shinee 2 1 27 n.
Download
Skip this Video
Loading SlideShow in 5 Seconds..
SHINee โดย ด.ญ.ประกายดาว สุริยะ ม.2 / 1 เลขที่ 27 PowerPoint Presentation
Download Presentation
SHINee โดย ด.ญ.ประกายดาว สุริยะ ม.2 / 1 เลขที่ 27

Loading in 2 Seconds...

play fullscreen
1 / 16

SHINee โดย ด.ญ.ประกายดาว สุริยะ ม.2 / 1 เลขที่ 27 - PowerPoint PPT Presentation


  • 177 Views
  • Uploaded on

SHINee โดย ด.ญ.ประกายดาว สุริยะ ม.2 / 1 เลขที่ 27. Onew ชื่อในวงการ : อน ยู/ 온유 / Onew/ 温流 ( leader) ชื่อจริง : ลี จิน กิ 이진기 เกิด : 14 ธันวาคม 2532 สูง : 177.0 cm ความสนใจและงานอดิเรก : ร้องเพลง เปียโน ภาษาจีน.

loader
I am the owner, or an agent authorized to act on behalf of the owner, of the copyrighted work described.
capcha
Download Presentation

SHINee โดย ด.ญ.ประกายดาว สุริยะ ม.2 / 1 เลขที่ 27


An Image/Link below is provided (as is) to download presentation

Download Policy: Content on the Website is provided to you AS IS for your information and personal use and may not be sold / licensed / shared on other websites without getting consent from its author.While downloading, if for some reason you are not able to download a presentation, the publisher may have deleted the file from their server.


- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - E N D - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
Presentation Transcript
shinee 2 1 27

SHINeeโดยด.ญ.ประกายดาว สุริยะม.2 / 1 เลขที่ 27

slide2

Onewชื่อในวงการ : อนยู/온유/Onew/温流 (leader)ชื่อจริง : ลีจินกิ이진기เกิด : 14 ธันวาคม 2532สูง : 177.0cmความสนใจและงานอดิเรก : ร้องเพลง เปียโน ภาษาจีน

slide3

ฉายา(เกาหลี) : ลีดเดอร์ ,ซุนบุดู(ซุปเต้าหู้),อนบูดู(เต้าหู้อน) หมู่เลือด : โอ การศึกษา :Kwanmyong Information Industry Hig School ผลงานก่อนเดบิว : SM Academy Vocal Casting นิสัยของตัวเอง: "อนยู" ตามชื่อผมเลยครับ (อนยู แปลว่า "นุ่มนวล หรือ อ่อนโยน") เพลงที่แนะนำในมินิอัลบั้มแรก: "Noona is so pretty", "Love should go on" เพลงที่ฟังmp3ช่วงนี้: เพลงของชายนี่ เวลาที่คิดว่าตัวเองดูเท่ห์: เวลาที่เล่นเปียโนไป ร้องเพลงไป ส่วนของร่างกายที่ชอบมากที่สุด: ขนตา แฟชั่นแบบที่ชอบ: เสื้อยืด กางเกงยีนส์

slide4

เดบิวส์ : ตอนอยู่ชั้นประถม คุณแม่เคยพูดว่า "อยากลองเป็นนักร้องดูมั้ย?" และเพื่อนๆก็เคยพูดแบบนั้นด้วย แต่ตอนนั้นด้วยความที่เป็นคนขี้อายเลยคิดว่าตัวเองทำไม่ได้แน่ๆ ตอนมัธยมปี 4 อยู่ก็อยากที่จะเอาดีทางด้านดนตรีขึ้นมาจริงๆจังๆ ทำให้สมัครเข้ามาฝึกฝนกับ SM Entertainment Academy และได้รับเลือกในปี 2006 ซึ่งเขาเคยอยากเข้ามหาวิทยาลัยทางดนตรีด้วยเหมือนกัน ศิลปินที่ชอบ : เอริก เบเนต ,Stevie Wonder( เป็นนักร้องชาวอเมริกัน ซึ่งตาบอดค่ะ ) ,John Legend (นักร้องในแนวอาร์แอนด์บี) เขาชอบน้ำเสียงสบายๆของเอรีก และชอบท่าทางที่สนุกไปกับดนตรีของสตีวี่วันเดอร์มากๆ ความฝัน : การได้เป็นนักร้องที่มีชื่อเสียง และ ทำเพลงที่สามารถฟังได้ทุกวัย เกี่ยวกับ : SHINee สำหรับ อนยู ตอนนี้สมาชิกของ SHINee เป็นเหมือนทั้งหมดของอนยู พวกเขาเข้ากับเขาได้ดี และ เป็นดังเพื่อนรู้ใจ ซึ่งเสนอความคิดเห็นที่ดีๆ กับ อนยู 

slide5

Taeminชื่อในวงการ เทมินชื่อจริง : ลีเทมิน이태민 (泰民)เกิด : 18 กรกฏาคม 2536กรุ๊ปเลือด : Bสูง : 175.0cmครอบครัว: พี่น้องสองคน เป็นน้องสุดท้องความสนใจและงานอดิเรก : ฟังเพลง ,เต้น(Poppin Dance),เปียโน,ภาษาจีน(เรียนในปักกิ่งเมื่อปี2551)

slide6

Taeminฉายา(เกาหลี) : น้องเล็ก แทมนี่ การศึกษา : ประถมชินฮัก - มัธยมต้นชินบังฮัก - ปัจุจบันศึกษาที่มัธยมต้นชองดับ ผลงานก่อนเดบิว : SM Academy Audition Casting ครอบครัว: พี่น้องสองคน เป็นน้องสุดท้อง นิสัยของตัวเอง: นิสัยของผม.. ถ้าได้รู้จักแล้ว จะรู้ว่าผมเป็นคนสดใสครับ เพลงที่แนะนำในมินิอัลบั้มแรก: "Noona is so pretty" (Boom Track) เวลาที่คิดว่าตัวเองดูเท่ห์: เวลาเต้น ส่วนของร่างกายที่ชอบมากที่สุด: ทั้งหมด เพราะว่าเป็นของที่คุณพ่อคุณแม่ให้มา แฟชั่นแบบที่ชอบ: ลุ้คแบบชุดวอร์ม (Training Look) คำพูดที่อยากได้ยินจากแฟนๆ: "อยากป้อนกับข้าวให้จังเลย"

slide7

เด บิวส์ : แทมินชอบการเต้นมาตั้งแต่เด็กๆ ตอนเด็กๆ พี่ชายเป็นคนที่เต้นเก่งกว่าเขามากๆ พี่ชายเขาเลยได้รับความรัก ความเอ็นดูจากผู้ใหญ่มากมาย ตอนนั้นเขาอยากจะเก่งให้ได้มากกว่าพี่ชาย เลยฝึกฝนการเต้นด้วยคนเอง เขาชอบนักร้องที่สามารถเต้นได้ และ พยายามเต้นตามพวกเขา จนมีครั้งหนึ่งเพื่อนมาชวนให้ เข้ารับการออดิชั่นศิลปินที่ชอบ : usher , Michael Jackson ความฝัน : อยากประสบความสำเร็จ เพื่อตอบแทนบุญคุณพ่อแม่ของเขา เกี่ยวกับ SHINee : สำหรับ แทมินSHINee เหมือนโชคชะตาที่ผูกพัน (ไม่สามารถตัดขาดได้)

slide8

Minhoชื่อในวงการ มินโฮ Minho 민호ชื่อจริง : ชอยมินโฮ 최민호 (珉豪)เกิด : 9 ธันวาคม 2534สูง : 181.0cmความสนใจและงานอดิเรก : ฟุตบอล, บาสเก็ตบอล ,การแสดง, ภาษาอังกฤษ, ภาษาจีนผลงานก่อนเดบิวเดินแบบในงาน '2008/09 F/W Pret-a-Porter Busan' 'โซลคอปเพอเรชั่นF/W 08-09' (ดีไซน์เนอร์-ฮาซังแบก)

slide9

Minho ฉายา(เกาหลี) : เปลวไฟผู้มีเสน่ห์, มินคับ, เปลวไฟ การศึกษา : มัธยมต้น ยอนซอง - มัธยมปลายคอนกุกภายใต้มหาวิทยาลัยบูซก ผลงานก่อนเดบิวเดินแบบในงาน '2008/09 F/W Pret-a-Porter Busan' 'โซลคอปเพอเรชั่นF/W 08-09' (ดีไซน์เนอร์-ฮาซังแบก) นิสัยของตัวเอง: เป็นคนเงียบๆ ไม่ค่อยพูด เพลงที่แนะนำในมินิอัลบั้มแรก: "Love should go on" แฟชั่นแบบที่ชอบ: แบบที่ใส่สบายๆ ส่วนของร่างกายที่ชอบมากที่สุด: ตา ความรู้สึกที่ได้แคสติ้งมาจากข้างทาง(เอ่อ.ประมาณเดินๆอยู่แล้วมีแมวมองมาทักอ่ะค่ะ ^^): ตกใจครับ

slide10

เดบิวส์ : มินโฮอยากเป็นคนในวงการบันเทิงมาตั้งแต่เด็กๆแล้ว การได้อยู่บนเวที แล้วผู้คนมามายสามารถมองเห็นเขาได้นั้นเป็นอะไรที่ชอบมากเลย เขาได้ถูกเลือก (ถูกพบที่ถนนค่ะ) ตั้งแต่ปี 2006 เพื่อเป็นเด็กฝึกหัดของ SM บุคคลที่ชอบ : เทียรี่ อองรี่ ทีม บาเซโลน่า ความฝัน : อยากเป็นนักร้องที่ได้รับการยอมรับต่อไป เกี่ยวกับ : SHINee สำหรับมินโฮ เป็นสายสัมพันธ์ที่ไม่สามารถตัดออกไปได้ จึงอยากจะทำให้มันเป็นความทรงจำที่อยู่ในใจต่อไป 

slide11

Keyชื่อในวงการ: คีย์ 키ชื่อจริง : คิมคิบอม김기범เกิด : 23 กันยายยน 2534 สูง : 177.0cmความสนใจและงานอดิเรก : แร๊พ, เต้น, สกีน้ำ ,ภาษาอังกฤษ,ภาษาจีนผลงาน : ร่วมแสดงประกอบMV ในภาพยนต์FlowerBoy-Super Junior

slide12

Key ฉายา(เกาหลี) : กุญแจ กุญแจผู้ทรงอนุภาค บอมคีย์ คีย์บอมการศึกษา : โรงเรียนประถมจีมโย - โรงเรียนมัธยมยองจิน (**ู) และเคยไปเรียนที่ LA 1ปี ผลงานก่อนเดบิว: ร่วมแสดงประกอบ MV ในภาพยนต์FlowerBoy-Super Junior SM Chinkuk Audition (**ู) นิสัยของตัวเอง: เป็นคนกลัวคนแปลกหน้า แต่ถ้าสนิทกันแล้วก็จะเป็นคนร่าเริง เพลงที่แนะนำในมินิอัลบั้มแรก: "Noona is so pretty", "Real" เพลงที่ฟังmp3ช่วงนี้: Tohoshinki [T] Album แต่ไม่ว่าจะเป็นเพลงชนิดไหนก็ชอบหมด K-popก็ชอบ เพลงป้อปของฝรั่งก็ชอบเหมือนกัน ส่วนของร่างกายที่ชอบมากที่สุด: รูปทรงของตาผมครับ แฟชั่นแบบที่ชอบ: แบบยุโรเปี้ยน แล้วก็ Japanese street ครับ ละครอเมริกันกับญี่ปุ่นที่ดูเร็วๆนี้: โรสต์ กับ โนบุตะ ครับ

slide13

เดบิวส์ : ตอนอนุบาล เป็นครั้งแรกที่อยากจะเป็นนักร้อง ตั้งแต่คีย์เด็กๆ เวลาได้ดู HOT หรือ ชินฮวา คีย์จะชอบ (หลง) มากๆ ถึงแม้ยังไม่ได้วางแผนอะไร แต่คีย์อยากจะเป็นนักแสดง และก็ได้รับการคัดเลือกจากการจัดออดิชั่นทั่วประเทศของ SM แต่ด้วยตอนแรกคุณแม่คุณแม่ไม่เห็นด้วยเลยต้องเก็บเป็นความลับไว้ ก่อนหน้านี้เคยตกรอบออดิชั่นด้วย ความฝัน : อยากอยู่ในวงการนานๆ แล้วก็เป็นตัวอย่างที่ดีให้กับรุ่นน้อง

slide14

Jonghyunชื่อในวงการ : จงฮยอน/종현ชื่อจริง : คิมจงฮยอน/ 김종현/ (鐘鉉)เกิด : 8 เมษายน 2533 สูง : 173.0cmความสนใจและงานอดิเรก : ดูหนัง, ร้องเพลง, เขียนเพลง, ภาษาจีน(เรียนในปักกิ่งเมื่อปี2551)ผลงานก่อนเดบิว : ปี 2551 ร่วมร้องเพลง交错的爱 (Wrongly Given Love)ในอัลบัมเพลงจีนของจางลีอิน

slide15

Jonghyun ฉายา(เกาหลี) : บริงบริง,คิมบริง,จงบริง,จง(จ๊ง) หมู่เลือด : เอบี(AB) การศึกษา :มัธยมต้นดงซอง - มัธยมปลายเดชิน - โรงเรียนสอนดนตรี Seoul Music Institute ผลงานก่อนเดบิว : ปี 2551 ร่วมร้องเพลง交错的爱 (Wrongly Given Love)ในอัลบัมเพลงจีนของจางลีอิน ครอบครับ : พ่อ แม่ พี่สาว1คน นิสัยของตัวเอง: ร่างเริง ตรงๆ เพลงที่แนะนำในมินิอัลบั้มแรก: "Noona is so pretty", "Love should go on" เพลงที่ฟังmp3ช่วงนี้: เพลง Closerของ Ne-yo เวลาที่คิดว่าตัวเองดูเท่ห์: เวลาร้องเพลงบนเวที ส่วนของร่างกายที่ชอบมากที่สุด: ขนตา คิดว่าเสียงของตัวเองเป็นยังไง: คงเป็นแบบที่คนถูกใจ แล้วก็เมื่อฟังไปเรื่อยๆจะแสดงถึงความเป็นตัวของผมทีละน้อยๆ

slide16

เดบิวส์ : ตอนม.ต้น เคยมีวงดนตรีกับเพื่อน ไม่ใช่แนวพังค์ แต่เป็นแนวแบบfunky มีหน้าที่ร้องคอรัส และเล่นเบสให้กับวง ตอนนั้นเก็บเงินค่าขนมซื้อกีต้าร์ แล้วก็แอบมาออดิชั่นอย่างลับๆ ตอนแรกคุณพ่อคุณแม่ต่อต้านอย่างรุนแรง แต่สุดท้ายพวกท่านก็ยอมรับ แล้วยังช่วยย้ายให้ได้ไปเรียนที่โรงเรียนแทอัน ซึ่งเป็นโรงเรียนทางดนตรีโดยเฉพาะ ไปออกงานปเลย) ความฝัน : อยากเป้นนักแต่งเพลง และ อยากประสบความสำเร็จทางด้านดนตรีให้ได้