quy lu t gieo g t n.
Download
Skip this Video
Loading SlideShow in 5 Seconds..
QUY LUẬT GIEO & GẶT PowerPoint Presentation
Download Presentation
QUY LUẬT GIEO & GẶT

Loading in 2 Seconds...

play fullscreen
1 / 18

QUY LUẬT GIEO & GẶT - PowerPoint PPT Presentation


  • 207 Views
  • Uploaded on

QUY LUẬT GIEO & GẶT. 22 Một khi quả đất còn, Thì mùa gieo và mùa gặt, Thời tiết lạnh và nóng, Mùa hạ và mùa đông, Ngày và đêm Sẽ chẳng bao giờ chấm dứt. ( Sáng 8:22).

loader
I am the owner, or an agent authorized to act on behalf of the owner, of the copyrighted work described.
capcha
Download Presentation

PowerPoint Slideshow about 'QUY LUẬT GIEO & GẶT' - mercedes-garner


An Image/Link below is provided (as is) to download presentation

Download Policy: Content on the Website is provided to you AS IS for your information and personal use and may not be sold / licensed / shared on other websites without getting consent from its author.While downloading, if for some reason you are not able to download a presentation, the publisher may have deleted the file from their server.


- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - E N D - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
Presentation Transcript
slide2

22 Một khi quả đất còn,Thì mùa gieo và mùa gặt,Thời tiết lạnh và nóng,Mùa hạ và mùa đông,Ngày và đêmSẽ chẳng bao giờ chấm dứt. (Sáng 8:22)

slide3

24 Thật vậy, Ta bảo các con: Hạt giống lúa mì gieo xuống đất không chết đi thì hạt giống vẫn hoàn hạt giống, còn nếu chết đi thì mới kết quả thêm nhiều! 25 Ai quý chuộng mạng sống mình thì sẽ mất, còn ai liều bỏ mạng sống mình ở đời nầy sẽ giữ lại được trong cõi sống vĩnh phúc! (Gi 12:24-25)

slide4

7 Đừng để bị lừa dối. Đức Chúa Trời không chịu khinh thường đâu. Vì ai gieo điều gì thì sẽ gặt điều ấy. 8 Người nào theo tính xác thịt mình mà gieo thì sẽ do tính xác thịt gặt lấy sự hủy hoại. Còn người nào theo Thánh Linh mà gieo thì sẽ từ Thánh Linh gặt sự sống vĩnh phúc.

slide5

[7]  Don’t be misled—you cannot mock the justice of God. You will always harvest what you plant. [8]  Those who live only to satisfy their own sinful nature will harvest decay and death from that sinful nature. But those who live to please the Spirit will harvest everlasting life from the Spirit. [9]  So let’s not get tired of doing what is good. At just the right time we will reap a harvest of blessing if we don’t give up. (NLT)

slide6

5 Những người gieo giống trong nước mắt,Sẽ gặt hái trong hân hoan.6 Người nào vừa đi vừa khóc, mang giống ra gieo;Sẽ trở về, vác bó lúa mình trong tiếng hát vui vẻ. (Thi 126:5-6)

slide7

9 Chớ nản chí trong việc làm điều lành, vì nếu không chểnh mảng thì đến đúng kỳ chúng ta sẽ gặt. 10 Vậy, đang khi có dịp tiện, chúng ta hãy làm việc lành cho mọi người, nhất là cho những anh chị em trong cùng gia đình đức tin. (Ga 6:7-10)

slide8

5 Người nào thâu trữ trong mùa hè là đứa con khôn ngoan;Kẻ ngủ trong mùa gặt là đứa con sỉ nhục. (Châm 10:5)

slide9

6 Hỡi kẻ lười biếng, hãy đến xem con kiến;Hãy xem đường lối nó để trở nên khôn ngoan.7 Nó không có người lãnh đạo,Giám đốc hay cai trị;8 Nhưng nó tích trữ lương thực vào mùa hèVà thu nhặt thực phẩm trong mùa gặt.

slide10

9 Hỡi kẻ lười biếng, ngươi còn nằm cho đến chừng nào?Bao giờ ngươi mới ngủ thức dậy?10 Ngủ một chút; chợp mắt một chút;Khoanh tay nằm nghỉ một chút;Thế là sự nghèo khó của ngươi sẽ đến như kẻ cướp bóc,Và sự thiếu thốn của ngươi sẽ đến như người lính nơi chiến trận. (Châm 6:6-10)

slide11

4 Cánh tay lười biếng gây nên nghèo khổNhưng bàn tay siêng năng làm cho giàu có. (Châm 10:4)

slide12

4 Linh hồn kẻ lười biếng mong muốn nhưng chẳng được gì;Linh hồn người siêng năng được đầy đủ. (Châm 13:4)

slide13

10 Ngay khi còn ở với anh em, chúng tôi cũng đã khuyên bảo anh em rằng: Nếu ai không muốn làm việc, thì cũng đừng ăn” 11 Vì chúng tôi nghe rằng trong anh em có người sống lười biếng, không chịu làm việc mà lại hay xen vào chuyện người khác”

slide14

12 Trong Chúa là Đức Chúa Giê-xu Chirst, chúng tôi truyền bảo và khuyên nài những người đó phải yên lặng làm việc để nuôi sống chính mình” (2Tê 3:10-12)

slide15

4 Kẻ lười biếng không cày cấy lúc mùa đông,Nên vào mùa gặt người tìm kiếm nhưng chẳng thấy gì. (Châm 20:4)

slide16

4 Ai xemgiósẽkhônggieo; aixemmâysẽkhônggặt. (Tđạo 11:4)

4 Người chỉ lo xem gió sẽ ngưng việc gieo giống; người mãi ngắm mây sẽ trễ mùa gặt.Nếu bảo: "Hôm nay trời gió nên không đi gieo giống;" "Trời sẽ mưa, nên không đi gặt," thì chẳng làm được việc gì cả. [HĐ]

slide17

10 Đấng cung cấp hạt giống cho người gieo và bánh làm thức ăn, sẽ cung cấp và gia tăng hạt giống cho anh em, và bông trái công chính của anh em cũng gia tăng. 11 Anh em sẽ được phong phú trong mọi sự để làm mọi việc từ thiện, để qua chúng ta người ta sẽ cảm tạ Đức Chúa Trời. (2Cô 9:10-11)

slide18

[10]  Now may He who supplies seed to the sower, and bread for food, supply and multiply the seed you have sown and increase the fruits of your righteousness,