Phật Giáo Có Phải Là Một Tôn Giáo Không?
Download
1 / 18

- PowerPoint PPT Presentation


  • 162 Views
  • Uploaded on

Phật Giáo Có Phải Là Một Tôn Giáo Không?. V: 2. Không ngờ đề tài về Phật giáo lại được bà con hưởng ứng quá cở, số người xem rất đông mà số người góp ý cũng khá nhiều. Nay tôi xin gởi đến các bạn một điều khác nữa về đạo Phật. Sau đây là hai vị Hòa Thượng thời danh hiện giờ nói về đạo Phật.

loader
I am the owner, or an agent authorized to act on behalf of the owner, of the copyrighted work described.
capcha
Download Presentation

PowerPoint Slideshow about '' - oswald


An Image/Link below is provided (as is) to download presentation

Download Policy: Content on the Website is provided to you AS IS for your information and personal use and may not be sold / licensed / shared on other websites without getting consent from its author.While downloading, if for some reason you are not able to download a presentation, the publisher may have deleted the file from their server.


- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - E N D - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
Presentation Transcript
Ph t gi o c ph i l m t t n gi o kh ng

Phật Giáo Có Phải Là Một Tôn Giáo Không?

V: 2

Không ngờ đề tài về Phật giáo lại được bà con hưởng ứng quá cở, số người xem rất đông mà số người góp ý cũng khá nhiều. Nay tôi xin gởi đến các bạn một điều khác nữa về đạo Phật. Sau đây là hai vị Hòa Thượng thời danh hiện giờ nói về đạo Phật.

Phần chữ viết là của Hòa Thượng Nārada Mahāthera, còn phần âm thanh là của Hòa Thượng Thích Thanh Từ (các bạn từng nghe băng giảng thì nhận ra giọng nói của Hòa Thượng liền).

“Đức Phật khuyên dạy hàng tín đồ nên tìm chân lý chớ không nên chỉ nghe qua là tin liền, dầu người nói có nhiều uy tín đi nữa”.Hai vị nầy tuy có nhiều uy tín nhưng không vì vậy mà các bạn phải tin theo. Ở đây tôi chỉ là người đưa tin, thấy sao tôi trình ra cho các bạn như vậy.

Chuyện Đạo Phật có phải là một tôn giáo hay không đã gây nhiều tranh cải xưa nay. Do đó xin các bạn coi slide show nầy như là một tin tức. Còn chuyện tin ai thì có lẽ là các bạn phải tự tin vào chính mình. Ngày nay thế giới đão điên trắng đen rất khó phân.

Nhấn space bar để xem tiếp. Có âm thanh xin mở loa lên

English click nơi đây để đọc bản tiếng Anh

Huỳnh Chiếu Đẳng (14-Apr-2011)


Ph t gi o c ph i l m t t n gi o kh ng

Những trang kế theo đây là hình chụp từ quyển sách “Đức Phật và Phật Pháp” (The Buddha and His Teachings) của Hòa thượng Nārada Mahāthera (1980) do Phạm Kim Khánh dịch Việt (1998)

---------

---------


Ph t gi o c ph i l m t t n gi o kh ng

Tất cả trang chữ ở đây là hình chụp từ trang web Phật giáo, các bạn có thể tìm trong Internet sẽ thấy ngay.


Ph t gi o c ph i l m t t n gi o kh ng

Thưa quí bạn âm thanh trong slide show nầy là của Hòa Thượng Thích Thanh Từ (06-03-2005). Tôi tin là đa số Phật tử nhận ra giọng nói của ngài, nhưng đa số Phật tử chưa từng nghe bài nói nầy. Đúng không? Bạn nào nghe bài nầy rồi đưa tay thử để tôi đếm coi có đủ mươi người không.


Ph t gi o c ph i l m t t n gi o kh ng

Đây là bản tiếng Anh, cũng là hình chụp trong các trang Web Phật Giáo, các trang có hình ở đây là một phần của cuốn sách to. Ông Phạm Kim Khánh , người dịch, cũng là người mà một số Phật tử từng nghe tiếng qua.


Ph t gi o c ph i l m t t n gi o kh ng

Hôm trước nhận được cái email của một vị Phật Tử tu pháp môn Tịnh Độ bảo tôi lấy cái slide show trong Quán Ven Đường ra. Đó là slide show nầy đây. Trong slide show nầy tôi lấy một đoạn bài giảng của Hòa Thượng Thích Thanh Từ (chính giọng nói của Hòa Thượng trong phần âm thanh) và lấy hình phần chữ của quyển sách “Đức Phật và Phật Pháp” của Hòa Thượng Nārada Mahāthera, do Ông Tâm Kiến Chánh dịch và đọc. Cả hai đã được nhiều webpage Phật giáo khắp nơi đăng tải từ mươi năm nay.

Trong slide show không có ý kiến cá nhận của tôi trong slide show nầy trừ câu nầy:“Đức Phật khuyên dạy hàng tín đồ nên tìm chân lý chớ không nên chỉ nghe qua là tin liền, dầu người nói có nhiều uy tín đi nữa”. Hai vị nầy tuy có nhiều uy tín nhưng không vì vậy mà các bạn phải tin theo. Ở đây tôi chỉ là người đưa tin, thấy sao tôi trình ra cho các bạn như vậy.

Chuyện Đạo Phật có phải là một tôn giáo hay không đã gây nhiều tranh cải xưa nay. Do đó xin các bạn coi slide show nầy như là một tin tức. Còn chuyện tin ai thì có lẽ là các bạn phải tự tin vào chính mình. Ngày nay thế giới đão điên trắng đen rất khó phân.”

Thế mà vị Phật tử nầy gán cho tôi chữ phỉ báng Phật giáo. Nếu muốn gán chữ đó thì gán cho hai vị Hòa Thượng có bài trích ở đây. Vị nầy không dám trực tiếp với các webpage Phật giáo đã post phần âm thanh và post quyển sách, mà nhè tôi bảo phải lấy cái slide show đó ra khỏi Quán Ven Đường, rằng tôi là dân “cóc cắn” biết quái gì về đạo Phật mà bày đặt chen vô.


Ph t gi o c ph i l m t t n gi o kh ng

Sách có thật, giọng nói thật của Hòa Thượng Thích Thanh Từ, tôi chỉ trích ra cho bà con nghe và đọc.Không biết vị Phật tử nầy có theo chính sách bịt miệng không hé?Tôi trả lời rằng Quán Ven Đường mở rộng, anh có bài nào của quí vị Hòa Thượng khả tín nói ngược lại đưa tôi, tôi sẽ ghép vào đó cho đầy đủ.

Tuy nhiên nhân đây tôi xin các bạn có thì giờ hay có quan tâm góp ý rằng (thì là):

Có nên lấy cái slide show đó ra khỏi Quán Ven Đường hay cứ để yên?

Với tôi thì nó chẳng quan trọng chi cả, tôi chỉ là ảo ảnh digital như mọi thứ khác trên đời mà thôi.HCD

Và thưa quí bạn tiếp theo đây là những email góp ý từ nhiều đọc giả trong mấy tiếng đồng hồ vừa qua, chắc sẽ còn nhiều lắm. Tôi edit email address cho sai đi.

From: H B [mailto:hxyzvanb@yahoo.com]

Sent: Saturday, April 30, 2011 10:13 AM

To: HCD

Subject: Re: Vai slide show thuong nho va it hang vo van

Anh HCD kính,

Theo tôi, Anh không cần phải lấy cái Slide Show đó ra khỏi Quán Vẫn Đường, vì không có gì sai trong việc làm đó. Vả lại tôi cũng đã hiểu như thế (như các Thầy đã trình bày) từ lúc còn nhỏ, tuy rằng tôi không nhớ rõ Thầy nào giảng về việc này. Nên không thể gán ghép Anh cái tội phỉ bán Phật Giáo.

Rất cảm ơn Anh về những đóng góp rất ý nghĩa lâu nay. Kính chúc Anh luôn vui, khỏe.

BVH


Ph t gi o c ph i l m t t n gi o kh ng

From: s duong [mailto:xyztduong@yahoo.com] Thích Thanh Từ, tôi chỉ trích ra cho bà con nghe và đọc.

Sent: Saturday, April 30, 2011 10:44 AM

To: HCD

Subject: Re: Vai slide show thuong nho va it hang vo van

Kính bác HCD, con xin 100% vote 1 phiếu CỨ ĐỂ YÊN cho câu hỏi "trưng cầu dân ý" của bác về slide show Đạo Phật trong QVD....

Bác là chủ quán, mở cửa quán 24/7 cho mọi người vào tha hồ thưởng thức những món ăn tinh thần rất ngon lành và bổ dưỡng mà không phải trả 1 xu, toàn là thì giờ và công sức cùng tấm lòng của bác....Không ai ép ai phải bước chân vào QVD, cũng không thấy quán có treo hình "xử án" bị bịt miệng.....Con biết bác sẽ không thèm bực mình, cũng không có hơi đâu mà buồn, (buồn cười thì có)....Nhờ QVD mà hậu sinh tụi con học hỏi và biết được nhiều chuyện từ năm một ngàn chín trăm hồi đó, cho đến những chuyện vòng quanh thế giới thiệt hư ra sao, con và các bạn con xin cám ơn bác nhiều....Cụ Nguyễn Du mà bấm độn biết đời sau có HCD thì cụ đã không than Bất tri tam bách dư niên hậu.....rồi bác hén? Con nghĩ vậy....!

Sáng sáng trước khi xăn tay áo lên làm việc mà vô QVD ngồi nhâm nhi ly cà phê đọc mấy câu chuyện cười hay chuyện đi bắt vịt của bác thì có lý hơn ra ngồi Starbucks đó nhen bác, không tốn tiền mà lại vui....

Con kính chúc bác được nhiều sức khỏe và QVD luôn đông vui bác nhen!


Ph t gi o c ph i l m t t n gi o kh ng

From: X Nguyen [mailto:xyzmon2002@yahoo.com] Thích Thanh Từ, tôi chỉ trích ra cho bà con nghe và đọc.

Sent: Saturday, April 30, 2011 10:18 AM

To: HCD

Subject: Re: Vai slide show thuong nho va it hang vo van

Kinh Thua Thay

Theo y kien cua ca nhan con thi xin thay cu giu slide show nay tren trang web cua Thay. Vi o doi phai co nhung y kien khac nhau thi moi giup cho xa hoi tien bo. Chi co Cong san va Doc tai moi muon co y kien mot chieu. Phat giao vo bien, cu lang nghe va suy nghi de tu hoan thien lay chinh minh moi la dieu quan trong. Xin Thay hay vung tay cheo lai con thuyen "Quan Ven Duong"

Kinh Thay

Thưa quí bạn còn nhiều nhưng vì lời lẽ hơi nặng nên tôi không dám bỏ vào đây. HCD


Ph t gi o c ph i l m t t n gi o kh ng

Hôm nay nhận rảnh được chút ít tôi lấy bài nầy từ mươi năm trước ra đây biếu các bạn. Mong giúp một số bạn tìm hiểu đạo Phật. Đây không phải là bài giảng đạo, mà chỉ là chuyện tìm hiểu thôi. Các bạn hãy đọc với sự suy xét của chính mình. Cuốn sách nầy có trong nhiều webpage Phật Giáo.Tôi chỉ lượm một số câu hỏi và đáp từ trong quyển sách nhỏ của Tỳ kheo Shravasti Dhammika  nhan đề Good Question, Good Answer ra đây. Xin nói rõ hcd tôi không phải là một Phật tử đâu. Đây là những câu hỏi và trả lời căn bản, thí dụ: Đạo Phật là gì? Đức Phật có phải là một vị thần linh không? Nếu Đức Phật không phải là thần linh, tại sao người ta thờ cúng Ngài? Người Phật tử có tin ở Thượng Đế không ? Nhưng nếu không có Thượng Đế thì làm sao có được vũ trụ? Phật đã nói gì về phép lạ và đoán số mệnh? Và một số câu hỏi khác nữa…. Kính xin quí vị Phật tử đừng có giận ngay, có vị tưởng rằng mình am tường đạo Phật, thật ra thì chắc còn chỗ hiểu lầm, không tin thì cứ đọc thử biết liền. Nếu những câu hỏi ở đây mà quí vị trả lời được tương tợ thì quí vị đúng là một Phật tử, là đệ tử của bậc giác giả.Những điều thật căn bản về đạo Phật mà nhiều người hiểu sai.PPS< -- click để download (1,5MB)

Nếu các bạn muốn nghe hết âm thanh xin đừng nhấn space bar.


ad