Download
slide1 n.
Skip this Video
Loading SlideShow in 5 Seconds..
BẢO VỆ SỰ SỐNG CON NGƯỜI PowerPoint Presentation
Download Presentation
BẢO VỆ SỰ SỐNG CON NGƯỜI

BẢO VỆ SỰ SỐNG CON NGƯỜI

191 Views Download Presentation
Download Presentation

BẢO VỆ SỰ SỐNG CON NGƯỜI

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - E N D - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
Presentation Transcript

 1. BẢO VỆ SỰ SỐNG CON NGƯỜI 2

 2. PHÒ SINH PHÒ CHỌN LỰA PHÒ PHÁ THAI Human development begins at fertilization. Con người bắt đầu phát triển từ lúc thụ thai Bàn tay trẻ thơ đang cầu cứu. Ai sẽ cứu con?

 3. I PHÁ THAI CHÍNH LÀ GIẾT THAI NHI. SỰ SỐNG LÀ MỘT HỒNG ÂN Tạng phủ con, chính Ngài đã cấu tạo, dệt tấm hình hài trong dạ mẫu thân con. (Tv 139:13) Ngươi không được giết người. (Xh 20:13)

 4. THAI NHI PHÁT TRIỂN VĂN HÓA SỰ CHẾT TIÊU DIỆT SỰ SỐNG Human life is present throughout the entire sequence from conception to adulthood and any interruption at any point constitutes a termination of a human life. Sự sống con người phát triển liên tục từ lúc thụ thai cho đến khi chết. Mẹ ơi, con muốn sống!

 5. PRO-LIFE PRO-CHOICE LÀ CHỌN LỰA TỘI ÁC Thiên Chúa sáng tạo con người theo hình ảnh mình, Thiên Chúa sáng tạo con người theo hình ảnh Thiên Chúa, Thiên Chúa sáng tạo con người có nam có nữ. (STK 1: 27) Sự chết là dấu chỉ và hoa trái của tội lỗi.

 6. THÁNH THẦN BAN SỰ SỐNG GIẾT NGƯỜI ĐỒ SÁT NHÂN Con mới là bào thai, mắt Ngài đã thấy; mọi ngày đời được dành sẵn cho con đều thấy ghi trong sổ sách Ngài, trước khi ngày đầu của đời con khởi sự. (Tv 139:16) Anh em đã nghe Luật dạy người xưa rằng: Chớ giết người; ai giết người, thì đáng bị đưa ra toà. (Mt 5:21)

 7. VUI MỪNG VÀ HY VỌNG NỌC ĐỘC CỦA THẦN DỮ LÀ SỰ CHẾT Ai đổ máu con người, thì máu nó sẽ bị con người đổ ra,vì Thiên Chúa đã làm ra con người theo hình ảnh Thiên Chúa. (Stk 9: 6) Dù xây chín bậc phù đồ Không bằng làm phúc cứu cho một người.

 8. Truyện: Phá Thai là giết người. Một thiếu phụ tay ẵm một thiếu nhi bước vào phòng mạch bác sĩ gia đình. Thưa bác sĩ, xin bác sĩ vui lòng giải quyết khó khăn nầy: đứa nhỏ đây mới chưa đầy một tuổi, và tôi lại mang thai nữa rồi. Chắc bác sĩ cũng biết là tôi không muốn có con dày như vậy. Tôi không đủ sức chịu đựng được. Thế thì bà muốn tôi giúp gì đây? Bất cứ điều gì có thể cất được các của nợ này. Sau một hồi suy nghĩ, bác sĩ trả lời: Tôi có một cách giải quyết tốt hơn để giúp bà. Nếu bà không có hai đứa con sinh gần nhau như vậy, tốt nhất là giết đứa con bà đang ẵm trong tay, vì đối với tôi, giết đứa trong bụng bà hay giết đứa trong tay bà thì cùng như nhau. Vả lại, nếu giết đứa trong bụng thì lại còn nguy hiểm cho bà nữa. Vừa nói xong, vị bác sĩ vươn tay lấy con dao nhỏ và bảo người thiếu phụ đặt đứa nhỏ lên vế bà, đưa đầu ra phía ông ta. Lúc đó người thiếu phụ tái xanh mặt và thét lên: Đồ sát nhân. Chỉ vài lời nói, vị bác sĩ đã thuyết phục được người thiếu phụ trẻ hiểu ra rằng việc ông ta đề nghị giết đứa con một tuổi của bà thì cũng chẳng tệ hại hơn lời thỉnh cầu giết đứa bé chưa sinh trong bụng bà. Đàng nào cũng là GIẾT NGƯỜI. Chỉ có một khác biệt là tuổi của hai đứa trẻ mà thôi.

 9. MÁY HÚT Máy hút đưa vào tử cung và xé nát bào thai khỏi tử cung và hút ra. SỰ SỐNG THẬT QÚY GIÁ Xương cốt con, Ngài không lạ lẫm gì, khi con được thành hình trong nơi bí ẩn, được thêu dệt trong lòng đất thẳm sâu. (Tv 139: 15) Ngươi sẽ không phá thai hoa quả của cung lòng và sẽ không giết trẻ thơ đã ra đời. (Didaché)

 10. CON NGƯỜI ĐƯỢC TẠO DỰNG GIỐNG HÌNH ẢNH THIÊN CHÚA PHÁ THAI LÀ TRỌNG TỘI CHỐNG LẠI THIÊN CHÚA VÀ CON NGƯỜI. God clearly sees the unborn child as already a human being, made in his image. Phá thai là trọng tội chống lại luật tự nhiên. (St. Thomas)

 11. VĂN HÓA SỰ SỐNG VĂN HÓA CAIN LÀ VĂN HÓA CỦA SỰ CHẾT Nếu đàn ông đánh nhau mà xô phải một người đàn bà có thai, làm sẩy thai.. thì phải bồi thường theo đòi hỏi của người chồng…Nếu có gây tổn thương, thì ngươi phải lấy mạng đền mạng, (Xh 21:22-23)

 12. SỐNG TRONG CUNG LÒNG NGƯỜI MẸ. AI ĐÃ RA TAY TIÊU DIỆT SỰ SỐNG CỦA THAI NHI NÀY? Người ấy hỏi: "Điều răn nào? " Đức Giê-su đáp: "Ngươi không được giết người. Ngươi không được ngoại tình. Ngươi không được trộm cắp. Ngươi không được làm chứng gian. (Mt. 19:18) Sự sống là qùa tặng cao qúy nhất mà Thiên Chúa ban cho con người. Con người được cộng tác để truyền sinh.

 13. THẦN KHÍ CHÍNH LÀ SỰ SỐNG Abortion is murder. Phá thai là một tội ác từ bản chất. Này, bà là người son sẻ và không sinh con, nhưng bà sẽ có thai và sinh một con trai. (Thủ Lãnh 13: 3)

 14. PHÒ CHỌN LỰA LÀ PHÓ PHÁ THAI. TIỀM NĂNG SỰ SỐNG Thật thế, các điều răn như: Ngươi không được ngoại tình, không được giết người, không được trộm cắp, không được ham muốn, cũng như các điều răn khác, đều tóm lại trong lời này: Ngươi phải yêu người thân cận như chính mình. (Rm 13: 9) Thai nhi có thể sẽ là một thiên tài, một vĩ nhân, một khoa hoc gia, một bác sĩ hay một vị thánh trong cộng đồng nhân lọai.

 15. SỰ SỐNG LÀ MỘT MẰU NHIỆM PHÁ THAI LÀ GI? LÀ GIẾT CHÍNH CON CỦA MÌNH Mầu nhiệm sự sống là một ân huệ, chúng ta chỉ biết nhân lãnh, không thể làm nên được.Chúng ta có bổn phận gìn giữ, bảo vệ và tôn trọng.. Phá thai là một tối ác thật nghiêm trọng (Thông điệp Tin Mừng Về Sự Sống của ĐGH Gioan Phaolô II. Số 61)

 16. THAI NHI CÓ PHẢI LÀ NGƯỜI KHÔNG? NÔNG VÀ KÉO Người ta dùng một cái kẹp có răng Thường bào thai trên 18 tuần Vĩ xương đã cứng, người ta phải vặn và cắt Đầu phải bị đập nát bằng cách đục một lỗ hổng ở sọ và dùng máy hút để hút não bộ ra ngòai cho sọ nảo xẹp lép mới kéo ra được. Bào thai chính là người, chỉ khác nhau về thời gian phát triển

 17. CẮT DẠ CON Người ta cắt một đường trên bụng Người mẹ để lôi thai nhi ra Thường thai nhi sinh ra còn sống, người ta phải giết thai nhi bằng cách vặn cổ, bóp mũi, miệng, Hoặc nhận chìm trong nước. TÔN TRỌNG PHẨM GIÁ CON NGƯỜI Để đóng góp phần mình, người làm Công tác truyền thông nên bày tỏ ý nghĩa cao cả của tình yêu và tình dục tránh bất cứ điều gì coi nhẹ sự sống Và phẩm giá con người. (TMVSS 99)

 18. Văn hóa là tôn trọng và bảo vệ sự sống và phẩm giá con người PRO-CHOICE IS AN ABORTION Bộ Giáo Luật hiện hành quyết định: Người nào thực sự cung cấp việc phá thai tự động chịu vạ tuyệt thông. (Số 1396) Mà con người cô thế nhất, không có khả năng tự vệ nhất cần phải ưu tiên bảo vệ đó chính là các THAI NHI

 19. ƠN GỌI LÀM NGƯỜI Bơm nước muối: Người ta hút bớt một phần nước dưỡng sinh trong bào thai và bơm vào đó dung dịch nước muối để thai nhi uống Và làm phỏng lớp da non của thai nhi. Sau một giờ vật lộn với tử thần, thai nhi sẽ chết. Từ hư vô, Thiên Chúa đã gọi con vào đời và cho con được làm người mang hình ảnh của Chúa.

 20. CÁC CÁCH GIẾT THAI NHI: • Máyhút: xénátbàothaikhỏitửcungvàhútra. • Nôngvànạo • Nôngvàkéo • Bơmnướcmuối • Bơmchấtprostaglandia • Cắtdạ con. LÒNG MẸ BAO LA NHƯ BiỂN TRỜI ĐÃ CƯU MANG CON VÀO ĐỜI Ai đã là người mà không bắt đầu đến từ cung lòng người mẹ. Lòng mẹ là nơi an tòan và êm ấm nhất.

 21. SỰ SỐNG LÀ PHÁT TRIỂN KHÔNG NGỪNG AI ĐÃ CẮT ĐẦU VÀ CHIA XÉ CHÂN TAY CỦA CON? Ai làm người đã không từng trải qua mọi tiến trình phát triển từ phôi thai đến thai nhi .

 22. Phá thai luôn là một hành vi tội ác thuộc về bản chất. TƯƠNG LAI CỦA XÃ HỘI Đây là một hành vi chống lại Thiên Chúa, vì sự sống con người không thuộc về nó, bởi vì đó là tài sản và tặng vật của Thiên Chúa, Đấng tạo dựng và là Cha. (TMVSS, số 40) Con sẽ là đứa con ngoan, thảo kính và hiếu học. Con sẽ góp sức xây dựng xã hội một ngày một tốt đẹp hơn

 23. Con có phải là kẻ chăn giữ em con đâu? THIÊN THẦN CỦA CHÚA Cain không muốn nghĩ về em mình và từ chối nhận trách nhiệm mà mỗi người phải có đối với người khác. (TMVSS. 8) Con sắp mở mắt được chào đời. Ngắm nhìn khuôn mặt dễ thương của ba má. Con cám ơn ba má đã cưu mang và bảo vệ con.

 24. ƠN GỌI LÀM CON CHÚA PHÁ THAI LÀ GIẾT CHẾT Con sẽ được mở mắt chào đời và chiêm ngắm nhũng kỳ công của Thiên Chúa Phá thai là một điều tuyệt đối sai, bởi vì nó xâm phạm quyền căn bản của con người là quyền được sống.

 25. CON CÁI CỦA SỰ SÁNG HOA QUẢ CỦA TÌNH YÊU

 26. HÂN HOAN ĐÓN CHÀO TRẺ THƠ VÀO ĐỜI. CON AN TÒAN VÌ CÓ MẸ CHỞ CHE NEW BORN TRẺ SƠ SINH

 27. THÁNG MƯỜI THÁNG DÀNH RIÊNG ĐỂ CẦU NGUYỆN CHO SỰ SỐNG CON NGƯỜI. LẦN HẠT MÂN CÔI LÀ CÁCH TỐT NHẤT CẦU CHO CÁC THAI NHI ĐÃ, ĐANG VÀ SẼ BỊ GIẾT CẦU CHO CÁC CHA MẸ TRONG TÌNH TRẠNG THẤT VỌNG. CẦU CHO CÁC THAI NHI ĐƯỢC CHA MẸ ẤP Ủ YÊU THƯƠNG. Lm. Trần Việt Hùng Bronx, New York Tháng Mân Côi 2009