slide1 n.
Download
Skip this Video
Loading SlideShow in 5 Seconds..
QUYỀN THA TỘI PowerPoint Presentation
Download Presentation
QUYỀN THA TỘI

Loading in 2 Seconds...

play fullscreen
1 / 9

QUYỀN THA TỘI - PowerPoint PPT Presentation


  • 148 Views
  • Uploaded on

QUYỀN THA TỘI. Vào buổi chiều ngày thứ nhất trong tuần, những cửa nhà các môn đệ họp đều đóng kín, vì sợ người Do-thái, Chúa Giêsu hiện đến, đứng giữa các ông và nói rằng: "Bình an cho các con". Khi nói điều đó, Người cho các ông xem tay và cạnh sườn Người.

loader
I am the owner, or an agent authorized to act on behalf of the owner, of the copyrighted work described.
capcha
Download Presentation

PowerPoint Slideshow about 'QUYỀN THA TỘI' - violet-delaney


An Image/Link below is provided (as is) to download presentation

Download Policy: Content on the Website is provided to you AS IS for your information and personal use and may not be sold / licensed / shared on other websites without getting consent from its author.While downloading, if for some reason you are not able to download a presentation, the publisher may have deleted the file from their server.


- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - E N D - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
Presentation Transcript
slide2

Vào buổi chiều ngày thứ nhất trong tuần, những cửa nhà các môn đệ họp đều đóng kín, vì sợ người Do-thái, Chúa Giêsu hiện đến, đứng giữa các ông và nói rằng: "Bình an cho các con".

slide4

“Anh em hãy nhận lấy Chúa Thánh Thần. Anh em tha tội cho ai thì người ấy được tha, anh em cầm buộc ai, thì người ấy bị cầm buộc”(Ga.20,19-23)

slide5

“Vậy để các ông biết, dứới đất này, Con Người có quyền tha tội, bấy giờ Chúa Giêsu bảo người bại liệt: Hãy vác chõng mà về nhà”(Mt.9,6)

Chính Chúa Giêsu cũng đã xác nhận Ngài có quyền tha tội qua những phép lạ Ngài làm.

slide6

Chúa Giêsu đã trao quyền tha tội cho các Tông đồ mà đại diện là Phêrô

Tại Xê-da-rê Chúa phán với Phêrô:

“Ta trao cho con chìa khóa Nước Trời. Sự gì con cầm buộc dưới đất, trên trời cũng cầm buộc, sự gì con tháo cởi dưới đất, trên trời cũng thao cởi.Mt. 16, 13-23

slide7

Cầu nguyện

Lạy Chúa Giêsu,/ Chúng con cảm tạ lòng nhân từ thương xót vô biên của Chúa,/ đã ban quyền tha tội cho Hội Thánh / Xin cho chúng con lòng tin tưởng / khiêm tốn / đến với Hội Thánh / để được ơn tha thứ / và sống đời sống mới.

slide8

EM NHôù lôøi chuùa

Hỏi:Chúa Giêsu ban cho Hội Thánh quyền tha tội khi nào?

Thưa:Sau khi sống lại / Chúa Giêsu hiện ra / thổi hơi trên các Tông Đồ / và ban cho các ngài quyền tha tội: “Anh em ãy nhận lấy Thánh Thần / Anh em tha tội cho ai thì người ấy được t ha”(Ga.20, 22-23)