slide1 n.
Skip this Video
Loading SlideShow in 5 Seconds..
สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัด ประจวบคีรีขันธ์ PowerPoint Presentation
Download Presentation
สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัด ประจวบคีรีขันธ์

Loading in 2 Seconds...

  share
play fullscreen
1 / 10
Download Presentation

สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัด ประจวบคีรีขันธ์ - PowerPoint PPT Presentation

omar-carr
144 Views
Download Presentation

สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัด ประจวบคีรีขันธ์

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - E N D - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
Presentation Transcript

  1. สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัด ประจวบคีรีขันธ์

  2. คำนำ นี้งานนำเสนอเรื่องนี้ใช้ประกอบการเรียนการสอนรายวิชา ง 20210 เทคโนโลยีสารสนเทศ 3 โปรแกรม Powerpoin2007 เพื่อศึกษาใน เรื่อง สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ผู้จัดทำหวังว่าคงเป็นประโยชน์สำหรับผู้ศึกษาหากมีข้อผิดพลาด ประการใด ผู้จัดทำขออภัยมา โอกาสนี้

  3. สารบัญ ไป เขาช่องกระจก ทะเลอ่าวมะนาว ถ้ำพระยานคร เพลินวาน เกาะทะลุ เอกสารอ้างอิง ผู้จัดทำ ไป ไป ไป ไป ไป ไป

  4. กลับ เขาช่องกระจก • เขาช่องกระจก เป็นภูเขาขนาดย่อมสูง 245 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล ตั้งอยู่ริมอ่าวประจวบฯ ในบริเวณ วัดธรรมิการามวรวิหาร ยอดเขามีช่องทะลุโปร่งคล้ายกรอบกระจก ทางขึ้นเป็นบันไดคอนกรีต จำนวน 396 ขั้น ในปี 2497 พระเทพสุทธิโมลี(หลวงพ่อปิ่น) อดีตเจ้าอาวาสวัดธรรมิการามวรวิหาร ได้รับมอบเขาช่องกระจกจากจังหวัดให้อยู่ในความดูและรักษาของวัด

  5. กลับ อ่าวมะนาว • ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 นั้นอ่าวมะนาวเคยเป็นยุทธภูมิระหว่างกองทัพไทยและกองทัพญี่ปุ่น ในกองบิน 53 จะเห็น อนุสาวรีย์วีรชน รูปทหารในชุดนักบินยืนอยู่บนใบพัดเครื่องบินถือธงหันหน้าออกทะเล และยังมี อุทยานประวัติศาสตร์กองบิน 53 โดยจะเห็นแท่งหินขนาดใหญ่แกะสลักจำลองฉากการต่อสู้ระหว่างกองทัพไทยกับ ญี่ปุ่น บริเวณอ่าวมะนาว

  6. กลับ ถ้ำพระยานคร • ถ้ำพระยานครเป็นถ้ำขนาดใหญ่ในบริเวณแหลมศาลา เพดานถ้ำมีปล่องให้แสงสว่างลอดเข้ามาได้ ด้านล่างเป็นป่า ต้นไม้ค่อนข้างสูงชะลูด ถ้ำพระยานคร ถูกค้นพบกว่า 200 ปีมาแล้ว โดยพระยานครผู้คลองเมืองนครศรีธรรมราชแต่ไม่ทราบนาม ขณะที่ขึ้นฝั่งมาหลบพายุภายในถ้ำ      ภายในถ้ำมีโบราณสถานที่สำคัญคือพระที่นั่งคูหาคฤหาสน์ เป็นพลับพลาจตุรมุข สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 เมื่อ พ.ศ.2433 พระที่นั่งนี้ใช้เป็นตราประจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ในปัจจุบัน

  7. กลับ • เพลินวาน หัวหิน  นอกจากที่หัวหินจะมีน้ำทะเลสวยๆ ชายหาด หาดทรายที่ทอดยาว ยังมีสถานที่ที่ซึ่งให้คุณหวนละรึกถึงความหลัง วันวาน อันแสนหวาน ความทรงจำที่คุณไม่ควรพลาด กับสถานที่ท่องเที่ยว เพลินวาน หัวหิน แม้จะเปิดมานานนแล้ว แต่...เอ! ไม่ใช่สิ! เปิดได้ซักระยะหนึ่ง แต่ด้วยชื่อที่ติดปาก ความประทับใจของผู้ที่เคยแวะเที่ยวที่เพลินวาน ต่างบอกกันปากต่อปากว่า เพลินวาน หัวหิน น่าเที่ยว และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณ..ไม่ควรพลาด!!

  8. กลับ เกาะทะลุ เกาะทะลุ อยู่ในอำเภอบางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นเกาะขนาดเล็ก เดินทางจากชายฝั่งบ้านหนองเสม็ด ระยะทางประมาณ 7 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 30 นาที หากเดินทางโดยเรือเร็ว (สปีดโบ๊ต) ใช้เวลาประมาณ 15 นาที

  9. กลับ เอกสารอ้างอิง http://www.Google.co.th/ http://www.prachuaptown.com/travel/300yod/phrayanakhoncave.html

  10. ผู้จัดทำ ด.ช. วรายุทธ์ ยิ้มใย เลขที่ 6 ด.ช. วิวัฒน์ ยิ้มใย เลขที่ 7 ด.ช. อัครพนธ์ ปรีเปรม เลขที่ 15 ชั้น ม.2/3 กลับ