa, hãy lo sợ, kẻo trong chúng ta có ai bị trừ ra chăng. . . . 3 Về phần chúng ta là kẻ đã tin, thì vào sự yên nghỉ . . .” ( Hê 4:1-3). Định Nghĩa Yên Nghỉ.

loader
I am the owner, or an agent authorized to act on behalf of the owner, of the copyrighted work described.
capcha
Download Presentation

PowerPoint Slideshow about 'YÊN NGHỈ TRONG CHÚA' - jimbo


An Image/Link below is provided (as is) to download presentation

Download Policy: Content on the Website is provided to you AS IS for your information and personal use and may not be sold / licensed / shared on other websites without getting consent from its author.While downloading, if for some reason you are not able to download a presentation, the publisher may have deleted the file from their server.


- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - E N D - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
Presentation Transcript
l i h a v s y n ngh h 3 7 4 1 11
LờiHứaVềSựYênNghỉ(Hê 3:7-4:1-11)

Vậy, đang khi còn có lời hứa cho vào sự yên nghỉ Chúa, hãy lo sợ, kẻo trong chúng ta có ai bị trừ ra chăng. . . . 3 Về phần chúng ta là kẻ đã tin, thì vào sự yên nghỉ . . .” (Hê 4:1-3)

nh ngh a y n ngh
ĐịnhNghĩaYênNghỉ

Katapauo : (Thayer)

1. to make quiet, to cause to be at rest, to grant rest

2. to lead to a quiet abode

3. to still, restrain, to cause (one striving to do something)

4. to rest, take rest

slide4

10 vì người nào vào sự an nghỉ đó thì nghỉ các công việc mình cũng như Đức Chúa Trời đã nghỉ công việc của Ngài. (Hê 4:10)

kh ng y n ngh
KhôngYênNghỉ

Akatastatos

1. unstable, inconstant, restless

Khôngổnđịnh, daođộng, khôngnhấtquán, khôngkiênđịnh, khôngyênnghỉ, lo lắng.

slide6

6 Nhưng người ấy hãy lấy đức tin mà cầu xin, không chút nghi ngờ vì người nghi ngờ giống như sóng biển bị gió đưa đẩy, dập dồi. 7 Người như thế đừng mong nhận lãnh điều gì từ nơi Chúa; 8 đó là người hai lòng, không kiên định trong mọi đường lối của mình. (Gia 1:6-7)

slide7

11 Hỡi ngươi đương cùng khốn, bị bão lung lay, mất sự yên ủi, nầy, ta sẽ lấy đơn sa lát đá ngươi, sẽ lập nền ngươi bằng thanh ngọc. 12 Ta sẽ lấy hồng ngọc làm tường xép ngươi, lấy san hô làm các cửa ngươi, và cả bờ cõi ngươi đều làm bằng đá quí. (Êsai 54:11-17 - BTT)

x h a cho d n y s ra n ph c 6 10 11
XứHứa Cho Dân Y-sơ-ra-ên(Phục 6:10-11)

10 Khi CHÚA, Đức Chúa Trời của anh chị em đã đem anh chị em vào xứ mà Ngài đã thề hứa ban cho tổ tiên chúng ta là Áp-ra-ham, Y-sác, Gia-cốp và cho anh chị em chiếm hữu những thành to lớn giàu có không do anh chị em kiến thiết,

slide9

11 nhà cửa đầy dẫy những vật tốt đẹp không do anh chị em mua sắm; giếng nước không do anh chị em đào, vườn nho và vườn ô-liu không do anh chị em trồng, và khi được ăn uống thỏa thích. (Phục 6:10-11)

ch a gi su h a y n ngh linh h n
ChúaGiê-suHứaYênNghỉLinhHồn

Hỡi những kẻ mệt mỏi và nặng gánh ưu tư, hãy đến cùng Ta. Ta sẽ cho các con được yên nghỉ. 29 Hãy mang ách của Ta và học theo Ta, thì tâm hồn các con sẽ tìm được yên nghỉ, vì Ta có lòng dịu hiền và khiêm tốn, 30 vì ách Ta dễ chịu và gánh Ta nhẹ nhàng.” (Mat 11:28-30)

ng l i ch a y n ngh ch a
ĐườngLốiChúa = YênNghỉChúa

10 Trong bốn mươi năm ta gớm ghiếc dòng dõi nầy. Ta phán rằng: Ấy là một dân có lòng lầm lạc,chẳng từng biết đường lối ta;11 Nhân đó ta nổi giận mà thề rằng:Chúng nó sẽ chẳng hề vào sự yên nghỉ ta.(Thi 95:7-11)

c u chuy n v ru t
CâuChuyệnvềRu-tơ

18 Bà nói: “Hỡi con gái ta, hãy chờ xem, để mọi sự diễn tiến ra sao. Vì hôm nay, nếu chưa giải quyết xong việc nầy, người ấy sẽ không nghỉ đâu.”

ng i d i ch n ch a luca 10 38 42
NgồiDướiChânChúaLuca 10:38-42

Ngài đáp: “Ma-thê, Ma-thê! Con lo lắng và rối trí về nhiều việc, 42 nhưng chỉ có một việc cần thôi. Ma-ri đã chọn phần tốt hơn, là điều không ai đoạt lấy được!”