slide1 n.
Download
Skip this Video
Loading SlideShow in 5 Seconds..
ยินดีต้อนรับสู่คลองท่อม PowerPoint Presentation
Download Presentation
ยินดีต้อนรับสู่คลองท่อม

Loading in 2 Seconds...

play fullscreen
1 / 11

ยินดีต้อนรับสู่คลองท่อม - PowerPoint PPT Presentation


 • 109 Views
 • Uploaded on

ยินดีต้อนรับสู่คลองท่อม. แหล่งท่องเที่ยว. ประวัติอำเภอคลองท่อม.

loader
I am the owner, or an agent authorized to act on behalf of the owner, of the copyrighted work described.
capcha
Download Presentation

PowerPoint Slideshow about 'ยินดีต้อนรับสู่คลองท่อม' - hamlet


An Image/Link below is provided (as is) to download presentation

Download Policy: Content on the Website is provided to you AS IS for your information and personal use and may not be sold / licensed / shared on other websites without getting consent from its author.While downloading, if for some reason you are not able to download a presentation, the publisher may have deleted the file from their server.


- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - E N D - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
Presentation Transcript
slide1

ยินดีต้อนรับสู่คลองท่อมยินดีต้อนรับสู่คลองท่อม

แหล่งท่องเที่ยว

slide2

ประวัติอำเภอคลองท่อม

 • ประวัติเดิมอำเภอคลองท่อมก่อนประกาศใช้การปกครองหัวเมืองแบบเทศาภิบาล ท้องที่อำเภอคลองท่อม มีเขตการปกครองเป็น3 เขต เรียกว่า “แขวง” คือ แขวงคลองท่อม แขวงพรุดินนา แขวงคลองพน โดยแต่ละ แขวงมีนายแขวงปกครองและดูแลป้องกันภัยให้แก่ราษฎร ได้ปกครองในเขตของตนและมีนายอากร เป็น เจ้าหน้าที่เก็บเงินผลประโยชน์จากอากร ค่านา สวน การพนัน สุรา ฝิ่น และอื่น ๆ
slide3

อาณาเขต

 • อาณาเขตทิศเหนือ ติดต่ออำเภอเหนือคลอง อำเภอเขาพนม จังหวัดกระบี่ ทิศใต้ ติดต่ออำเภอวังวิเศษ อำเภอสิเกา จังหวัดตรังทิศตะวันออก ติดต่ออำเภอลำทับ จังหวัดกระบี่ทิศตะวันตก ติดต่ออำเภอเกาะลันตา จังหวัดกระบี่ และทะเลอันดามัน
slide4

การเดินทาง

 • การเดินทาง- ทางรถยนต์ ใช้ถนนทางหลวง กระบี่ - ตรัง - ทางอื่น ๆ (รถไฟ, เครื่องบิน) ยังไม่มี
slide5

สระมรกต

 • สระมรกต อยู่ในเขตอำเภอคลองท่อม บริเวณเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประ - บางคราม เป็นน้ำตกสวยงามไหลจากเทือกเขาประ - บางครามน้ำสีเขียวคล้ายมรกต อีกทั้ง บริเวณเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประ - บางครามยังเป็นที่อยู่ของนกแต้วแร้ว ซึ่งเป็นนกป่าที่หายากและมีแห่งเดียวในโลก
slide6
น้ำตกร้อนอยู่ในเขตตำบลคลองท่อมเหนือ อำเภอคลองท่อม มีลักษณะเป็น ธารน้ำพุร้อนผุด มีสารกำมะถันเจือจางเป็นส่วนประกอบ จากใต้ดินตามธรรมชาติมีอุณหภูมิพอเหมาะสำหรับการอาบน้ำได้ และเป็นสถานที่นักท่องเที่ยวนิยมไปอาบน้ำร้อนอีกที่หนึ่งของจังหวัดกระบี่

น้ำตกร้อน

slide7
พิพิธภัณฑสถานวัดคลองท่อมพิพิธภัณฑสถานวัดคลองท่อม
 • ตั้งอยู่บริเวณวัดคลองท่อม บนถนนเพชรเกษม หลักกิโลเมตรที่ ๗๑–๗๒ ห่างจากที่ว่าการอำเภอคลองท่อมประมาณ ๑ กิโลเมตร พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เก็บสะสมสิ่งของ วัตถุโบราณจำนวนมากมายที่ขุดค้นพบได้ในบริเวณที่เรียกว่า “ควนลูกปัด”
 • อันเป็นเนินดินหลังวัดคลองท่อม อาทิ เครื่องมือหิน เครื่องประดับซึ่งทำจากหินและดินเผา รูปสัตว์ต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งลูกปัดอันเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่เก่าแก่ของมนุษย์สมัยเมื่อ ๕,๐๐๐ ปีเศษมาแล้ว เปิดให้เข้าชมเวลา ๘.๓๐–๑๑.๐๐ น. และ ๑๓.๐๐–๑๗.๐๐ น. โดยไม่เสียค่าเข้าชม
slide8

ประเภทถ้ำ/ภูเขา

 • แหล่งถ้ำในเขตอำเภอคลองท่อม ส่วนใหญ่จะเป็นหลักฐานทางโบราณคดี คือ ถ้ำพระ ถ้ำลาน ถ้ำจมูกควาย (เขาสามหน่วย) ถ้ำหน้าผึ้ง เขาขวาปราบประ และถ้ำรอบแผ่นดินเสมอ
slide10
รายชื่อสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์รายชื่อสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์

. กาแฟคั่วบดบรรจุซองพร้อมชง กาแฟคั่วบดบรรจุซองพร้อมชง ตราคอฟฟี่นกแก้วแร้ง จำนวน 20 ถุงชง (OTOP)ตำบลคลองท่อมใต้ อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่

. กาละแม กาละแม มีลักษณะเหนียว รสชาติหวาน(OTOP)ตำบลพรุดินนา อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่

. เรือจำลองโบราณ เรือจำลองโบราณ(OTOP)ตำบลคลองท่อมเหนือ อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ เรือจำลองโบราณ เรือจำลองโบราณ(OTOP)ตำบลคลองท่อมเหนือ อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่

. ไวน์กระชายดำ ไวน์กระชายดำ (OTOP)ตำบลคลองท่อมใต้ อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่

24 350 1 81170
สถานีพัฒนาทรัพยากรป่าชายเลนที่ 24 ( กระบี่ ) 350 หมู่ที่ 1 ตำบลคลองพน อำเภอคลองท่อม จังหวัดระบี่ 81170
 • อาณาเขตทิศเหนือ จดหมู่ที่ 7 บ้านท่าเรือ ต.เพหลาทิศใต้จด คลองช่องลาด ทิศตะวันออกจดป่าสงวนฯป่าคลองบางผึ้ง,ป่าคลองพ่อ,คลองพนทิศตะวันตกจด คลองท่อม และ คลองเพหลา
 • .....................................................