slide1 n.
Download
Skip this Video
Download Presentation
Trường tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ

Loading in 2 Seconds...

play fullscreen
1 / 18

Trường tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ - PowerPoint PPT Presentation


  • 129 Views
  • Uploaded on

Trường tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ. CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11.

loader
I am the owner, or an agent authorized to act on behalf of the owner, of the copyrighted work described.
capcha
Download Presentation

PowerPoint Slideshow about 'Trường tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ' - hastin


Download Now An Image/Link below is provided (as is) to download presentation

Download Policy: Content on the Website is provided to you AS IS for your information and personal use and may not be sold / licensed / shared on other websites without getting consent from its author.While downloading, if for some reason you are not able to download a presentation, the publisher may have deleted the file from their server.


- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - E N D - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
Presentation Transcript
slide1

Trường tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

20/11

slide2

Mỗi câu chuyện là những gì tinh túy của cuộc đời mỗi nhân vật trong tuyển tập 114 câu chuyện trí tuệ.Có những chuyện rất bình dị nhưng khi đọc bạn sẽ trầm ngâm suy nghĩ , có chuyện bạn sẽ bật cười nhưng rồi sẽ gật đầu thẩm ý, có chuyện đọc lên bạn sẽ thấy mình bé nhỏ và phải nhìn lại bản thân.

slide3

Hãy đem những tri thức đặc sắc của quyển sách “ 114 câu chuyện trí tuệ giúp ích cho cuộc đời” chuyển hóa thành sức mạnh nội lực của mình. Cuốn sách “ 114 câu chuyện trí tuệ giúp ích cho cuộc đời” sẽ là ngọn gió đưa bạn bay qua sa mạc.

slide4

Giáo dục đạo đức là một trong những mục tiêu giáo dục hàng đầu trong nhà trường tiểu học. Đạo đức từng ngày đi vào trong tâm thức các em qua các môn học, nhất là qua mỗi câu chuyện ngắn được các tác giả tái hiện lại những vụ việc xảy ra của các nhân vật trong truyện có những nét giống như những vụ việc thường ngày mà chúng ta đã chứng kiến

slide5

Đến với câu chuyện: “ Bé Vân có bím tóc xanh” ( Trang 11) , bạn sẽ gặp một bé Vân biết dũng cảm nhận lỗi khi mình có lỗi, đây là một tấm gương cho các em học tập và noi theo.

Bạn có hạnh phúc và may mắn không? Muốn biết được, bạn hãy đến với mẩu chuyện: “ Bé Tâm và Hạ còi”.

slide6

“Tấm lòng thơm thảo” là tập truyện ngắn có 12 mẩu chuyện nhỏ sẽ mang đến cho bạn đọc hướng đến tấm lòng vị tha, những ứng xử đẹp, phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học.

Mời các bạn đón đọc “ Tấm lòng thơm thảo” của các tác giả: Nguyễn Thu Hằng, Lê Hồng Mai, Thân phương Thu.

slide7

Có thể nói rằng: đất nước ta là đất nước của nghề thầy, đã biết chữ là có đi dạy. Thầy giáo ở nước ta từ xưa đến nay phải có đến hàng triệu người, từ những ông đồ, những hương sư cho đến các các thầy khoa bảng, các giáo sư đại học, có người không để lại tên tuổi. Thầy giáo Việt Nam thực sự là một cán bộ quần chúng, một cán bộ đa năng, một chỗ dựa của dân trong thôn xóm là vị cố vấn của toàn dân trong xã hội cũ

slide8

Đặc biệt trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc qua nhiều thời đại, lúc nào chúng ta cũng có người thầy giữ vai trò chính yếu.

Đến với cuốn sách “Thầy giáo Việt Nam 10 thế kỷ” Bạn sẽ được khám phá nhiều điều thú vị về các bậc tiền bối đã học tập nghiên cứu, trau dồi kiến thức, những phương pháp giảng dạy và cách truyền thụ kiến thức như thế nào như thầy giáo Nguyễn Sĩ Duyên (Trang 116 ), Thầy giáo Lê Văn Hưu biên soạn bộ Đại Việt sử kí( Trang 29), Thầy giáo Chu Văn An( Trang39

slide9

… đây mới chỉ sơ lược một vài thầy giáo trong hàng triệu thầy giáo khác. Các bạn muốn biết thêm, chuyện đó không khó, mời các bạn tìm đọc cuốn: “ Thầy giáo Việt Nam 10 thế kỉ ”của tác giả Vũ Ngọc Khánh. Các bạn sẽ khám phá thêm nhiều điều bổ ích.

slide10

“Đề tặng thầy cô ” là một cuốn sách nói về những yêu thương và những lời cảm ơn dành cho thầy cô- những người truyền đạt kiến thức cho bao thế hệ không những là kiến thức trong sách vở mà còn là những kiến thức từ trái tim mình .Những câu chuyện trong quyển sách là những câu chuyện thắp sáng ký ức về những người thầy đặc biệt trong mỗi chúng ta.

slide11

cuốn sách tập hợp những câu chuyện, những hồi ức của thế hệ học trò viết về những kỉ niệm về thầy cô những năm tháng học tập ở trường, nó toát lên được sự cảm ơn của thế hệ học trò về thầy cô : “Cảm ơn thầy vì thầy đã làm cho thế giới này tốt đẹp hơn.” Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

slide12

Trong quá trình trưởng thành, chắc chắn chúng ta sẽ gặp phải hoặc ít ,hoặc nhiều vấn đề chúng ta thắc mắc, những vấn đề nan giải, những vấn đề mà chúng ta không biết cách giải quyết như thế nào. Ví dụ như những thắc mắc trong học tập , những vấn đề giao lưu bạn bè, những vấn đề trong việc giao lưu ở gia đình và xã hội, những vấn đề trong cuộc sống, những vấn đề về sự trường thành …

slide13

những điều này làm cho đầu óc chúng ta rối bời không yên, chúng ta không biết cách giải quyết thì ở cuốn sách “58 điều họcsinh muốn biết để trưởng thành ” nó là một cuốn kim chỉ nam giúp cho chúng ta tìm ra những cách giải quyết, giúp cho chúng ta có những hiểu biết hơn về kiến thức xã hội, giúp chúng ta nên và không nên làm gì.Điều đặt biệt là trong cuốn sách này từ những tình huống cụ thể của người hỏi còn có những bài trắc nghiệm tâm lý, lý thú giúp chúng ta biết

slide14

ta đang ở thang điểm nào và cho chúng ta những lời khuyên bổ ích .Đọc được cuốn sách này, bạn sẽ thấy tâm hồn nhẹ nhàng, thoáng đạt hơn trước.Và mỗi lần có gì thắc mắc, mở sách ra, là thấy ngay cách giải quyết và nó sẽ giúp cho học sinh chúng ta trưởng thành hơn và tích cực điều chỉnh bản thân mình, luôn giữ một tâm trạng tốt, chủ động cùng mọi người giao lưu trò chuyện

slide15

Hiện nay đất nước ta đang trong thời kì đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế, thực hiện nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa để phát triển về mọi mặt. Cùng với những đổi mới trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, những mặt trái của cơ chế thị trường cũng ảnh hưởng không nhỏ đến đạo đức, lối sống của một bộ phận nhân dân, trong đó có học sinh và sinh viên.Vì vậy công tác giáo dục đạo đức trở thành mục tiêu của giáo dục để đào tạo con người Việt Nam phát triển toàn diện.

slide16

Như Bác Hồ nói: “Có tài mà không có đức cũng trở thành người vô dụng”. Vì vậy tôi xin mời bạn đọc hãy đến với cuốn truyện nhỏ “Truyện đạo đức xưa và nay”, cuốn truyện gồm 111 trang. Mỗi một trang mỗi một truyện là mỗi một tình huống đạo đức để chúng ta suy ngẫm những gì mình đã làm được, và những gì ta cần phải học hỏi cách sống, cách ứng xử; Lòng trung thực trang 65 như nhắc nhở chúng ta hãy sống thực, mạnh dạn dám nhận lỗi và sửa lỗi.

slide17

“Truyện đạo đức xưa và nay”, cuốn truyện gồm 111 trang. Mỗi một trang mỗi một truyện là mỗi một tình huống đạo đức để chúng ta suy ngẫm những gì mình đã làm được, và những gì ta cần phải học hỏi cách sống, cách ứng xử; Lòng trung thực trang 65 như nhắc nhở chúng ta hãy sống thực, mạnh dạn dám nhận lỗi và sửa lỗi.

slide18

cuốn sách “Tình thầy trò” gồm 11 câu chuyên kể về tình cảm thầy trò trong môi trường học đường. Đó là tài liệu bổ ích về giáo dục đạo đức cho học sinh, sinh viên và cho mỗi người làm cha, làm mẹ như chúng ta.

ad