“What OS you chose to use” - PowerPoint PPT Presentation

viveka
what os you chose to use n.
Skip this Video
Loading SlideShow in 5 Seconds..
“What OS you chose to use” PowerPoint Presentation
Download Presentation
“What OS you chose to use”

play fullscreen
1 / 14
Download Presentation
“What OS you chose to use”
81 Views
Download Presentation

“What OS you chose to use”

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - E N D - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
Presentation Transcript

 1. “What OS you chose to use” Android vs. iOS

 2. iOS 7 ไอโอเอส (iOS) หรือในชื่อเดิมคือ ไอโฟนโอเอส (iPhone OS) เป็นระบบปฏิบัติการสำหรับสมาร์ทโฟนของบริษัทแอปเปิล (Apple Inc.) หรือในชื่อเดิม แอปเปิลคอมพิวเตอร์ (Apple Computer Inc.) โดยเริ่มต้นพัฒนาสำหรับใช้ในโทรศัพท์ What new in iOS 7 -Control Center – ควบคุมทุกอย่างได้เร็วขึ้น -Notification Center – วันนี้มีอะไรบ้าง -Multitasking – ฉลาดยิ่งขึ้นกว่าเดิม -Camera – ถ่ายภาพสี่เหลี่ยมจัตุรัส, เติมฟิลเตอร์ได้ -Photos – จัดอัลบั้มภาพตามช่วงเหตุการณ์และสถานที่ -AirDrop – แชร์ไฟล์ข้ามเครื่องง่ายๆ -Safari – ออกแบบใหม่ ให้ทำอะไรได้มากกว่าเดิม -Siri – โฉมใหม่ เสียงใหม่ เก่งขึ้นอีก -App Store – อัพเดตแอพให้เองอัตโนมัติ

 3. Android 4.3 – Jelly Bean Android เป็นระบบปฏิบัติการสำหรับอุปกรณ์พกพา เช่น โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ตคอมพิวเตอร์ เน็ตบุ๊ก ทำงานบนลินุกซ์ เคอร์เนล เริ่มพัฒนาโดยบริษัทแอนดรอยด์  จากนั้นบริษัทแอนดรอยด์ถูกซื้อโดยGoogle และนำแอนดรอยด์ไปพัฒนาต่อ What new in Android 4.3 – Jelly Bean - รองรับ OpenGL 3.0- รองรับเทคโนโลยี TRIM ที่จะช่วยให้ในเรื่องการจัดเก็บ เรียงไฟล์ได้รวดเร็วกว่าเดิม- รองรับ ANT+ การทำงานด้านเซ็นเซอร์ในส่วนติดต่อผู้ใช้- พร้อมใช้ฟังชั่นความปลอดภัย Samsung KNOX- เพิ่มประสิทธิภาพการจัดการแรม- เพิมประสิทธิภาพการแสดงสีภาพบนหน้าจอ คมชัดมากขึ้น- เพิ่มประสิทธิภาพ หน้าโฮม Touch Wiz Launcher ลดอาการรีโหลดใหม่- เบราว์เซอร์ใหม่ พื้นฐานจะแสดงผลแบบฟลูสกรีน- โหมด Reading สำหรับการปรับแสง สี ภาพหน้าจอให้เหมาะสมกับการอ่าน (รองรับเฉพาะแอพ)- ซอฟแวร์กล้องถ่ายภาพตัวใหม่- ปรับเปลี่ยนหน้าตาการใช้งารเล็กน้อย เช่น รายชื่อ, วิตเก็ตไฟฉาย เป็นต้น

 4. ข้อดี-ข้อเสียของ Android ข้อดีของ Android 1. ความเข้ากันได้ระหว่างมือถือกับระบบ 2.ราคาถูก แถมยังเข้ากันได้กับตัวเครื่องเนื่องจากร่วมกันผลิต ดังนั้นต้นทุนผลิตจึงต่ำ 3.เราสามารถพัฒนาเองโดยไม่ต้องส่งคืนไปให้ที่บริษัทแม่ในต่างประเทศ เหมือนเทคโนโลยีอื่นๆ ก่อนหน้านี้ เนื่องจากเป็นระบบเปิด จึงสามารถพัฒนาได้เอง 4. หากเทียบกับ iPhoneแล้ว Android เน้นในเรื่องการใช้งานแอพพลิเคชั่นที่หลากหลาย สามารถตกแต่งได้ตามใจชอบมากกว่า ข้อเสียของ Android 1. Process : เราไม่สามารถปิด Process เองได้ ถ้าเปิดโปรแกรมอะไรขึ้นมามันจะรันอยู่อย่างนั้นตลอดซึ่งจะทำให้เครื่องช้าลงเรื่อยๆ ต้องมาลงโปรแกรม Task Manager คอยปิดProcess ทำให้ยุ่งยากมากขึ้น 2. ใช้งานยากเพราะเมนูซับซ้อน ต้องทำความเข้าใจก่อน 3. ต้องต่ออินเตอร์เน็ตตลอดเวลาจึงจะใช้ฟังก์ชันได้เต็มที่

 5. ข้อดี-ข้อเสียของ iOS ข้อดีของ iOS -Application หลากหลาย มีบริการ App Store และโปรแกรม iTunes สนับสนุนการจัดการอุปกรณ์มีเมนูการใช้งาน รวดเร็วและเข้าใจง่ายโปรแกรมWeb Brower (Safari) ตอบสนองได้รวดเร็ว  ข้อเสียของiOS -ผู้ใช้งานไม่สามารถออกแบบปรับเปลี่ยนหน้าจอได้ตามความต้องการ ไม่สามารถทํางานได้พร้อมๆ กันหลายอย่าง เช่น ไมสามารถฟัเพลงพร้อมเปิด Web Brower เพื่อใช้งานอินเตอร์เน็ตได้

 6. Why select Android ? -Android ใช้งานได้หลากหลายกว่า และปรับแต่งการใช้งานได้มากกว่า iOSและราคาไม่สูงมากอีกด้วย

 7. Android win !

 8. Product

 9. เปรียบเทียบระบบปฎิบัติการ ระหว่าง Windows 7 และ Windows 8

 10. ข้อดีของ Windows 7 • 1.บูตเข้าสู่ระบบความเร็วสูง และ shutdown ได้รวดเร็ว • 2.ความปลอดภัยด้านการใช้งาน Internet เป็นเลิศ • 3.โอนถ่ายข้อมูลต่างๆเร็วขึ้นกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด • 4.เกมส์ส่วนใหญ่รองรับ • 5.มีความเสียรภาพมากกว่าwin8 • 6.โปรแกรมส่วนใหญ่รองรับ • 7.การทำงานไหลลื่นไม่ค่อยมีปัญหา • 8.กราฟฟิคไม่เยอะ ใช้งานง่ายกว่าwin8

 11. ข้อดีของ windows 8 • 1.เน้นการใช้งานร่วมกับอินเตอเน็ต (เป็นข้อเสียหากใช้งานแล้วไม่มีเน็ต) • 2.สะดวกสบายไม่ว่าจะเป็นการแชท ดูภาพ ดูวิดีโอ • 3.รูปลักษณ์สวยงาม  • 4.มีความทันสมัย สามารถลงแอพเพิ่มได้ง่าย • 5. วินโดวส์ 8 เหมือนวินโดวส์มันเบาเครื่องไงไม่รู้ ลื่นกว่า7 • 6.มีความเร็วกว่า windows 7 • 7.ใช้งานง่าย • 8.มีที่โหลด app มากมาย

 12. คุณยังไม่ควรเปลี่ยนมาใช้ Windows 8 เพราะว่า 1.เกมส์ส่วนใหญ่ยังไม่รองรับ 2..มีความเสียรน้อยกว่า Win7 (Win8เป็นการต่อยอมจาก platform Win7) 3.ใช้งานยุ่งยากกว่า Win7 4.ปุ่ม Start ไม่มี ต้องกดปุ่ม Windows เอา 5.วินโดวส์ 8 ไม่มี Gadget (โปรแกรมเล็กที่ขึ้นด้านขวาจออยู่ desktop) 6. การเปลี่ยนภาษาจะไม่สลับไป-มา เมื่อเปิดหน้าต่างโปรแกรมอื่น ซึ่งไม่เคยมีมาในวินโดวส์รุ่อื่นๆ 7.เปิดเครื่องขึ้นมา ต้องล๊อกอินเข้าเครื่องตัวเอง จากเมล์และรหัส

 13. เลือกใช้ windows 7 • เพราะคุ้นเคย และใช้งานง่าย กว่า