ch nhi m m i tr ng n c h xu n h ng n.
Skip this Video
Loading SlideShow in 5 Seconds..
Chủ đề: Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG NƯỚC HỒ XUÂN HƯƠNG PowerPoint Presentation
Download Presentation
Chủ đề: Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG NƯỚC HỒ XUÂN HƯƠNG

play fullscreen
1 / 20
Download Presentation

Chủ đề: Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG NƯỚC HỒ XUÂN HƯƠNG - PowerPoint PPT Presentation

parry
171 Views
Download Presentation

Chủ đề: Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG NƯỚC HỒ XUÂN HƯƠNG

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - E N D - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
Presentation Transcript

 1. Chủ đề: Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG NƯỚC HỒ XUÂN HƯƠNG XIN CHÀO QUÝ VỊ ĐẠI BiỂU ĐẾN THAM DỰ BUỔI “ HỘI THẢO VỀ MÔI TRƯỜNG”

 2. Phân bố của nước trên TRÁI ĐẤT Lượng nước tự nhiên có 97% là nước mặn phân bổ ở biển và đại dương, 3,5% còn lại phân bố ở đất liền.

 3. Ô nhiễm nước là gì? Ô nhiễm nước là sự thay đổi thành phần và tính chất nước, có hại cho hoạt động sống bình thường của sinh vật và con người, bởi sự có mặt của một hay nhiều chất lạ vượt qua ngưỡng chịu đựng của sinh vật.

 4. THỰC TRẠNG Ô NHIỄM NGUỒN NƯỚC HỒ XUÂN HƯƠNG Nước sủi bọt HỒ XUÂN HƯƠNG TRÀN NGẬP RÁC Nước thải sinh hoạt và sản xuất thải ra Rác trôi theo dòng nước

 5. Các nguyên nhân tác động đến môi trường nước

 6. Hoạt động sống của con người Rác thải, nước thải sinh hoạt từ các khu dân cư xả vào kênh rạch chưa qua xử lý. Xả rác và nước thải trực tiếp trên bề mặt gây ô nhiễm nước mặt, cản trở lưu thông của dòng chảy, tắc nghẽn cống rãnh tạo nước tù. Tình trạng khai thác nước dưới đất tràn lan gây cạn kiệt nguồn nước và ảnh hưởng đến môi trường như sụp lún, nhiễm mặn…

 7. Phát triển nông nghiệp Việc chăn nuôi gia súc gia cầm ở hộ gia đình vùng nông thôn còn chưa có ý thức tiết kiệm nguồn nước trong việc vệ sinh, vệ sinh chuồng trại, chưa có hệ thống xử lý chất thải nước thải, phần lớn cho vào ao hồ, bể tự hoại để thấm vào đất dễ gây ô nhiễm môi trường đặc biệt là nguồn nước ngầm.

 8. Việc nuôi cá trực tiếp trên các dòng nước mặt đã làm ô nhiễm nguồn nước do một số nguyên nhân: thức ăn của cá dư thừa, sự khuấy động nguồn nước, sự cản trở lưu thông dòng mặt.

 9. Với tình trạng sử dụng bừa bãi, tùy tiện các loại hóa chất trong phân bón, các loại thuốc kích hoạt phát triển cây… Nhiều hệ thống kênh mương tưới tiêu nội đồng đã bị ô nhiễm nguồn nước và phát tán rộng.

 10. Phát triển công nghiệp và dịch vụ Các chất thải công nghiệp như khói, bụi…tạo nên mưa axít không những làm thay đổi chất lượng nước ngọt, mà còn ảnh hưởng xấu đến đất và môi trường sinh thái.

 11. Xả nước thải sản xuất từ các nhà máy, khu chế xuất khu công nghiệp chưa được xử lý vào sông rạch, ao hồ gây ô nhiễm nước mặt, nước ngầm.

 12. Một số nguyên nhân khác • Các bãi chôn rác không đạt yêu cầu kỹ thuật, nước rỉ ra từ rác thấm vào mạch nước ngầm hoặc cho chảy tràn trên mặt đất vào kênh rạch. • Các dòng nước mặt trên sông, kênh rạch còn bị ô nhiễm do xăng dầu của các tàu bè đi lại, hoặc các sự cố vận chuyển khác trên sông, biển. • Ảnh hưởng do chưa có ý thức về sử dụng và bảo vệ nguồn nước như sử dụng bừa bãi hoang phí, không đúng mục đích sử dụng.

 13. HẬU QUẢ Ô NHIỄM NGUỒN NƯỚC NGỌT Cá chết trên hồ Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm nghiêm trọng

 14. Tác hại của ô nhiễm nguồn nước • Đe dọa sức khỏe con người • Gây ra nhiều loại bệnh: viêm màng kết, tiêu chảy, tả, kiết lỵ, các bệnh về da, ung thư, … • Gây thiệt hại nặng nề đến nền kinh tế quốc gia.

 15. Bảo vệ nguồn nước Việc bảo vệ nguồn nước có thể nói là không khó khăn, tuy nhiên việc này lại đòi hỏi sự thống nhất đồng lòng của tất cả mọi người trong xã hội.

 16. Một số hoạt động bảo vệ

 17. Xin cám ơn quý vị đại biểu đã nhiệt tình theo dõi