slide1 n.
Download
Skip this Video
Download Presentation
Hướng Dẫn Diệt Trừ Malware Và Virus Mọi Loại

Loading in 2 Seconds...

play fullscreen
1 / 38

Hướng Dẫn Diệt Trừ Malware Và Virus Mọi Loại - PowerPoint PPT Presentation


  • 146 Views
  • Uploaded on

Hướng Dẫn Diệt Trừ Malware Và Virus Mọi Loại. 26-May-2014.

loader
I am the owner, or an agent authorized to act on behalf of the owner, of the copyrighted work described.
capcha
Download Presentation

PowerPoint Slideshow about 'Hướng Dẫn Diệt Trừ Malware Và Virus Mọi Loại' - dextra


Download Now An Image/Link below is provided (as is) to download presentation

Download Policy: Content on the Website is provided to you AS IS for your information and personal use and may not be sold / licensed / shared on other websites without getting consent from its author.While downloading, if for some reason you are not able to download a presentation, the publisher may have deleted the file from their server.


- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - E N D - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
Presentation Transcript
slide1

Hướng Dẫn Diệt Trừ Malware Và Virus Mọi Loại

26-May-2014

Kính thưa quí bạn, trong mấy mấy lúc gần đây nhiều bằng hữu Quán Ven Đường bị dính malware nhiều loại khác nhau. Thí dụ như máy computer chạy chậm rề rề, thí dụ như search Internet món nầy mà kết quả cho ra là món khác, thí dụ muốn vào trang web nầy nó đưa vào trang web “lạ”…. Bị cả trăm thứ tương tợ như vậy.

Trong cái slide show nầy tôi sẽ nói về:

1. Về bọn “nguỵ quân tử” malware tên rất chính nghĩa.

2. Những phương pháp diệt chúng.

3. Nơi download software chuyên trị (freeware).

4. Cách install software (hướng dẫn từng bước một).

5. Cách dùng software (hướng dẫn từng bước một).

6. Cách phòng ngừa (dầu các bạn chưa bị cũng nên đọc hết).

6. Định nghĩa sơ về virus, malware, adware, spyware, trojan horse, rogue program …

Trước hết xin cho được nói đôi câu: Tôi chỉ muốn giúp quí bạn i-tờ về computer hơn tôi nên biết gì nói nấy. Có chi sai lầm thì mong quí vị thức giả chỉ giùm. Mà các bạn i-tờ cũng cẩn thận, tôi nói sai các bạn ráng chịu.

Tôi cố gắng layout cái slide show sao cho các bạn in được từ trang một (giử Ctrl nhấn P).

Link download software mới 2014 nằm trong slide show nầy. Có hai link tất cả. Nên download từ link Quán Ven Đường dễ hơn.

Nhấn space bar

Huỳnh Chiếu Đẳng 14-Jan-09 (xem lại 6-Jun-2013)Làm lại 26-May-2014

slide2

Tôi xin được dùng kiểu giải thích bình dân, không đi vào chi tiết kỹ thuật, chỉ nói sao để ai cũng yên lành không bị computer làm khó, còn chuyện cao xa về virus về malware đâu cần biết. Đây là danh sách bọn malware: (ghi thêm: năm nay 2014, thấy bọn nầy ít xuất hiện)

Thưa quí bạn từ năm 2008 nhómXP Antivirus 2008, XP Antivirus 2009, andXPAntiVirus 2008, System Antivirus 2008, Ultimate Antivirus 2008, Vista Antivirus 2008, XP Antivirus 2008…

XP Antispyware 2012

XP Antivirus 2012

XP Security 2012

XP Home Security 2012

XP Internet Security 2012

Vista Antispyware 2012

Vista Antivirus 2012

Vista Security 2012

Vista Home Security 2012

Vista Internet Security 2012

Win 7 Antispyware 2012

Win 7 Antivirus 2012

Win 7 Security 2012

Win 7 Home Security 2012

Win 7 Internet Security 2012

và đồng bọn 2009, 2010, 2011, 2012 đều từa tựa nhau, sự phá hoại cũng giống giống nhau.

Trong khi ngao du Internet mà quí bạn thấy tên mấy cái software giả nầy hiện ra làm bộ scan cái computer của quí bạn rồi báo virus bằng những chữ đỏ lòm. Các bạn nên tắt điện mở lại. Đừng có click bậy đâu đó e mang hại thêm. Mỗi đứa antivirus giả có một kiểu khác nhau không thể biết được hết cho nên tắt máy có lẽ là đở hại hơn hết. Tắt máy computer bằng cách nhấn và giữ nút on/off trong vòng 5 giây.

Cũng có một số malware âm thầm install vào computer các bạn khi các bạn vào webpage không tin cậy, hay khi install software download từ Internet.

slide3

Khi các bạn ngao du Internet. Thường thình lình thấy pop-up một error message, dụ các bạn click đâu đó để trừ virus đang nằm trong computer …Vì thấy tên chúng rất “chánh nghĩa” nên nhiều bạn lầm click bậy. Và sau đó thì cái máy computer của các bạn chạy chậm đi dần, không đáp ứng mouse click như xưa, cuối cùng lần hồi bị đứng máy.

Diệt chúng rất khó, tụi nó qua mặt các software antivirus thông dụng như McAfee, hay Norton như chơi. Chặt đầu chúng hết rồi thì lúc sau, ngày sau, scan lại computer thì thấy chúng lại hiện ra như cũ. Chúng có nhiều đầu nằm cùng khắp mọi nơi trong hard disk, xem thử thí dụ ở trang sau.

Nói thêm: Software nầy có thể chạy chung với bất cứ software antivirus nào. Version free chỉ chạy khi chúng ta gọi nó ra scan, scan xong nó tắt, không canh cửa như version Premium, nên không hại chi nếu xài chung với antivirus khác.

Có hai cách diệt: Cách thứ nhất là tìm delete từng cái đầu một, cách thứ hai là dùng phi kiếm chém một lần cho rụng hết. Dầu chúng chết hết đi nữa các bạn vẫn có khi gặp trở ngại như thường vì bọn nầy làm hư làm thay đổi nhiều file quan trọng cho Windows. Chuyện nầy bàn sau đi.

Sau đây là những nơi malware “trú ngụ” trong hard disk. Đồng đảng chúng có khi khác tên và nằm nhiều nơi khác với thí dụ trang sau.

Các bạn có thể thay năm 2012 bằng năm nào từ 2008 tới bây giờ đều đúng hết. Cũng là chúng nó nhưng nó đổi tên theo năm. Bọn nầy trong năm 2014 ít thấy xuất hiện như xưa.

slide4

1. Các bạn phải delete những files: (đọc sơ thôi) av2009.exe av2009install.exe av2009install_0011.exe av2009[1].exe Antivirus2009.exe ieupdates.exe scui.cpl %program_files%\\antivirus 2009\\av2009.exe %startmenu%\\antivirus 2009\\antivirus 2009.lnk %startmenu%\\antivirus 2009\\uninstall antivirus 2009.lnk winsrc.dll %desktopdirectory%\\antivirus 2009.lnk winsrc.dll ieupdates.exe av2009install_0011.exe av2009install.exe %program_files%\\antivirus 2009\\av2009.exe

2. Phải delete những trị số nầy trong registry: (đọc sơ thôi)HKEY_CURRENT_USER\SOFTWARE\Microsoft\Windows\ CurrentVersion\Run\15358943642955870504508370025739HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\AntivirusHKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Run\”Antivirus” = “%ProgramFiles%\Antivirus 2009\Antvrs.exe”HKEY_CURRENT_USER\Software\Antivirus

3. Rồi phải mò delete mấy thứ linh tinh nầy: (đọc sơ thôi)

%UserProfile%\Desktop\Antivirus 2009.lnk%UserProfile%\Application Data\Microsoft\Internet Explorer\Quick Launch\Antivirus 2009.lnk%UserProfile%\Local Settings\Temporary Internet Files\Content.IE5\S96PZM7V\winsrc[1].dll%UserProfile%\Start Menu\Antivirus 2009%UserProfile%\Start Menu\Antivirus 2009\Antivirus 2009.lnk%UserProfile%\Start Menu\Antivirus 2009\Uninstall Antivirus 2009.lnkc:\Program Files\Antivirus 209c:\Program Files\Antivirus 2009\av2009.exec:\WINDOWS\system32\ieupdates.exec:\WINDOWS\system32\scui.cplc:\WINDOWS\system32\winsrc.dll 0

Cách bắt sâu

Liệu làm được không, chắc là không rồi. Nếu bày cái kiểu nầy thì y như khuyên các bạn bắt từng con sâu một, mệt lắm tuổi già ai mà làm cho nổi. Bắt sót thì chút sau chúng trở lại như cũ. Thôi xài thuốc trừ sâu xịt một lần cho xong, xem tiếp các trang kế…

slide5

Đọc tới đây chắc có nhiều bạn nản lòng lắm. Thưa quí bạn, trừ trường hợp chúng ta không dùng computer thì thôi, với quí bạn đang đọc cái slide show nầy thì tôi nghĩ là các bạn nên “ngừa bịnh” hay hơn. Nếu tới đây mà bỏ cuộc thì e sau nầy phải nhờ tới con cháu hay ai đó làm giúp. Có bạn nói chờ khi nào bị rồi hãy tính, lúc đó không còn kịp đâu, đã có năm sáu bằng hữu Quán Ven Đường hay trể nên bây giờ gặp rắc rối với chuyện cứu vớt data trong computer đó.

Khi computer hết nghe lịnh các bạn thì cách lấy data lại dễ hơn hết là tháo cái hard disk “hư” (mà không hư) vì malware ra. Mang gắn vào máy computer đang chạy tốt, copy hết những gì cần thiết ra. Trong Quán Ven Đường có nguyên hướng dẫn dài. Kho chứa (click)

Có bằng hữu đã làm như vậy, nhưng cái computer thứ hai chạy tốt nầy không nhận ra cái hard disk lâm nạn. Lúc nầy thì chắc phải nhờ tới người chuyên môn. Thì giờ là tiền bạc, họ chém cũng nặng. Computer thứ hai không nhận ra hard disk hư vì nhiều lý do thí dụ như set không đúng, thí dụ do operating system, có thể do controller card… nhiều nguyên do lắm, nhưng ( như câu tôi luôn luôn nói với các bạn là) data còn nguyên không mất đâu.

Nhiều bạn chuyên môn cười câu nầy, không tin, tới chừng thấy người chuyên môn hơn nói và trưng bằng chứng mới chịu tin. Thưa quí bạn muốn viết cho đầy cái hard disk vài trăm GB các bạn phải mất gần cả giờ, không có lý gì khi cái hard disk bị virus, bị đứng máy là mất hết. Muốn xoá hết chừng đó GB nó phải viết chồng lên hết mọi thứ đòi hỏi thời gian cũng cả giờ. Nếu virus xoá track 0, xoá File Allocation Table, thì data vẫn y nguyên.

slide6

Thưa cái software hữu hiệu để trừ malware mọi loại không cần biết tên chúng là gì được nhiều người khen là Malwarebytes Anti-Malware. Vì là software free nên các bạn có thể download được từ nhiều nơi, thí dụ trực tiếp từ hãng sản xuất:

https://www.malwarebytes.org/

Trên đây là link download từ Malwarebytes Anti-Malware, các bạn có thể download từ kho của tôi dễ hơn, link vô nhà kho ở các trang chót slide show nầy.

Phía bên trẻ con nầy đủ xài rồi, đứng qua robot-cop phải trả tiền

Click tấm ảnh trên sẽ đưa vào webpage của Malwarebytes Anti-Malware

slide7

Khi click free version download xong windows nầy hiện ra

 click

Đây là software được 300 triệu người dùng và chấm điểm cao.

slide8

Khi các bạn download nó xong về computer thì thấy tên software nầy như thế nầy: mbam-setup-2.0.2.1012.exe

Các bạn để mouse gần cái icon của mbam-setup-2.0.2.1012.exe sẽ thấy như hình trên (lúc làm slide show nầy là 25-May-2014, tương lai software nầy sẽ thay đổi).

Bây giờ sang giai đoạn setup, tức làm installation, một lần thôi. Chúng ta click tên nó để setup. Double click tên nó thì sẽ lần lượt thấy như sau. Tôi hướng dẫn cho các bạn còn “lạnh cẳng” từng bước một. Với quí bạn đã quen setup software thì lướt nhanh qua cho đở mất thì giờ.

slide9

Double click tên software vừa download xong thấy thế nầy:

Click 

Click 

Các bạn từng tự làm theo hình kế tiếp, nên lưu ý tới check mark, check sai là hết free

Phải bỏ một check mark tự động ghi vô ngoài ý muốn của chúng ta, trang sau.

slide10

Click 

Click 

Nhớ click cho check mark đúng theo chỗ mủi tên

Click 

slide11

Click 

Click 

slide12

Click 

Click 

slide13

Các bạn lưu ý nơi đây, nếu để check mark ở chỗ Enable free…

Thì sẽ không free nữa, mà chỉ chạy 15 ngày là bắt trả tiền

Đang install

Install xong, cái icon trên desktop thế nầy (May-2014)

Phải bỏ check mark nơi đây, click để bỏ check mark 

Nhiều bằng hữu bị đòi tiền, tôi không biết lý do, nay tôi download và setup software mới nhất mới thấy là các bạn quên bỏ check mark nơi nầy.

Click ngay đây là xong phần installation 

slide14

Tới đây là xong phần setup (installation) cái software Malwarebytes Anti-Malware. Nhớ là chỉ làm installation có một lần thôi. Bây giờ chúng ta sang phần dùng nó để bắt malware và virus. Phần nầy khá giản dị.

Khi run nó lần đầu chúng ta thấy thế nầy:

Chúng ta đang xài free 

Click 

slide15

Đang scan, thời gian scan lâu mau tùy computer tùy hard disk lớn nhỏ, có khi cả giờ

Nếu các bạn cần dùng computer ngay thì click nơi đây, hoặc vừa scan vừa dùng computer

Đang scan, tùy máy có khi cả nửa giờ

h

Dù cho trong computer của các bạn có software antivirus, tôi tin rằng sau khi scan xong trong máy các bạn cũng còn năm bày con malware. Sau khi bắt 10 con xong, cứ mỗi con dư ra các bạn biếu tôi 1 ly cà phê, chịu không.

slide16

Máy computer của tôi coi như an toàn, thế mà cũng bắt được 1 con thế nầy.

Khi bắt được malware thì nó sẽ trình các bạn xem, rồi tùy nghi các bạn muốn nó giam hay delete hay “tha tào”.

slide17

Ở đây là default của nó là bắt giam, để dành đó có khi cần nó thì thả ra. Đó là giải pháp hay nhất vì có khi bắt lầm “thằng” hữu dụng thì computer sẽ không chạy như ý. Lúc đó thả nó ra.

Click 

Nhớ click Apply Actions, nếu không thì là tha tào, không làm gì hết.

slide18

Click ngay hình tam giác sẽ thấy có ba thứ để chọn: một là giam nó (quarantine), hai là dán nó cái nhãn “đặc cách ngoại giao đoàn” (add exclution), ba là lờ đi (ignore once).

 Giam (quarantine)

 Đặc miễn ngoại giao đoàn (add exclusion)

 Tha tào một lần

slide20

Version trả tiền mới có cái nầy

Thật ra chúng ta không cần trả tiền để upgrade đâu. Lâu lâu scan một lần là đủ rồi. Nhớ là update virus database thường xuyên, không upgade lên version Malwarebytes Anti-Malware Premium thì sẽ xài vĩnh viễn.

Bạn nào lở tay bị đòi tiền thì uninstall nó đi, clean-up registry, xong install lại version free.

slide21

Menu chánh của software thế nầy.

Click 

Mỗi lần scan thì nên update virus database như những trang kế.

slide22

 Click

Click nơi mủi tên để update virus database

slide23

Click 

Update virus database mỗi ngày. Nếu vài ngày các bạn scan một lần thì trước khi scan nó sẽ hỏi các bạn update virus database hay không, click OK. Nhớ đừng ugrade lên version Premium

slide24

Version hôm nay 25-May-2014 là cái nầy, tương lai có thể thay đổi thì hình khác đi một chút nhưng cách thức install và scan computer vẫn tương tợ.

slide25

Gọi chạy mỗi khi cần, bằng cách click shortcut của nó trên desktop

Click 

Virus database ngày hôm nay 27-May-2014

Nếu không click cái nầy 

Click 

slide26

Nếu có database mới hơn nó sẽ nhắc chúng ta như hình sau:

Khi quí bạn nận được qua email “cảnh báo virus khẩn cấp” thì các bạn cứ an nhiên delete cái email đó đi đừng forward. Email thường hay báo “sảng”, 99% là sai hay tin “khẩn cấp” 10 năm trước.

Chúng ta có thể chọn skip hay update

Thực sự database dù đã cũ hơn cả tuần cũng chẳng sao hết, không cần cập nhật lắm đâu. Trừng trường hợp truyền thông loan tin virus đang làm dữ.

slide27

Các bạn vẫn có thể dùng computer để làm việc trong lúc software Malwarebytes Anti-Malware đang scan, không sao cả

Đang scan

Nhưng không nên scan cùng lúc vừa software nầy và software antivirus khác. Dùng mỗi lần scan một software thôi, và nếu cẩn thận thì scan cái nầy xong rồi dùng software khác scan lại. Đó chỉ áp dụng cho trường hợp computer bịnh nặng mà thôi.

slide28

Thông thường những lần scan sau các bạn thấy kết quả là không có virus hay malware và nó hiện ra thế nầy:

slide29

Nếu sau khi scan xong mà nó bắt được vài trăm con malware thì chắc là có gì sai rồi. Năm sáu chục con thì bình thường. Có vị scan xong bắt được tới cả ngàn con, mang dem nhốt hết thì Internet chạy trục trặc. Tôi bảo thả ra hết những đứa bị bắt giam, Internet chạy lại. Cách thả ra như sau.

Click 

Click 

Click 

Check những đứa cần thả

Click restore là thả những đứa được ghi check mark trở về nguyên quán

slide30

Tôi được biết nhiều bằng hữu gọi chuyện install software nầy bằng chữ download vào computer. Thưa tên đúng của nó là install software. Download chỉ có nghĩa là save từ Internet vào hard disk một file nào đó như một bản nhạc, như một compressed file, hay một exe file như trường hợp ở đây.

Tôi tin là mỗi bạn phải chung tôi vài ba ly cà phê là ít vì đa số bắt được vài chục “con malware”. Cái software nầy được cho là rất hữu hiệu và hay hơn hết nó free, update free. Nó còn version bán $25. Chắc các bạn không cần mua đâu. Lâu lâu scan một lần là đủ rồi. Xưa nay các bạn có scan malware đâu, tới nay vẫn mạnh giỏi mà. Lâu lâu scan một lần đủ để phòng ngừa rồi. Nếu các bạn không install software nầy, không làm gì hết, thì e có ngày máy computer của các bạn bị đứng không điều khiển được, lúc đó lấy lại data quan trọng mất nhiều công lao lắm.

Câu chót mà tôi muốn nói là khi computer bị down các bạn sửa cho chạy lại mệt lắm. Cách hay nhất là các bạn hãy backup nó trong khi chạy ưng ý. Thí dụ cái laptop của con tôi dính bọn nầy tôi cũng rành computer chớ, clean hết chúng, computer vẫn chạy không vững. Cuối cùng tôi tháo cái hard disk của laptop ra gắn vô desktop, restore lại bản đã backup năm trước. Đây là cách sửa computer lẹ nhất (30 phút thôi). Tôi dùng Acronis để backup, có bạn dùng Ghost. Tôi thích Acronis hơn.

slide31

Malware is a generic term used to describe malicious software such as viruses, Trojan horses, spyware, and malicious active content.

Adware is a legitimate, non-replicating program designed to display ads to the end user, often based on monitoring of browsing habits, and often in exchange for the right to use a program without paying for it (a take on the shareware concept).

Keyloggers are malicious programs that record the key strokes a user types on their PC, including instant message and email text, email addresses, web sites visited, passwords, credit card and account numbers, addresses, and other private data.

Password sniffing is the use of a sniffer to capture passwords as they cross a network. The network could be a local area network, or the Internet itself. The sniffer can be hardware or software. Most sniffers are passive and only log passwords. The attacker must then analyze the logs later. Also see: sniffer.

Phishing is a form of criminal activity using social engineering techniques through email or instant messaging. Phishers attempt to fraudulently acquire other people’s personal information, such as passwords and credit card details, by masquerading as a trustworthy person or business in an apparently official electronic communication.

slide32

A rogue program is a term the media uses to denote any program intended to damage programs or data, or to breach a system's security. It includes Trojan horse programs, logic bombs, and viruses.

A sniffer is a software program that monitors network traffic. Hackers use sniffers to capture data transmitted over a network.

Spam is unsolicited or undesired bulk electronic messages. There is email spam, instant messaging spam, Usenet newsgroup spam, web search-engine spam, spam in blogs, and mobile phone-messaging spam. Spam includes legitimate advertisements, misleading advertisements, and phishing messages designed to trick recipients into giving up personal and financial information.

Spyware is a wide range of unwanted programs that exploit infected computers for commercial gain. They can deliver unsolicited pop-up advertisements, steal personal information (including financial information such as credit card numbers), monitor web-browsing activity for marketing purposes, or route HTTP requests to advertising sites.

A Trojan horse is a malicious program that pretends to be a benign application. It purposefully does something the user does not expect. Trojans are not viruses since they do not replicate, but they can be just as destructive.

slide33

A virus is a computer program file capable of attaching to disks or other files and replicating itself repeatedly, typically without user knowledge or permission. Some viruses attach to files so when the infected file executes, the virus also executes. Other viruses sit in a computer's memory and infect files as the computer opens, modifies, or creates the files. Some viruses display symptoms, and others damage files and computer systems, but neither is essential in the definition of a virus; a non-damaging virus is still a virus.

There are computer viruses written for several operating systems including DOS, Windows, Amiga, Macintosh, Atari, UNIX, and others. McAfee.com presently detects more than 57,000 viruses, Trojans, and other malicious software. Also see: boot sector infector, file viruses, macro virus, companion virus, worm.

Worms are parasitic computer programs that replicate, but unlike viruses, do not infect other computer program files. Worms can create copies on the same computer, or can send the copies to other computers via a network. Worms often spread via Internet Relay Chat (IRC).

(xem lại 5-Jan-2012)

slide34

Các bạn muốn download xài thử thì click ngay tấm ảnh bên dưới. Nếu không nhớ rõ cách download thì nên xem lại từ đầu. Software loại nầy giống như con dao ăn trầu, các bạn xài sai thì đứt tay. Nói vậy chớ tôi biết nó an toàn. Sau khi dùng nó một thời gian các bạn thấy computer trở chứng chi đó thì đừng có đổ oan là tại install cái Malwarebytes Anti-Malware nầy vào computer mới có chuyện, lý do khác không phải cái software nầy gây ra đâu. Mà nếu vì xài lạng quạng sao đó mà computer có trục trặc thì các bạn níu áo tôi, tôi cười trừ. Nếu “lạnh cẳng” thì đừng xài. CNET sắp cho nó hạng Outstanding (ít có software nào được hạng nầy).

Click để download (link nầykhông chết 2014)

Click tấm ảnh trên đây để vào webpage download free. Tương lại có thể link nầy chết, lúc đó các bạn dùng tên software tìm trong Google để thấy link mới.

Nếu download bằng IDM sẽ thấy thế nầy khi click vào hình trên

slide35

Tùyquíbạnxài Internet Explorer hay FireFoxhoặc browser nàokhácthì windows download cũngthayđổiđôichút, đâychỉlàmộtthìdụđểchocó ý niệmthôi

Nếu cái windows download quen thuộc không hiện ra thì có lẽ do nới đây

Đôi khi Internet Explorer ngăn không cho download, các bạn click hàng trên là windows download hiện ra.

Click save, nhớ coi save vào nơi đâu trong hard disk

Những hình thí dụ nơi đây lấy từ Internet Explorer có khi những browser khác hình khác hơn một chút.

slide36

Ở computer của tôi nó save vào nơi nầy

Tên software sẽ download (5-Dec-2012) tương lai khác một chút

Click save

slide37

Download được 54%

Các bạn nhìn vị trí cái file vừa download nằm trong hard disk của computer tôi đang xài:

Trong computer của các bạn có thể nó nằm ở vị trí khác, khi click save nhớ xem cho kỹ.

slide38

Phầnhướngdẫntớiđâychấmdứt. Slide show đượclàmtừnăm 2009. Qua thờigianđượcsửachửa them thắtnhiềulầnchonêncácbạncóthểthấynókhôngcòngiữđượctính “nhấtquán” ban đầu. Dùsaothìtừ 4 năm nay nócũngđãgiúpđượcrấtđôngbằnghữukhỏibịnhứcđầuvì computer sanhchứng.

Cácbạnlưu ý software nầycóhai version, version free (làcáicácbạnđang download nầy) và version cóchữ Pro (là software bánlấytiền). Cácbạnkhôngcầntới version Pro đâu. Chúc cácbạn may mắn. Huỳnh Chiếu Đẳng (6-Jun-2013)

Version các bạn đang xem được làm lại gần hết, vì software Malwarebytes Anti-Malwaređã thay đổi hình thức. Đây là slide show làm ngày 26-May-2014. Tương lai có thì giờ thì tôi sẽ update tiếp tục.

Lưu ý cuối cùng là các bạn đừng upgrade lên version Premium. Chỉ có cái check mark nhỏ, vô tình không lấy nó ra kghi install là các bạn dính với nó liền. Sau 15 ngày nó đòi tiền. Nếu các bạn chưa thấy đủ tự tin thì nên xem lại từ đầu trước khi run setup (install).