tr ng cao ng kinh t i ngo i n.
Download
Skip this Video
Loading SlideShow in 5 Seconds..
TR ƯỜNG CAO ĐẲNG KINH T Ế ĐỐI NGO ẠI PowerPoint Presentation
Download Presentation
TR ƯỜNG CAO ĐẲNG KINH T Ế ĐỐI NGO ẠI

Loading in 2 Seconds...

play fullscreen
1 / 60

TR ƯỜNG CAO ĐẲNG KINH T Ế ĐỐI NGO ẠI - PowerPoint PPT Presentation


 • 125 Views
 • Uploaded on

TR ƯỜNG CAO ĐẲNG KINH T Ế ĐỐI NGO ẠI. Đề tài: PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN QUA PAYPAL Lớp: KT5I Nhóm: Vũ Thùy Linh Phan Thị Hậu. 1. Paypal l à g ì ?.

loader
I am the owner, or an agent authorized to act on behalf of the owner, of the copyrighted work described.
capcha
Download Presentation

PowerPoint Slideshow about 'TR ƯỜNG CAO ĐẲNG KINH T Ế ĐỐI NGO ẠI' - audrey-campbell


An Image/Link below is provided (as is) to download presentation

Download Policy: Content on the Website is provided to you AS IS for your information and personal use and may not be sold / licensed / shared on other websites without getting consent from its author.While downloading, if for some reason you are not able to download a presentation, the publisher may have deleted the file from their server.


- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - E N D - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
Presentation Transcript
tr ng cao ng kinh t i ngo i

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾĐỐI NGOẠI

Đề tài:

PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN QUA PAYPAL

Lớp: KT5I

Nhóm:

Vũ Thùy Linh

Phan Thị Hậu

1 paypal l g
1. Paypal là gì?

Paypal là dịch vụ thanh toán và chuyển khoản điện tử thay thế cho các phương thức truyền thống sử dụng giấy tờ như sec và các lệnh chuyển tiền. Nó cho phép thanh toán và chuyển tiền qua mạng Internet.

b c 1 b t u ng k
Bước 1: Bắt đầu đăng ký

Click vào liên kết http://paypal.com rồi click vào “Sign up today”

b c 2 ch n lo i t i kho n
Bước 2: Chọn loại Tài khoản

Các bạn nên chọn loại Business hoặc Premier, nếu dùng giới hạn thì chọn Personal

b c 3 nh p th ng tin chi ti t
Bước 3: Nhập thông tin chi tiết

Thông tin các bạn nhập vào đây phải chính xác vì khi xác nhận hoặc quên mật khẩu bạn sẽ rất khó thực hiện.

Chú ý: CSC/CVV (Card Security Code) là mã gồm 3 chứ số ở mặt sau thẻ tín dụng của bạn

b c 4 qu n l t i kho n
Bước 4: Quản lý tài khoản

Sau khi đăng ký tài

khoản thành công. Công việc tiếp theo là các bạn Click vào liên kết “Go to My Account” để thực hiện bước kích hoạt.

b c 5 ki m tra tr ng th i t i kho n
Bước 5: Kiểm tra trạng thái tài khoản

Tuy đã dăng ký xong nhưng trạng thái sẽ là chưa xác nhận (Status Unverified)

b c 7 x c nh n t i kho n
Bước 7: Xác nhận tài khoản

Công đoạn cuối cùng là chúng ta trở lại đăng nhập vào tài khoản PP và thực hiện việc xác nhận tài khoản.

Khi đã thành công, tức là tài khoản của bạn đã được chấp nhận cho việc thanh toán trực tuyến trên mạng PP, trạng thái của tài khoản là Verified

Lưu ý:

c ch k ch ho t t i kho n
Cách kích hoạt tài khoản

Ngay sau khi đăng ký thành công, PP sẽ gởi cho bạn một mail yêu cầu kích hoạt tài khoản. Công việc của bạn là mở email ra và thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình. Khi PP thông báo “your account is active” (slide 12) thì công đoạn kích hoạt tài khoản đã xong. Chúng ta chuyển sang bước xác nhận tài khoản.

slide12
Lưu ý

Các bạn khi lập thẻ Visa Debit thì nên nạp sẵn từ 50K đến 100k vào tài khoản vì PP sẽ thu phí xác nhận khoảng gần 2$, nếu tài khoản không có tiền thì sẽ không xác nhận được. Khoản phí này sẽ được PP hoàn trả khi tài khoản đã được xác nhận thành công. Các tài khoản mới thành lập nên chờ khoản 3-4 ngày rồi hãy Verify, vì ngân hàng sẽ phải kích hoạt và thường mất 24-48 giờ sau đó.

Sau khi đã confirm, các bạn phải gọi điện tới ngân hàng mà bạn đã đăng ký thẻ để lấy mã xác nhận gồm 4 chữ số. Nếu bạn có khả năng kiểm tra online thi vào xem mục sao kê/ giao dịch thì sẽ biết ngay.

slide13

Điều kiện sử dụng Paypal

Mọi khách hàng muốn lập tài khoản Paypal đều phải trên 18 tuổi có thẻ ghi nợ ( debit card)/ thẻ tín dụng (credit card) (thẻ dùng để xác nhận tài khoản Paypal và chi trả cho việc thanh toán online), một tài khoản ngân hàng (dùng để rút tiền về Việt Nam) và một địa chỉ e-mail. Thẻ và tài khoản ngân hàng không bắt buộc khi đăng kí nhưng để sử dụng Paypal lâu dài tốt nhất bạn nên ra ngân hàng để mở thẻ và mở tài khoản.

slide15

2. Lĩnh vực hoạt động:

Lĩnh vực hoạt động chính của Paypal là chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán và chuyển tiền trực tiếp qua mạng Internet

Tính đến thời điểm này, PayPal có hơn 153 triệu tài khoản trên toàn cầu. Dịch vụ PayPal cho phép khách hàng trên toàn cầu thanh toán bằng nhiều hình thức: thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng, tín dụng người mua, cân đối tài khoản…mà không cần chia sẻ thông tin bí mật tài chính. Với mạng lưới trải rộng khắp 190 thị trường và hỗ trợ 17 đơn vị tiền tệ trên toàn thế giới, PayPal đã thúc đẩy hoạt động thương mại điện tử toàn cầu sôi động bằng các giải pháp thanh toán không giới hạn địa lý, tiền tệ và ngôn ngữ.

slide16

3. Các đặc tính của Paypal

 • Dùng Paypal để thanh toán, bạn sẽ không phải nhập số thẻ thanh toán (Visa, Master...) của mình mỗi khi cần;
 • Một điểm khác biệt khá lớn của Paypal với các cổng thanh toán trực tuyến khác là sự uyển chuyển trong việc quản lý tiền cho khách hàng. Đó là chức năng chargebank, tức là khách hàng có Cực kỳ bảo mật;
slide17

Hỗ trợ an toàn giao dịch cho cả người mua và người bán;

 • Thanh toán qua Paypal rất nhanh chóng, an toàn và tiện lợi;
 • Một khi sử thể đòi lại số tiền sau khi đã gởi tiền đến tài khoản khác. Tuy nhiên thủ tục chargebank có nhiều rắc rối mà bạn cần phải chứng minh, nên hãy suy nghĩ kỹ trước khi gởi tiền. Dù vậy cũng chính vì tính năng này mà người dùng Paypal hoàn toàn có thể không lo lắng bị lừa đảo.
slide18

Thiết kế đơn giản

Với những người sử dụng chính thống, PayPal rất tiện ích vì nó thay thế cho việc đi đến ngân hàng. Công nghệ cơ bản của việc chuyển tiền thực ra hết sức đơn giản.

PayPal giúp những nhà kinh doanh nhỏ không đủ khả năng mở tài khoản thương mại với các công ty thẻ tín dụng lớn một phương tiện mới để chấp nhận thanh toán qua mạngMột trong những điều hấp dẫn của PayPal là ẩn danh người thanh toán: một người mua có thể thanh toán cho rất nhiều người và các công ty khác nhau mà không cần gửi số thẻ tín dụng hay thông tin cá nhân cho bất kỳ ai ngoài PayPal. "Khả năng cung cấp hệ thống thanh toán an tòan và ẩn danh là một bí mật của PayPal"

"Khi anh thanh toán, tôi không cần biết anh trả tôi như thế nào. Tôi chỉ cần biết là tài khoản của tôi đã có báo có".

slide19

"Bí quyết của PayPal là tận dụng những công nghệ thực tiễn nhất, khiến người dùng bị hấp dẫn bởi các chức năng toàn diện từ hệ thống có vẻ tầm thường"

 • PayPal đã tăng trưởng cực kỳ nhanh chóng, vì vậy đáp ứng được những đòi hỏi về cả phần cứng và nhân lực là một trong những vấn đề thách thức ngay từ khi công ty đi vào hoạt động. Kiến trúc của trang đã được xây dựng lại để có thể cô lập các lỗi được hiệu quả hơn. Thực ra mà nói, toàn bộ trang của PayPal dựa trên "một cơ sở hạ tầng bảo mật hỗn hợp với các tường lửa và các phương pháp mã hóa".
slide20

Kiểm soát gian lận

 • Số lượng nhân viên đông đảo và sự phức tạp về công nghệ của PayPal là nhằm mục đích hạn chế những trò gian lận.
 • Theo ông Geiger (Giám đốc công nghệ) "có thể mặt mạnh nhất trong hệ thống của chúng tôi là khả năng chống gian lận, và tính năng xử lý gian lận tức thời (real-time). Tổng số nhân viên có chức năng hỗ trợ khách hàng, đảm bảo sự tin cậy là trên 800 người mà chỉ tập trung vào việc chống gian lận".
slide21

Từ khi sáp nhập với Ebay, hệ thống thanh toán của PayPal đã xuất hiện trên hơn 70% các trang web bán đấu giá của Ebay. Hiện nay PayPal đang xử lý số tiền thanh toán lên đến 360 USD/giây

slide22

Thuật toán mã hóa

 • Công ty chỉ tập trung chủ yếu vào việc làm cho các giao dịch kiểu P2P sử dụng được các mạng lưới giao dịch ngân hàng và thẻ tín dụng điện tử sẵn có, kiểm soát các hiện tượng gian lận. Nhưng điều chủ yếu nhất vẫn là tìm ra một phần mềm căn bản, một tập hợp các thuật toán làm việc thời gian thực để phát hiện nhanh các hiện tượng gian lận trong hệ thống.
slide23

Chức năng cơ bản của chúng là để kiểm tra tính bất thường ở một loạt các khâu kiểm tra trong một giao dịch. "Bất cứ lúc nào bạn truy nhập vào đây, các điểm kiểm tra này sẽ xem bạn là ai, bạn muốn chuyển tiền cho ai và từ đâu. Sau khi đã kiểm tra toàn bộ, phần mềm này sẽ quyết định theo các thuật toán trên xem giao dịch đó có hiện tượng nghi vấn hay không". Quá trình này gần giống với hệ thống kiểm tra gian lận thẻ tín dụng, theo đó so sánh lịch sử mua bán trước đây của khách hàng để nhận dạng một giao dịch thanh toán quá lớn hay một đợt mua sắm nhiều bất thường.

slide24

Sự tácđộng của con người

 • Sự tác động của con người cũng là một vòng bảo vệ thứ hai để hạn chế sự lừa gạt. Bất cứ khi nào phần mềm nghi ngờ có hiện tượng gian lận, nó sẽ chuyển giao dịch đó cho một nhân viên để kiểm tra bằng cách liên lạc trực tiếp với khách hàng.
 • Hiện nay, thách thức trước mắt về công nghệ với PayPal là duy trì vững chắc sự thành công quá nhanh của nó với dịch vụ P2P và những giao dịch nhỏ, để trở thành một giải pháp thanh toán trực tuyến cho các nhà buôn lớn hơn. Bước tiến tiếp theo về công nghệ của PayPal sẽ không hướng tới việc phát triển các tính năng mới trong hệ thống bởi thực ra, sự đơn giản rõ ràng của hệ thống chính là chìa khóa cho sự thành công của PayPal.
slide25

Mô hình kỳ diệu

 • Nhân tố hỗ trợ phía sau thành công của PayPal thực ra chỉ là một công thức đơn giản: hãy để các khách hàng nặng túi (nhà buôn) trả tiền cho dịch vụ, còn tất cả mọi người thì sử dụng dịch vụ miễn phí, như vậy những khách hàng miễn phí đó sẽ làm công việc marketing theo kiểu dây chuyền cho những người mua hàng cùng đăng ký sử dụng PayPal.
slide26

Hầu hết doanh thu của PayPal là từ các giao dịch tài khoản và những người cung cấp hàng hoá dịch vụ thường xuyên qua PayPal. PayPal thu từ 2,2 đến 2,7% trên giá bán cộng với phí giao dịch là 30 cent. Mặc dù các cá nhân giữ tiền trong tài khoản tại PayPal, nhưng công ty không phải là ngân hàng do không tính lãi suất của các khoản tiền này. Trên thực tế, tình hình tài chính và triển vọng kinh doanh của PayPal là rất tốt, công ty đã bước vào thị trường chứng khoán khá thành công từ tháng 2/2002, giai đoạn tồi tệ nhất đối với bất kì công ty mới niêm yết nào kinh doanh trong lĩnh vực Internet.

slide27

Việc thanh toán cho đánh bạc trên mạng đã chấm dứt kể khi eBay tiếp quản PayPal chính thức vào tháng 10-2002, nhưng đến lúc đó chính PayPal thừa nhận rằng những giao dịch này đóng góp đến 6% thu nhập của họ.

 • Khi theo dõi những kẻ xấu sử dụng PayPal để thanh toán cho những hoạt động ngoại tuyến bất hợp pháp, Geiger thừa nhận "Ngăn chặn triệt để loại hành vi này là việc rất khó. Chúng tôi đã có những thuật toán để tìm kiếm chúng. Chẳng hạn nếu như bạn chuyển tiền trong nhiều tài khoản khác nhau, điều đó sẽ gây nghi vấn và cơ quan luật pháp yêu cầu chúng tôi phải theo dõi ngay, bất cứ những gì tìm thấy đều phải báo cáo về cơ sở dữ liệu liên bang".
slide28

Và cũng do PayPal thường xuyên có tài khoản của người sử dụng cũng như thông tin về thẻ tín dụng, đây sẽ là nơi hấp dẫn với những kẻ bất lương. Một trò lừa đảo phổ biến trong năm nay là gửi email có logo và địa chỉ phản hồi tương tự như PayPal, trong đó thông báo rằng tài khỏan của họ đã bị khóa và họ phải gõ lại các thông tin về tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng của mình

 • PayPal cũng đang chống lại những trò lừa bịp bằng việc báo cho người sử dụng biết ngay khi có ai đó khả nghi truy nhập vào tài khoản của họ. PayPal là địa chỉ thường xuyên bị các hacker tấn công, trong đó có các nhóm tội phạm từ Nigeria, Nga và Indonesia, những kẻ tìm cách tạo ra những tài khoản ảo và sử dụng số thẻ tín dụng bị lấy cắp trong hệ thống.
slide30

Bước 1: Truy cập vào website https://ebank.vtc.vn, chọn lệnh "Đăng nhập". Bước 2: Nhập tên tài khoản (bạn đã lập tại website https://ebank.vtc.vn) và password

slide31

Bước 3: Chọn mục "Nạp Vcoin" và mục "Mua Vcoin trực tuyến" màn hình sẽ hiển thị như sau:

slide32

Bước 4: Chọn số tiền cần chuyển, nhập mã kiểm tra và chọn logo "Paypal", bạn sẽ được chuyển tới tranghttps://www.paypal.com/vn/cgi-bin/webscr?

slide33

Bước 5: Nhập email, password đã đăng ký trên Paypal, chọn "login" màn hình sẽ hiển thị:

slide34

Bước 6: Nhập các thông tin yêu cầu và chọn "Save and Continue", tiếp tục chọn lệnh "chấp nhận" để hoàn thành giao dịchSau khi hoàn thành các bước trên, hệ thống VTC eBank sẽ tự động cập nhật số Vcoin tương ứng với số tiền mà bạn đã thanh toán. Bạn có thể kiểm tra bằng cách đăng nhận vào hệ thống VTC eBank và chọn lệnh "Lịch sử giao dịch" để xem kết quả

slide35

Người Việt có thể mua hàng trực tiếp từ Ebay

 • Liên doanh Chợ Điện Tử và eBay đã chính thức khai trước Cổng thương mại điện tử (TMĐT) xuyên biên giới đầu tiên tại địa chỉ http://ebay.chodientu.vn và http://www.ebay.vn
 • Đây là cổng thương mại điện tử "xuyên biên giới" đầu tiên tại Đông Nam Á và thứ ba ở Châu Á với mục đích giúp người tiêu dùng Việt Nam không còn phải lo ngại về các rào cản khi mua hàng trực tuyến ở nước ngoài như thủ tục thanh toán, vận chuyển, hải quan và lòng tin của người bán đối với các giao dịch xuất phát từ Việt Nam.
 • Với việc được kết nối trực tiếp vào cơ sở dữ liệu của eBay toàn cầu, cổng TMĐT trên đây cũng sẽ mang đến cho người dùng VN cơ hội được ngồi tại nhà ngồi tại nhà tùy ý lựa chọn, mua sắm hay tham gia săn các phiên đấu giá sản phẩm giá rẻ, độc đáo, kỳ lạ hoặc không thể tìm thấy ở Việt Nam từ nhiều nước trên thế giới chỉ bằng việc nhắp chuột.
slide36

Chợ Điện Tử - eBay sẽ xử lý đơn hàng và thanh toán của người mua ngay tại Việt Nam, đứng ra đại diện mua hàng từ eBay và thanh toán bằng PayPal, rồi tập hợp lại chuyển về Việt Nam và thực hiện các thủ tục hải quan trước khi giao tận tay cho khách trong thời gian khoảng hai tuần.

 • Để có thể thực hiện mua hàng trên eBay.vn, người dùng buộc phải là thành viên của chodientu.vn. Việc đăng ký thành viên có thể thực hiện dễ dàng thông qua website chính thức Chợ Điện Tử.
slide37

Trong hàng loạt các dịch vụ P2P, có một công ty đã tạo được thành công độc nhất vô nhị bằng việc tạo tiện ích cho hai người bình thường có thể làm trên mạng việc mà phần lớn mọi người đang thực hiện ngoài mạng: thanh toán tiền mua hàng hóa hay dịch vụ.

 • Điều kỳ diệu mà giản đơn của PayPal là cung cấp dịch vụ cho phép hai người trao đổi tiền gần như trực tiếp, theo cách rất đảm bảo và ẩn danh. Đó không chỉ là việc mở cửa cho một nền kinh tế kiểu cá nhân với cá nhân qua mạng, mà còn khai phá ra một cách làm mới cho các nhà buôn và doanh nghiệp nhỏ, những người không có khả năng lập một tài khỏan thương mại khá tốn kém với các công ty thẻ tín dụng lớn.
slide38

Ebay đã mua PayPal năm 2002 với giá 1,5 tỷ USD, một hành động được coi là cuộc "kết hôn tự nhiên" của hai kẻ quyền lực trong dịch vụ P2P. Hơn 60% hoạt động kinh doanh của PayPal là những khoản thanh toán của người mua hàng trong chợ đấu giá Ebay.

slide39

Số liệu thống kê của PayPal là một bằng chứng đáng kinh ngạc về sức mạnh của mô hình P2P trên mạng. Đến cuối tháng 6 năm 2003, công ty này đã có hơn 31 triệu người sử dụng, so với con số 27 triệu của 3 tháng trước đó, và số tiền giao dịch lên đến 2,8 tỷ USD trong 1 quý, tương đương 360 USD/giây. Mặc dù một số công ty dịch vụ tài chính như dịch vụ C2it của Citibank, hay thậm chí AOL đều đã tung ra các giải pháp thanh toán P2P, nhưng PayPal vẫn thành công vượt xa các đối thủ lớn.

slide40

Ba bước mua hàng trên eBay.vnĐể có thể thực hiện mua hàng trên eBay.vn, người dùng buộc phải là thành viên của chodientu.vn. Việc đăng ký thành viên có thể thực hiện dễ dàng thông qua website chính thức Chợ Điện Tử.

slide41

Bước đầu tiên trong quá trình mua hàng là đăng nhập vào website http://www.ebay.vn để tìm kiếm các món hàng cần mua. Việc tìm kiếm có thể thực hiện bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm – chấp nhận cả tiếng Anh và tiếng Việt – hoặc duyệt qua cây danh mục sản phẩm có sẵn trên trang. 

slide42

Người dùng được khuyến cáo nên xem thông tin chi tiết sản phẩm nhằm biết được giá trị thực tế sản phẩm được bán tại Việt Nam, các loại thuế và phí phải thanh toán khi chuyển về Việt Nam cũng như thông tin giới thiệu chi tiết về sản phẩm trước khi quyết định đặt mua. 

slide43

Sau khi chọn được món hàng ưng ý, để đặt mua hàng, người dùng chỉ cần nhắp chuột vào nút “Mua Hàng” để hệ thống sẽ tự động sinh hóa đơn. Người mua nên thanh toán hóa đơn sơm trước khi sản phẩm hết hạn hoặc không sẽ bị người khác mua trước. Để thanh toán người dùng cần phải có một tài khoản thanh toán trực tuyến đã được nạp tiền sẵn ở nganluong.vn. Chi tiết người dùng có thể tham khảo trực tiếp tại website này. 

slide44

Sau khi hoàn tất các thủ tục trên đây người dùng sẽ chờ trong khoảng 2 tuần để nhận hàng ngay tại nhà. Tất cả các khâu như mua hàng từ eBay, thanh toán bằng PayPal, nhận hàng tại Mỹ, vận chuyển về VN, khai báo hải quan và đóng thuế, chuyển đến tận tay bạn v.v... hoàn toàn do Chợ Điện Tử - eBay đảm nhận. 

slide45

Người dùng có thể có thể theo dõi màn hình đồ họa thể hiện tiến trình vận chuyển, vị trí và tình trạng hiện tại của sản phẩm bằng cách mở hóa đơn mua hàng tương ứng, và xem ở hộp “Quá trình vận chuyển”. 

slide46

Đối với một số trường hợp đặc biệt, có thể do các nguyên nhân từ phía người Bán, hải quan, đối tác vận chuyển v.v… mà quá trình vận chuyển có thể lâu hơn dự kiến. Trong trường hợp này, Chợ Điện Tử - eBay sẽ thay đổi ngày nhận hàng dự kiến và gửi email thông báo cho người mua

slide47

Những hạn chế khi sử dụng PayPal

Trong quá trình sử dụng Paypal, chúng ta cần phải lưu ý đến những vấn đề gì để bảo đảm tài khoản Paypal chúng ta không bị hạn chế hoặc bị khóa

 • Thường xuyên truy cập tài khoản Paypal
 • Cập nhật thông tin cá nhân
 • Thay đổi mật khẩu định kỳ
slide48

Thường xuyên truy cập tài khoản PP

 • Nằmtrong một phần của yếu tố bảo mật dịch vụ mà hệ thống Paypal thường xuyên kiểm tra ngẫu nhiên "tính năng động" của tài khoản người dùng. Paypal nhắc nhở bạn phải thường xuyên đăng nhập vào tài khoản Paypal của mình
 • Đồng thời, Paypal không quên nhắc nhở bạn chú ý nên gõ www.paypal.com vào cửa sổ trình duyệt web mới mà không nên nhấn chuột vào đường link đính kèm theo email nào cả. Điều này nhằm tránh những email giả mạo Paypal để đánh cắp mật khẩu
slide49

Cập nhật thông tin cá nhân

 • Chúng ta cũng nên thường xuyên cập nhật thông tin cá nhân như số nhà (postal/home address) , số điện thoại, v.v...cho tài khoản Paypal ngay khi bạn có sự thay đổi nhằm bảo đảm tính cập nhật, chính xác và trùng khớp giữa địa chỉ ghi trên thẻ Visa Debit với địa chỉ trên Paypal khi đăng ký.
 • Nếu thông tin này không trùng khớp nhau, ngay lập tức Paypal sẽ "treo tài khoản" của bạn và yêu cầu bạn fax Utility Bill (là hóa đơn mà bạn đã có được khi dùng thẻ Visa Debit thanh toán một giao dịch bất kỳ trước đây) và thông tin tài khoản thẻ để xác nhận lại bằng email. Điều này rất phiền phức cho bạn vì phải tốn thời gian, tiền fax tài liệu, v.v...
slide50

Thay đổi mật khẩu định kỳ

Chúng ta nên thường xuyên thay đổi mật khẩu (password) cho tài khoản Paypal theo định kỳ mong muốn nhằm tránh để lộ do máy tính vô tình bị nhiểm virút, v.v...