11
Download
1 / 2

????? 11 ?? ???? ?? - PowerPoint PPT Presentation


 • 200 Views
 • Uploaded on

< 사도신경 > Bài Tín Điều Các Sứ Đồ Tôi tin Đức Chúa Trời Toàn Năng là Cha, là Đấng dựng nên trời đất.

loader
I am the owner, or an agent authorized to act on behalf of the owner, of the copyrighted work described.
capcha
Download Presentation

PowerPoint Slideshow about '????? 11 ?? ???? ??' - dusty


An Image/Link below is provided (as is) to download presentation

Download Policy: Content on the Website is provided to you AS IS for your information and personal use and may not be sold / licensed / shared on other websites without getting consent from its author.While downloading, if for some reason you are not able to download a presentation, the publisher may have deleted the file from their server.


- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - E N D - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
Presentation Transcript
11

<사도신경> Bài Tín Điều Các Sứ Đồ

Tôi tin Đức Chúa Trời Toàn Năng là Cha, là Đấng dựng nên trời đất.

Tôi tin Giêxu Christ là Con Độc Sanh của Đức Chúa Trời, và Chúa chúng ta; Ngài được hoài thai bởi Thánh Linh, sanh bởi nữ đồng trinh Mari, chịu thương khó dưới tay Bônxơ Philát, bị đóng đinh trên thập tự giá, chịu chết và chôn, Ngài xuống âm phủ, đến ngày thứ ba, Ngài từ kẻ chết sống lại; Ngài thăng thiên, ngồi bên hữu Đức Chúa Trời Toàn Năng là Cha; từ đó Ngài sẽ trở lại để đoán xét kẻ sống và kẻ chết.

Tôi tin Thánh Linh. Tôi tin Hội Thánh phổ thông, sự cảm thông của thánh đồ, sự sống lại của thân thể, và sự sống đời đời. Amen

새문안교회 11교구 연합예배 순서

 • 일시: 2011년5월15일 15:00 , 장소: 신관3층

 • 준비찬양 NgợiKhen( 15:00 ~ 15:45 )

1. 목마른 사슴

2. 예수 사랑 하심은

3. 생명 주께 있네

4. 당신은 사랑받기 위해 태어난 사람

5. 평안을 너에게 주노라

찬양각절구성

1) 중국어

2) 몽골어

3) 베트남어

4) 한국어

<찬송 219장> TC 219

1.주 하나님의 사랑은 한 없이 넓으사 온 세상 모든 백성을 그 자녀 삼았네

각 나라 말과 역사가 다 다르더라도 온 세상 사람 믿으니 한 형제 자매라

2. 큰 은혜로써 고르게 복 내려 주시고 다 같은 주의 계시를 늘 보여주시네

한 아버지신 하나님 다 같이 모시고 만 백성 서로 지체니 한 형제 자매라

3. 싸워서 받은 상처를 곧 낫게 하시고 그 교만함과 간사함 다 소멸 하시네

각 나라 서로 도우며 참 사랑으로써 주 하나님을 섬기니 한 형제 자매라

4. 그 평화로운 거문고 한 곡조 울리니 저 어지러운 소리들 곧 그쳐 버리네

큰 영광 보는 그 날을 늘 기다리나니 그 나라 올라 가서도 한 형제 자매라

 • 제1부 예배순서 Lễ I: Thờ Phượng (15:45~16:05)

신앙고백 ---------- 사도신경 ----------- 다같이

Tuyên xưng Tín điều các sứ đồ Tất cả

찬 송 ---------- 219장 ----------- 다같이

Tôn vinh TC 219 Tất cả

기 도 --------------------------- 윤경로 장로

Cầu nguyện Trưởng lão Yun

성 경 ----- 시편 133:1~3 ----- 정영식 목사

Kinh Thánh Thi Thiên 133:1-3 Mục sư Jong

설 교 ----- 아름다운 연합 ----- 정영식 목사

Giảng Luận “Sự Liên Hiệp Tuyệt Vời” Mục sư Jong

찬 송 ---------- 221장 ---------- 다같이

Tôn Vinh TC 221 Tất cả

축 도 -------------------------- 정영식 목사

Chúc Phước Mục sư Jong

<성경말씀 시편 133:1~3> Thi Thiên 133:1-3

1 Kìa, anh em ăn ở hòa thuận nhau, thật tốt đẹp thay!

2 Ấy khác nào dầu quí giá đổ ra trên đầu, chảy xuống râu, tức râu của Arôn, chảy đến trôn áo người;

3 Lại khác nào sương móc Hẹtmôn, sa xuống các núi Siôn;Vì tại đó Đức Giêhôva đã ban phước, tức là sự sống cho đến đời đời.

 • <찬송 221장> TC 221

 • 1. 주믿는 형제들 사랑의 사귐은 천국의 교제 같으니 참 좋은 친교라

 • 2. 하나님 보좌앞 다 기도 드리니 우리의 믿음 소망이 주안에 하나라

 • 3. 피차에 슬픔과 수고를 나누고 늘 동고동락 하면서 참사랑 나누네

 • 4. 또이별 할때에 맘 비록 슬퍼도 주 안에 교제하면서 또 다시 만나리

 • 감사나누기 Cảm Tạ

 • 제2부 특별순서Lễ II: Ca Nhạc Thánh (16:05~17:00)

1. 중국인 예배팀 Cộng Đồng Trung Quốc

2. 몽골인 예배팀 Cộng Đồng Mông Cổ

3. 베트남인 예배팀 Cộng Đồng Việt Nam

4. 폐회찬양( 모두 자리에서 일어나 Hand in Hand )


11

Bây giờ, chúng ta phải liên hiệp thành một thông qua Đức Chúa Giêxu Christ là thực thể của đền thờ. Chúng ta phải xưng nhận Chúa Giêxu là Cứu Chúa, và chúng ta là anh chị em của đức tin nhận sự cứu rỗi. Vì vậy, điều quan trọng nhất đó là phải làm trọn sự liên hiệp tuyệt vời này thành một trong cùng niềm tin chúng ta. Và ngày hôm nay, chúng ta đã nhóm họp để làm thành sự liên hiệp tuyệt vời thông qua giáo khu 11.

Tại một bệnh viện chuyên khoa ung thư nọ có một ông chủ nhỏ mắc bệnh ung thư trực tràng. Sau đó, ung thư lan đến gan và xương tủy. Ông đã chịu phẩu thuật đại tràng và chuyển sang phẩu thuật ung thư gan đến ba lần và đã trị liệu chống ung thư. Tuy nhiên, dù ở giai đoạn cuối của ung thư đại tràng cũng vui vẻ và sống những ngày đầy hoạt khí, ông chủ nhỏ này nói rằng: "Trong thân thể chúng ta mỗi ngày muốn tiêu diệt một tế bào ung thư thì cần đến 10 tế bào miễn dịch khoẻ mạnh" và cũng nói "việc nuôi sức miễn dịch không chỉ là việc tập thể dục". Phương pháp vận động mà ông nói không chỉ là sự bắt buộc vì sức khỏe, mà có nghĩa là vận động tấm lòng vui tươi. Điều quan trọng ở đây không có gì bằng tấm lòng như thế nào mà ra.

Quý vị thân mến, nếu gắn 1 vào A, 2 vào B, 3 và C, 4 vào D... cho đến 26 vào Z, và tiếp theo một ký tự nào đó trong anphabét một số nào hơn 100 thì đó là từ gì? "nếu siêng năng thì được không?" "hard work"(siêng làm) được 98 điểm. Chỉ làm việc siêng năng thì không thể nhận được 100 điểm cho cuộc đời. "vậy thì nếu có nhiều tri thức" thì "knowledge" 96 điểm. Còn tình yêu thì sao? tình yêu "love" chỉ có 54 điểm. Vận may thì sao? Vận may "luck" là 47 điểm. Nếu có nhiều tiền thì sao? Tiền "money" được 72 điểm. Còn năng lực lãnh đạo? "leadership" đạt 89 điểm. Vậy thì cái gì? Câu trả lời là "attitude" (thái độ, tấm lòng). Cuộc đời cần phải quyết tâm thì có thể đạt 100 điểm.

Cũng giống trong cùng tình cảnh như vậy, có người không thỏa lòng, oán trách, bất bình; nhưng có người thì thoả lòng và cảm tạ. Chúng ta nói cách khác nhau, cùng nhóm họp thờ phượng nếu mang lòng bất bình thì không thể liên hiệp tốt lành được. Nhưng, dù có những điểm bất bình nhưng bởi đức tin khi tin vào Đức Chúa Giêxu Christ thì cùng nhau thờ phượng với lời cảm tạ và thỏa lòng; khi ấy tôi tin rằng chúng ta sẽ hoàn tất sự liên hiệp tốt lành.

Nguyện xin trong cộng đồng niềm tin tại Hội Thánh Sêmunan bởi đức tin chúng ta không chỉ trở nên một mà cùng nhau nhóm họp với tấm lòng vui tương để thờ phượng với người Việt nam, người Mông cổ, người Trung quốc làm thành sự liên hiệp tốt lành hơn trong giáo khu 11.

Mục Sư Jong Yong Sik

Sự Liên Hiệp Tuyệt Vời

Thi Thiên 133:1-3

Ngày hôm nay là ngày thật có ý nghĩa sâu sắc. Bởi vì, các tín hữu thuộc 3 nước tại Hội Thánh Sêmunan chúng ta cùng họp nhau tại một nơi để cùng thờ phượng. Tuy khác nhau về đất nước, văn hóa, ngôn ngữ; nhưng chúng ta được thờ phượng chung tại một nơi như thế này là điều tôi tin là ân điển của Đức Chúa Trời. Chúng ta hãy cùng nhau vỗ tay trong ý nghĩa cảm tạ và tôn vinh Đức Chúa Trời

Phân đoạn này là bài thơ của Đavít nói về bài ca đi lên đền thờ. Tất cả những người nam của 12 chi phái Ysơraên mỗi năm phải đến nơi thánh trung tâm ba lần (lễ bánh không men, lễ bảy tuần, lễ lều tạm) để dâng tế lễ cho Đức Chúa Trời. Khi ấy những người lên đền thánh đã trú ngụ trong các lều tạm ở chung quanh thành Giêrusalem. Dù họ sống rãi rác không bốn phương trong núi đồi nhưng đã trở thành một dân sự của Đức Chúa Trời thời Cựu Ước tập trung tại đền thánh. Phân đoạn này đã nói sự tuyệt vời về sự liên hiệp đó.

Trước hết, trong câu 1 chép rằng: "Kìa, anh em ăn ở hòa thuận nhau thật tốt đẹp thay!" Người Việt Nam, Mông Cổ, và Trung quốc cùng thờ phượng là điều Đức Chúa Trời xem đó là tốt lành và tuyệt vời. Nếu xem Sáng thế ký chương 1 thì biết Đức Chúa Trời đã sáng tạo thế giới này. Ngày thứ nhất, Ngài làm nên sự sáng; ngày thứ hay làm nên trời; ngày thứ ba làm nên đất và biển, cũng như đã làm nên tất cả chủng loài cỏ và cây. Và ngày thứ tư Ngài đã làm nên mặt trời, mặt trăng và các ngôi sao trên trời. Ngày thứ năm, Ngài đã làm nên tôm cá và chim chóc. Ngày thứ sáu cuối cùng Ngày đã làm nên các thú vật và dựng nên con người. Tuy nhiên, mỗi lần làm nên thế gian từng ngày thì "thấy đó là tốt lành". Nhưng, trong ngày thứ sáu cuối cùng tạo dựng con người và làm xong công tác sáng tạo đã nói như thế này: "Đức Chúa Trời thấy các việc Ngài đã làm thật rất tốt lành" (Sáng 1:31).

Chúng ta là kiệt tác của Đức Chúa Trời cùng nhau nhóm lại và thờ phượng là hình ảnh được Đức Chúa Trời xem là tốt lành và tuyệt đẹp. Hình ảnh tốt đẹp này có thể biểu hiện như thế nào?

Câu 2 của phân đoạn thể hiện: "Ấy khác nào dầu quý giá đổ ra trên đầu, chảy xuống râu, tức râu của Arôn, chảy xuống trôn áo người". Và câu 3 "Lại khác nào sương móc Hẹtmôn, sa xuống các núi Siôn". Hiển nhiên, việc làm thành mối liên hiệp về gặp gỡ giữa người nam và người nữ là tuyệt vời; nhưng cùng họp nhau tại đền thờ bởi đức tin đặt trọng tâm nơi Đức Chúa Trời để cũng dâng của lễ và liên hiệp với nhau; việc cùng ở một nơi ấy là sự tốt lành và tuyệt vời làm sao.


ad