Download
tablet n.
Skip this Video
Loading SlideShow in 5 Seconds..
TABLET PowerPoint Presentation

TABLET

128 Views Download Presentation
Download Presentation

TABLET

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - E N D - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
Presentation Transcript

 1. TABLET TABLET

 2. สิ่งที่ควรรู้ก่อนซื้อแท็บเล็ตสิ่งที่ควรรู้ก่อนซื้อแท็บเล็ต

 3. 1.ระบบปฎิบัติการ แต่ละค่าย แต่ละตัวย่อยมีระบบปฎิบัติการที่ต่างกัน ที่ เราอาจจะรู้จักกันในนามของ OS ซึ่ง เจ้าแท็บเล็ต ก็คือเป็นคอมพิวเตอร์อย่างหนึ่ง ในคอมพิวเตอร์พีซีหรือโน๊ตบุ๊ค ก็จะมีจะมี OS หรือ Operating System อย่าง Window , Ubuntu, Linux, MAC OS แต่ในแท็บเล็ตก็ต้องมีเช่นกันและ อาจจะมี OS ที่คนส่วนใหญ่รู้จักดังนี้ - IOS เป็นระบบปฎิบัติการของค่าย ยักษ์อย่าง Apple ซึ่งใช้ใน iPhone และ iPad ข้อดีคือ ประสิทธิภาพการทำงานร่วมกับฮาร์ดแวร์และมีการจัดการหน่วยความจำที่ดี และตัวทัชสกรีน ก็ลื่น สบายแต่ ข้อด้อยคือ ไม่รองรับ flash และการเชื่อมต่อกับComputer ต้องทำผ่าน ซอฟต์แวร์ของ iTune เท่านั้น

 4. - Android หรือ แอนดรอยด์ เป็นระบบปฎิบัติการที่เริ่มจากบริษัทแอนดรอยด์และต่อมาGoogle ซื้อ ต่อ และนำมาพัฒนาต่อ ตอนแรกทำมาเพื่อ โทรศัพท์มือถือเท่านั้น แต่มีช่วงหลังมีคนพัฒนามาเพื่อใช้กับ tablet ข้อดีคือ รองรับ flash และสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ได้ทันทีทำให้การ ลบไฟล์ เพิ่มไฟล์ ทำได้สะดวกกว่า IOS - Window มาจากค่าย Microsoft แต่ตอนนี้ยังมีค่ายที่ใช้ ตัว Window OS น้อยกว่าที่กล่าวมาด้านบน แต่ในอนาคตทาง Window เอง ก็พัฒนา เพื่อที่จะมารองรับกับ Tablet ให้มีประสิธิภาพยิ่งขึ้น เราก็รอดูกันต่อไป - BlackBerry Tablet OS เป็น OS ที่พัฒนาจากค่าย RIM ที่เป็นเจ้าของ Blackberry Smartphone ชื่อดังนั่นเอง และทำมาเพื่อรองรับ Playbook โดยเฉพาะ และยังมีอีกหลายเจ้า

 5. 2.ขนาดหน้าจอและน้ำหนัก2.ขนาดหน้าจอและน้ำหนัก เลือกแล้วแต่ความชอบเลย ปัจจุบันนี้มีออกมา ตั้งแต่ 7.0, 7.7 ,8.9 ,10.1 นิ้ว ซึ่งถ้าจอใหญ่ น้ำหนักก็จะหนักตามไปด้วย แต่ปัจจุบันหลายต่อหลายค่ายก็พยายามที่จะทำตัวเครื่องให้บางลง เพื่อให้น้ำหนักเบาขึ้นเพื่อตอบสนองให้กับลูกค้าอย่างเราๆนั่นเอง 3.การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต มีทั้งแบบ Wifi ,3G+Wifi ง่ายๆก็คือ ถ้าเราใช้งานอยู่แต่ในบ้านหรือที่ๆมี สัญญาณ ไวไฟ อยู่แล้วก็ซื้อแค่ Wifi แต่ถ้า ออกไปใช้งานข้างนอกเดินทางบ่อยก็ต้องพึ่ง ตัว 3G+Wifi ส่วนราคาก็ต่างกันประมาน 3000 บาท

 6. 4.ความจุ   บางรุ่น คือไม่สามารถเพื่มความจุได้หรือ ไม่มีช่องเสียบ SD CARD หรือ Micro SD card ก็ต้องเลือกตามการใช้งานของเรา มีทั้งแบบ 16GB,32GB,64 GB ซึ่งราคาก็ต่างกัน ซึ่งสำหรับส่วนตัวเองขอแนะนำนะคะ 16 GB นี่คือต้องลงแอฟ ไม่เยอะ เกมส์ไม่เยอะ เพราะบางแอพหนักๆก็มีขนาด 1GB แล้ว ลัเราก็ต้องมานั่งลบแอพ ประมาณนี้ ถ้ามีงบ ก็ซื้อความจุสูงๆปเลยก็ได้ แต่คนเขียนขอแนะนำ เป็น 32GB กำลังดีค่ะ แต่ถ้าคนไหนชอบแบบเพิ่มความจำได้ก็คงต้องโบกมือลา IOS ไปเลยนะคะ 5.ช่องเสียบ   ในตัวของค่าย IOS จะไม่มีให้นะคะเราต้องไปดูในส่วน ของ Android และ Window ค่ะ ส่วนใหญ่ก็มีตามนี้  USB / Mini USB / micro USB - สำหรับเสียบ Flash Drive, External Harddisk, เม้าส์, คีย์บอร์ด  HDMI / mini HDMI / micro HDMI - เอาไว้ต่อเอาภาพจากแท็บเล็ตออกจอทีวี  SD / SDHC / microSD - กล้องดิจิตอลหรือกล้องวีดีโอส่วนมากจะใช้การ์ด SDHC หรือ SD ซึ่งเราก็สามารถจะนำไปเสียบเข้ากับแท็บเล็ตที่มีช่องเหล่านี้เพื่อทำการโอนถ่ายข้อมูลได้ทันที หรือถ้าเครื่องไหนมีช่องเสียบ microSDก็สามารถใช้เพิ่มพื้นที่เก็บข้อมูลต่างๆได้มากกว่าความจุที่มีอยู่ในเครื่อง

 7. 6. แอพพลิเคชั่น เป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มมิติและประโยชน์ในการใช้งานของแท็บเล็ต ขอบอกตามประสบการณ์นะคะ iOSส่วนใหญ่จะ แอฟเสียตังค์ แต่แอพดีๆสเถียรเยอะ และ Android แอฟฟรีจะเยอะแต่ก็ต้องเลือกเพราะบางแอฟก็ไม่ได้เสถียรกับเครื่องประมาณนี้ค่ะ และลูกเล่นเพิ่ม อย่าง คีย์บอร์ด ปากกาสไตลัส กล้องสามมิติ แต่ละค่าย ก็จะมีลูกเล่นเพื่อความเด่นของตัวเอง 7.ราคา ดูตามกำลังและ สิ่งที่เราจะใช้งนให้ได้ประโยชน์สูงสุดไม่ใช่ซื้อมาแล้วแท็บเล็ตจะกลายเป็นเครื่องทับกระดาษ หรือเครื่องเล่นเกมส์เท่านั้น

 8. Apple iPad 4 VS Sony Xperia Tablet S

 9. Apple iPad 4

 10. ขนาดของตัวเครื่อง 241.2 x 185.6 x 9.4 มิลลิเมตร น้ำหนัก 652.00 กรัม หน้าจอและความละเอียด จอแสดงผลกว้าง 9.7 นิ้ว แบบ LED-Backlit glossy widescreen Multi-Touch พร้อมเทคโนโลยี IPS ความละเอียด 2048x1536 พิกเซล หน่วยประมวลผล (CPU) Apple A6X Dual-core processor ชิพประมวลผลกราฟฟิค (GPU) Quad-core graphics ระบบปฏิบัติการ (OS) iOS 6 หน่วยความจำภายใน 16GB, 32GB และ 64GB หน่วยความจำภายนอก ไม่รองรับ แบตเตอรี่Li-Ion Polymer 11,666 mAhใช้งานได้สูงสุดประมาณ 10 ชั่วโมง ระบบ เซ็นเซอร์ ตรวจจับAccelerometer Sensor และ Ambient Light Sensor

 11. Sony Xperia Tablet S

 12. ขนาดของตัวเครื่อง หนา 11.7 มิลลิเมตร น้ำหนัก 595.00 กรัม หน้าจอและความละเอียด จอแสดงผลกว้าง 9.4 นิ้ว แบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16.7 ล้านสี ความละเอียด 1280 x 800 พิกเซล (160 ppi) หน่วยประมวลผล (CPU) Quad-core Processor (NvidiaTegra 3) ชิพประมวลผลกราฟฟิค (GPU)ไม่ระบุ ระบบปฏิบัติการ (OS) Android 4.0 (Ice Cream Sandwich) หน่วยความจำภายใน 16GB, 32GB และ 64GB หน่วยความจำภายนอก สามารถเพิ่มได้สูงสุด 32GB แบตเตอรี่ 6000 mAhรองรับการใช้งานสูงสุด 10 ชั่วโมง ระบบ เซ็นเซอร์ ตรวจจับAccelerometer Sensor และ Proximity Sensor

 13. สรุป ระหว่าง Apple iPad 4 และ Sony Xperia Tablet S **เลือกซื้อ Apple iPad 4**

 14. นางสาววัชราภรณ์ ธรรมเจริญ ม.6/2 เลขที่ 26