CHÚA NHẬT 6 THƯỜNG NIÊN
Download
1 / 11

SIXTH SUNDAY IN ORDINARY TIME - PowerPoint PPT Presentation


  • 118 Views
  • Uploaded on

CHÚA NHẬT 6 THƯỜNG NIÊN NĂM B. "Bệnh cùi biến mất và người ấy được sạch". SIXTH SUNDAY IN ORDINARY TIME. Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô. Khi ấy, có một người bệnh cùi đến van xin Chúa Giêsu và quỳ xuống thưa Người rằng: "Nếu Ngài muốn, Ngài có thể khiến tôi nên sạch".

loader
I am the owner, or an agent authorized to act on behalf of the owner, of the copyrighted work described.
capcha
Download Presentation

PowerPoint Slideshow about 'SIXTH SUNDAY IN ORDINARY TIME' - merrill


An Image/Link below is provided (as is) to download presentation

Download Policy: Content on the Website is provided to you AS IS for your information and personal use and may not be sold / licensed / shared on other websites without getting consent from its author.While downloading, if for some reason you are not able to download a presentation, the publisher may have deleted the file from their server.


- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - E N D - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
Presentation Transcript
Sixth sunday in ordinary time

CHÚA NHẬT 6 THƯỜNG NIÊN

NĂM B.

"Bệnh cùi biến mất và người ấy được sạch".

SIXTH SUNDAY IN ORDINARY TIME


Sixth sunday in ordinary time

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô.

Khi ấy, có một người bệnh cùi đến van xin Chúa Giêsu và quỳ xuống thưa Người rằng: "Nếu Ngài muốn, Ngài có thể khiến tôi nên sạch".

And a leper came to him beseeching him, and kneeling said to him, "If you will, you can make me clean."


Sixth sunday in ordinary time

Động lòng thương, Chúa Giêsu giơ tay đặt trên người ấy và nói: "Ta muốn, anh hãy khỏi bệnh".

Moved with pity, he stretched out his hand and touched him, and said to him, "I will; be clean."


Sixth sunday in ordinary time

Tức thì bệnh cùi biến mất và người ấy được sạch.

And immediately the leprosy left him, and he was made clean.


Sixth sunday in ordinary time

Nhưng Người nghiêm nghị bảo anh đi ngay và dặn rằng:

And he sternly charged him, and sent him away at once, and said to him,


Sixth sunday in ordinary time

"Anh hãy ý tứ đừng nói cho ai biết, một hãy đi trình diện cùng trưởng tế và dâng của lễ theo luật Môsê để minh chứng mình đã được khỏi bệnh".

"See that you say nothing to any one; but go, show yourself to the priest, and offer for your cleansing what Moses commanded, for a proof to the people."


Sixth sunday in ordinary time

Nhưng đi khỏi, người ấy liền cao rao và loan truyền tin đó, nên Chúa Giêsu không thể công khai vào thành nào được.

But he went out and began to talk freely about it, and to spread the news, so that Jesus could no longer openly enter a town,


Sixth sunday in ordinary time

Người dừng lại ở ngoài thành, trong những nơi vắng vẻ, và người ta từ khắp nơi tuôn đến cùng Người.

But was out in the country; and people came to him from every quarter.


Sixth sunday in ordinary time

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô. vắng vẻ, và người ta từ khắp nơi tuôn đến cùng Người.

Khi ấy, có một người bệnh cùi đến van xin Chúa Giêsu và quỳ xuống thưa Người rằng: "Nếu Ngài muốn, Ngài có thể khiến tôi nên sạch". Động lòng thương, Chúa Giêsu giơ tay đặt trên người ấy và nói: "Ta muốn, anh hãy khỏi bệnh". Tức thì bệnh cùi biến mất và người ấy được sạch.

Nhưng Người nghiêm nghị bảo anh đi ngay và dặn rằng: "Anh hãy ý tứ đừng nói cho ai biết, một hãy đi trình diện cùng trưởng tế và dâng của lễ theo luật Môsê để minh chứng mình đã được khỏi bệnh".

Nhưng đi khỏi, người ấy liền cao rao và loan truyền tin đó, nên Chúa Giêsu không thể công khai vào thành nào được. Người dừng lại ở ngoài thành, trong những nơi vắng vẻ, và người ta từ khắp nơi tuôn đến cùng Người.

Đó là lời Chúa.


Sixth sunday in ordinary time

MỘT PHÚT SUY NIỆM. vắng vẻ, và người ta từ khắp nơi tuôn đến cùng Người.

Người phong cùi tìm đến Chúa Giêsu xin chữa lành. Ông van xin: “Nếu Ngài muốn, Ngài có thể chữa tôi lành bệnh.” Chúng ta biết rằng không ai chạy đến với Chúa mà bị từ chối sự giúp đỡ. Chúa đã chữa ông ta lành bệnh.

Theo luật Do Thái, những người bị bệnh phong cùi phải sống tách biệt, không ai được đến gần hay động chạm đến họ. Họ là những người đau khổ nhất. Bị bỏ rơi và bị khinh miệt ngay cả với những người thân trong gia đình. Họ như người đã chết. Căn bệnh kinh khủng ăn mòn thân xác mỗi ngày. Họ từ từ bị rụng các ngón tay, ngón chân, tai, mũi…

Họ bị xua đuổi và tự sống nơi hoang địa. Tự lo cho cuộc sống riêng. Số phận của họ thật nghiệt ngã. Họ có thể bị ném đá nếu mon men đến gần các thầy tư tế hoặc nhà chức trách để xin ân huệ.

Hôm nay, người phong cùi tiến gần tới Chúa Giêsu với lòng khiêm hạ. Họ nhận biết quyền năng của Chúa. Chúa Giêsu đã trìu mến đón tiếp họ. Chúa chữa lành bệnh hoạn cả thể xác lẫn tinh thần. Chúa tỏ lòng thương xót và yêu mến. Chúa đã chạm đến thân xác cùi hủi của họ.

Ngày nay trong xã hội vẫn còn nhiều người mắc chứng bệnh phong cùi. Họ cũng phải tách lìa cộng đoàn và sống riêng rẽ nơi trại phong. Họ cùng tụ họp để tự lo lắng, bảo vệ và nâng đỡ nhau trong cuộc sống. Họ ít đi lang thang để xin ân huệ. Họ chỉ chờ đợi lòng thương xót đến từ những nhà hảo tâm. Có nhiều trại phong được các tâm hồn quảng đại giúp đỡ. Có những người đã hy sinh cuộc đời ở bên họ để chăm sóc, nâng đỡ và ủi an. Đôi khi chúng ta cũng mang nhiều loại bệnh cùi hủi trong tâm hồn. Chúng ta cũng cần nài xin Chúa: Nếu Chúa muốn, xin Chúa chữa lành cho chúng con khỏi mọi bệnh hoạn tật nguyền.

Chúng ta là con Chúa. Được mang hình ảnh của Chúa. Hãy mở rộng tay chia xẻ cho những anh em cùng khổ và kém may mắn. Chúa yêu thương và đón tiếp họ. Xin Chúa cho chúng ta tâm hồn quảng đại để cùng cảm thông và giúp đỡ trong yêu thương và tôn trọng.


Sixth sunday in ordinary time

XIN TRI ÂN vắng vẻ, và người ta từ khắp nơi tuôn đến cùng Người.

CÁC HÌNH ẢNH ĐƯỢC GÓP NHẶT TRÊN CÁC TRANG MẠNG. XIN CHÂN THÀNH CÁM ƠN CÁC TÁC GIẢ, CÁC NHIẾP ẢNH GIA, CÁC NHẠC SĨ VÀ CÁC TRANG WEB.

LỜI CHÚA LÀ LỜI HẰNG SỐNG. CHÚA CÓ NHỮNG LỜI BAN SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI.

XIN TIẾP TỤC TRUYỀN RAO LỜI CHÂN LÝ CỦA CHÚA

Cám ơn

Lm. Joseph Trần Việt Hùng