1 / 4

Cá thiên thần Eibli Angelfish

Cá thiên thần Eibli Angelfish

guest72676
Download Presentation

Cá thiên thần Eibli Angelfish

An Image/Link below is provided (as is) to download presentation Download Policy: Content on the Website is provided to you AS IS for your information and personal use and may not be sold / licensed / shared on other websites without getting consent from its author. Content is provided to you AS IS for your information and personal use only. Download presentation by click this link. While downloading, if for some reason you are not able to download a presentation, the publisher may have deleted the file from their server. During download, if you can't get a presentation, the file might be deleted by the publisher.

E N D

Presentation Transcript


  1. CáthiênthầnEibli Angelfish Cá cảnh biển Eibli là một loại cá thiên thần chú lùn thường sẵn có và cũng không hề đắt đỏ. Eibli có nhiều cái tên thường gọi khác như cá Thiên Thần đuôi đen, cá Thiên Thần vạch vàng và ở một vài khu vực nó còn được gọi là Eibl’s Anglefish.

  2. Tên khoa học : Centropyge eibli Tên thông thường :Cá Thiên Thần đuôi đen, cá thiên thần vạch vàng, cá thiên thần sọc cam, Eibli Angelfish Mức độ chăm sóc : Dễ cho tới vừa phải, hãy tập thích nghi cho loài Elibi vào bể của bạn một cách từ từ. Kích thước: Lên đến 6 inch (15 cm) Vòng đời : 5 – 7 năm, có thể lâu hơn. pH : 8.1 – 8.4 Nhiệt độ : 75°F – 80°F (25°C – 27°C) Trọng lượng riêng : 1.020 – 1.025 Độ cứng (dKH) : 8 – 12°

  3. Nguồn gốc/Nơi cư trú : Tây Thái Bình Dương, Indonesia cho đến Đông Bắc Australia ở độ sâu từ 1 – 30 m (3 – 100 feet) và thường được tìm thấy ven các bãi đá ngầm. Tập tính/Hành vi : Chúng sẽ đánh nhau với những loài dwarf angel khác trong bể nuôi tại nhà. Tốt nhất chỉ nên nuôi một con cá dwarf trong một bể. Sinh sản : Được xem là loài cực kỳ khó nhân giống trong môi trường giam giữ, chúng là loài cá cảnh biển có thể chuyển đổi giới tính (cái chuyển thành đực). Bể nhân giống thường cao hơn. Cá thiên thần dwarf là những loài cá hậu cung với nhiều con cái chỉ cặp với một con đực. Chúng giao phối với nhau rồi cùng nổi lên mặt nước và giải phóng ra giao tử. Sau đó con đực sẽ di chuyển tới con cái tiếp theo. Giúp chúng đẻ trứng không phải chuyện gì quá khó khăn với những nhà nhân giống chuyên nghiệp nhưng nuôi lũ ấu trùng lại là vấn đề hoàn toàn khác, đòi hỏi những loại thức ăn siêu nhỏ, như sinh vật phù du chẳng hạn bởi chúng trải qua rất nhiều giau đoạn trưởng thành khác nhau.

  4. Các loài có thể nuôi chung : Tránh nuôi chung với các loài cá cảnh lớn như cá chình, cá sư tử hay bất kỳ loài cá nào mà đủ lớn để ăn chúng. Nuôi chúng trong bể san hô có thể được chăng hay chớ, hãy thận trọng. Chúng có thể cắn trai mang vỏ, san hô mềm và zoanthid. Không khuyến khích nuôi nhiều hơn một con dwarf angel trong một bể bởi chúng sẽ cạnh tranh nhau. Bệnh của cá : Bể cách ly là điều kiện bắt buộc! Chúng có thể dễ mắc bệnh cryptocaryon khi bị stress. Cung cấp cho chúng các điều kiện về thông số nước ổn định, lượng thức ăn nhiều dinh dường và một cái máy khử trùng uv có thể sẽ giúp ích. Thức ăn : Là loài ăn tạp, nhưng hãy cố gắng cung cấp cho chúng một thực đơn cân bằng giữa tảo và các loại thức ăn từ thịt hải sản. Chúng rốt cuộc cũng sẽ chấp nhận thức ăn vụn làm giàu vitamin, thức ăn đông lạnh và thức ăn sống. Đá sống sẽ giúp ích rất nhiều bởi chúng cung cấp các bữa ăn dặm. Cố gắng cung cấp ít nhất hai bữa ăn nhỏ trong một ngày. Vùng bể : Khắp các vùng trong bể, thích có những nơi trú ẩn trong khu vực đá sống. Kích thước bể : nhỏ nhất 30 gallon (114 lit) nếu chỉ nuôi một con cá dwarf angel, nếu nuôi nhiều hơn, bạn cần một cái bể cá cảnh lớn hơn nhiều. Loài Eibli Angelfish sẽ sống khỏe hơn trong một cái bể 55 gallon bởi chúng to hơn các loài dwarf angel khác một chút.

More Related