โครงงาน
Download
1 / 4

โครงงาน เรื่อง การปลูกต้นไม้มงคลเสริมดวง จัดทำโดย น.ส. สุ ริย ฉาย วระ บุตร - PowerPoint PPT Presentation


  • 329 Views
  • Uploaded on

โครงงาน เรื่อง การปลูกต้นไม้มงคลเสริมดวง จัดทำโดย น.ส. สุ ริย ฉาย วระ บุตร อาจารย์ที่ปรึกษาโครงงาน อาจารย์ ชมัย พร โครต โยธา โรงเรียนฝาง วิทยายน. ระยะเวลาในการดำเนินงาน. แนวคิดที่มาและความสำคัญ.

loader
I am the owner, or an agent authorized to act on behalf of the owner, of the copyrighted work described.
capcha
Download Presentation

PowerPoint Slideshow about 'โครงงาน เรื่อง การปลูกต้นไม้มงคลเสริมดวง จัดทำโดย น.ส. สุ ริย ฉาย วระ บุตร' - emile


An Image/Link below is provided (as is) to download presentation

Download Policy: Content on the Website is provided to you AS IS for your information and personal use and may not be sold / licensed / shared on other websites without getting consent from its author.While downloading, if for some reason you are not able to download a presentation, the publisher may have deleted the file from their server.


- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - E N D - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
Presentation Transcript

โครงงาน

เรื่อง การปลูกต้นไม้มงคลเสริมดวง

จัดทำโดย

น.ส. สุริยฉาย วระบุตร

อาจารย์ที่ปรึกษาโครงงาน

อาจารย์ ชมัยพร โครตโยธา

โรงเรียนฝางวิทยายน


ระยะเวลาในการดำเนินงานระยะเวลาในการดำเนินงาน


แนวคิดที่มาและความสำคัญแนวคิดที่มาและความสำคัญ

ต้นแก้ว เป็นไม้มงคลอีกชนิดหนึ่ง ที่นิยมปลูกกันมาก เพราะดอกแก้วนั้นมักจะส่งกลิ่นหอมเย็นอย่างน่าชื่นใจ มีคนรักดั่งแก้วตาดวงใจ

ต้นโกศล ชื่อนั้นพ้องกับคำว่า กุศล จึงเชื่อว่า คือการสร้างบุญ คุณงามความดีช่วยคุ้มครองให้อยู่เย็นเป็นสุขเป็นไม้ยืนต้นที่ได้รับความนิยมมาก เนื่องจากสีสันสวยสดของใบ และคุณสมบัติที่ช่วยเสริม ความเป็นสิริมงคลให้กับบ้านอีกด้วย

ต้นกวนอิม เป็นไม้ยืนต้นที่มีชื่อใกล้เคียงกับเทพเจ้าที่ชาวจีน และชาวไทยให้ความเคารพกันทั่วไป เชื่อกันว่าต้นกวนอิมเงิน กวนอิมทองนั้น เป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ ต้นไม้มงคลเสริมดวงชะตาเพราะคนโบราณมักจะใช้ต้นไม้ทั้งสองชนิดนี้ มาประกอบในพิธีบูชาเทพเจ้าเชื่อกันว่าเมื่อปลูกกวนอิมในบ้านจะเกิดเป็นสิริมงคล นำผลให้มีฐานะดี เกิดความร่ำรวย


วัตถุประสงค์แนวคิดที่มาและความสำคัญ

เพื่อการสร้างบุญ คุณงามความดีช่วยคุ้มครองให้อยู่เย็นเป็นสุขเป็นไม้ยืนต้นที่ได้รับความนิยมมาก เนื่องจากสีสันสวยสดของใบ และคุณสมบัติที่ช่วยเสริม ความเป็นสิริมงคลให้กับบ้านอีกด้วย


ad