slide1 n.
Download
Skip this Video
Loading SlideShow in 5 Seconds..
การจัดเหตุการณ์พิเศษเพื่อการประชาสัมพันธ PowerPoint Presentation
Download Presentation
การจัดเหตุการณ์พิเศษเพื่อการประชาสัมพันธ

Loading in 2 Seconds...

play fullscreen
1 / 30

การจัดเหตุการณ์พิเศษเพื่อการประชาสัมพันธ - PowerPoint PPT Presentation


  • 142 Views
  • Uploaded on

การจัดเหตุการณ์พิเศษเพื่อการประชาสัมพันธ์. Special Events. The Tool of PR. ประเภทของกิจกรรม. 1. Special Day and Weeks. ประเภทของกิจกรรม. 1. Special Day and Weeks. วิทยาศาสตร์ คือ ความรู้ สู่ความสำเร็จ” กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กระทรวงศึกษาธิการ

loader
I am the owner, or an agent authorized to act on behalf of the owner, of the copyrighted work described.
capcha
Download Presentation

PowerPoint Slideshow about 'การจัดเหตุการณ์พิเศษเพื่อการประชาสัมพันธ' - astra


An Image/Link below is provided (as is) to download presentation

Download Policy: Content on the Website is provided to you AS IS for your information and personal use and may not be sold / licensed / shared on other websites without getting consent from its author.While downloading, if for some reason you are not able to download a presentation, the publisher may have deleted the file from their server.


- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - E N D - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
Presentation Transcript
slide1
การจัดเหตุการณ์พิเศษเพื่อการประชาสัมพันธ์การจัดเหตุการณ์พิเศษเพื่อการประชาสัมพันธ์

Special Events

The Tool of PR

slide3
ประเภทของกิจกรรม

1. Special Day and Weeks

วิทยาศาสตร์ คือ ความรู้ สู่ความสำเร็จ” กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กระทรวงศึกษาธิการ

สมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์

ขอเชิญร่วมงาน"สัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ""THAILAND SCIENCE WEEK 2005"

slide4
ประเภทของกิจกรรม

2. Display and Exhibits

ไอซีทีร่วมกับซิป้าเดินหน้าผลักดันไทยเป็นศูนย์กลางเทคโนโลยีการผลิตผลงานแอนิเมชันและมัลติมีเดียในภูมิภาคอาเซียน ด้วยการจัดงาน TAM 2006

slide5
ประเภทของกิจกรรม

2. Display and Exhibits

OTOP City Fair งานเมืองแห่งภูมิปัญญาไทย

OTOP City 2 Fair (2004)งานเมืองแห่งภูมิปัญญาไทย ครั้งที่ 2

The Miracle of Thai Wisdow… OTOP to the World

*** มหัศจรรย์แห่งภูมิปัญญาไทย***

“จากรากสู่ใบ วิถีไทยสู่โลก”

slide6
ลอรีอัล ผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ งานประชุมวิชาการด้านผิวหนังระดับโลก(World Congress of Dermatology) ประเภทของกิจกรรม

3. Meeting and Conference

การประชุมสัมมนา “เครือข่ายเฝ้าระวังแจ้งเหตุธรณีพิบัติภัย”ณ จังหวัดพังงา วันที่ ๑๗ กันยายน

กรมทรัพยากรธรณีจัดการประชุมสัมมนา เรื่อง “เครือข่ายเฝ้าระวังแจ้งเหตุธรณีพิบัติภัย”

slide7
30 ปี เครือซีเมนต์ไทยประเภทของกิจกรรม

4. Anniversaries

40 ปี Honda จัดกิจกรรมประกวดภาพถ่าย

“คนรัก Honda”

slide8
สมอ. มอบเกียรติบัตรและเข็มประกาศเกียรติคุณแก่ผู้ประกอบการดีเด่น ในวันครบรอบสถาปนา 30 ปีประเภทของกิจกรรม

5 . Special Awards

slide9
เมื่อวันที่ 8 มีนาคม ที่ผ่านมา บริษัท เอฟ จี เอ (ประเทศไทย) จำกัด ได้มีโอกาสต้อนรับคณะลูกค้ากว่า 50 คน จากประเทศกรีซ ซึ่งเข้ามาเยี่ยมชมกระบวนการผลิตมอเตอร์ สำหรับเครื่องปรับอากาศ ณ โรงงาน FGT และ FGA โดยมี Mr.Minoru Kuroda และฝ่ายบริหารให้การต้อนรับประเภทของกิจกรรม

5 . Open House

slide10
15ปี ศูนย์นวัตกรรมเทคโนโลยีไทย-ฝรั่งเศส
  • ในโอกาสครบ 15 ปีโครงการความร่วมมือทางวิชาการระหว่างรัฐบาลไทยและรัฐบาลฝรั่งเศส สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ โดยศูนย์นวัตกรรมเทคโนโลยีไทย-ฝรั่งเศส
  • ขอเชิญผู้สนใจร่วมงานประชุมสัมมนาทางวิชาการด้านเทคโนโลยีระบบอัตโนมัติ เทคโนโลยีการกัดกร่อน เทคโนโลยีงานเชื่อม ไฟฟ้า-อิเล็กทรอนิกส์ และมาตรวิทยา โดยผู้เชี่ยวชาญชาวฝรั่งเศส จาก INPG, INPL, INPT, FIM, CETIM, IS และวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิชาวไทย
  • ชมงานนิทรรศการผลงานทางวิชาการ วิจัยและพัฒนา นวัตกรรมทันสมัย จากบริษัทชั้นนำของฝรั่งเศส ตลาดนัดแรงงานมากกว่า 50 แห่ง
  • เยี่ยมชมห้องปฏิบัติการเทคโนโลยีในด้านต่างๆ ห้องปฏิบัติการด้านการสอบเทียบ ( Open house) ของศูนย์นวัตกรรมเทคโนโลยีไทย-ฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 3 - 5 ตุลาคม 2548 ณ อาคารอเนกประสงค์ อาคารศูนย์นวัตกรรมเทคโนโลยีไทย-ฝรั่งเศส สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ
slide11
การบินไทยจัดกิจกรรมครบรอบ 45 ปี

การบินไทยจัดกิจกรรมครบรอบ 45 ปี พร้อมมอบประกาศนียบัตรให้แก่กัปตันใหม่ จำนวน 28 คน และพิธีมอบของที่ระลึกให้แก่พนักงานผู้ปฏิบัติงานครบ 25 ปี

นายวันชัย ศารทูลทัต ประธานกรรมการ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และปลัดกระทรวงคมนาคม ร่วมเป็นประธานในงานครบรอบ 45 ปี ของบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) โดยได้มอบประกาศนียบัตรให้แก่กัปตันใหม่จำนวน 28 คน และมอบของที่ระลึกให้แก่พนักงานผู้ปฏิบัติงานครบ 25 ปี จำนวน 809 คน เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่พนักงานที่ทำหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ นอกจากนี้ในวันที่ 1 พฤษภาคม 2548 ซึ่งเป็นวันคล้ายวันสถาปนาบริษัท การบินไทย จะเปิดให้บริการจุดบินเพิ่มขึ้นอีก 1 จุด คือ นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ด้วยเครื่องบินแบบใหม่ แอร์บัส 340-500 สำหรับผลประกอบการในปีที่ผ่านมา บริษัทการบินไทยมีรายได้ทั้งสิ้น 152,603 ล้านบาท กำไรสุทธิ 10,077 ล้านบาท และมีกำไรติดต่อกันเป็นปีที่ 40

slide12
กรมทรัพย์สินทางปัญญาจัดการประกวดผลงานทรัพย์สินทางปัญญา เพื่อเป็นการกระตุ้นให้เกิดการสร้างสรรค์และการสร้างมูลค่าเพิ่ม โดยมุ่งเน้นผลิตภัณฑ์ชุมชนโครงการนี้เป็นการส่งเสริมและสนับสนุนให้คนไทยได้เกิดความตื่นตัวในการที่จะสร้างสรรค์ผลงานที่เกิดจากภูมิปัญญาของตนทั้งในด้านการนำทรัพย์สินทางปัญญาไปใช้เป็นเครื่องมือการตลาด เป็นการเพิ่มมูลค่าของผลงาน ซึ่งจะส่งผลในการส่งเสริมการค้าและการส่งออกของไทยประเภทของกิจกรรม

7. Contest

slide13
กรมทรัพย์สินทางปัญญาจัดการประกวดผลงานทรัพย์สินทางปัญญา เพื่อเป็นการกระตุ้นให้เกิดการสร้างสรรค์และการสร้างมูลค่าเพิ่ม โดยมุ่งเน้นผลิตภัณฑ์ชุมชนโครงการนี้เป็นการส่งเสริมและสนับสนุนให้คนไทยได้เกิดความตื่นตัวในการที่จะสร้างสรรค์ผลงานที่เกิดจากภูมิปัญญาของตนทั้งในด้านการนำทรัพย์สินทางปัญญาไปใช้เป็นเครื่องมือการตลาด เป็นการเพิ่มมูลค่าของผลงาน ซึ่งจะส่งผลในการส่งเสริมการค้าและการส่งออกของไทยประเภทของกิจกรรม

7. Contest

slide14
แฮปปี้ไม่ใช่เล่น” ประกาศผลคนไอเดียเด่น ที่สุดของนักออกแบบความสุขแต่ละประเภท

แฮปปี้ร่วมมือกับพันธมิตรในวงการโฆษณา สื่อ และดีไซน์ อาทินิตยสารสุดสัปดาห์, และ บ. แม็ทชิ่ง สตูดิโอ จำกัด (มหาชน) จัดประกวดแฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด เพื่อเป็นเวทีให้นิสิตนักศึกษาได้แสดงความสามารถในเชิงสร้างสรรค์ ประกาศผล 3 ทีมสุดยอดผลงานจาก 5 ประเภทการแข่งขัน

slide16
“ คาราวานข้าวยิ้ม”

ณ สำนักงาน greenpeace ขบวน รณรงค์เคลื่อนที่ของคาราวานข้าวยิ้มซึ่งประกอบด้วยรถตู้ 4 คัน และรถกระบะอีก 1 คัน พร้อมหุ่นผ้าจำลองสิ่งที่เกี่ยวข้องกับข้าว เช่น เมล็ดข้าว หุ่นไล่กา แมงมุม ปลา หนอนไหม

slide17
ประเภทของกิจกรรม

9. Sponsored Community Events

เป็นเวลา 9 ปีแล้ว ที่ ปตท. ได้เข้าร่วมโครงการปลูกป่าถาวรเฉลิมพระเกียรติระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ฯ เนื่องในวโรกาสทรงครองราชย์ปีที่ 50 ในปีพุทธศักราช 2537 โดยได้ตั้งปณิธานและเป้าหมายไว้ว่าจะปลูกและฟื้นฟูผืนป่าทั่วประเทศ เพื่อถวายเป็นราชสักการะ จำนวนทั้งสิ้น 1 ล้านไร่

slide18
ประเภทของกิจกรรม

9. Sponsored Community Events

"โครงการ 1 อำเภอ 1 โรงเรียนในฝัน "

slide19
ประเภทของกิจกรรม

9. Sponsored Community Events

"โครงการห้องเรียนสีเขียว จัดตั้งขึ้นเพื่อส่งเสริมให้เยาวชนมีอุปนิสัยในการประหยัดพลังงานไฟฟ้าและรักษาสิ่งแวดล้อม โดยการเรียนรู้จากการลงมือปฏิบัติด้วยตนเอง ด้วยความสนุกสนานเพื่อให้เกิดทัศนคติในการใช้ไฟฟ้าอย่างประหยัดและนำไปปฏิบัติจนเป็นปกตินิสัย

slide20
ประเภทของกิจกรรม

10. Sponsored Organization

ก.ยุติธรรม จับมือโตโยต้า รณรงค์ “เมาไม่ขับ”

slide21
ประเภทของกิจกรรม

10. Sponsored Organization

เพดดิกรี มอบผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพปากและฟันของสุนัข เพดดิกรี เดนต้าสติก ให้กับมูลนิธิ “บ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ”

slide22
ประเภทของกิจกรรม

10. Sponsored Organization

โครงการ "Heinz Cooking School Workshop" ที่จัดโดย บริษัท ไฮนซ์ วิน แชนซ์ จำกัด ผู้ผลิตซอสปรุงรส ไฮนซ์ ได้จัดอบรมให้แก่ครูคหกรรมศาสตร์ระดับประถมศึกษากว่า 1,000 โรงเรียนทั่วประเทศ โดยได้รับการสนับสนุนจากสมาคมพ่อครัวไทย มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต และชมรมโภชนวิทยามหิดล ได้เรียนรู้การทำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพกับเชฟมืออาชีพ อย่าง เชฟชุมพล แจ้งไพร เลขาธิการสมาคมพ่อครัวไทยที่มาถ่ายทอดการทำอาหารที่นำสมุนไพรต่างๆ มาปรุงรส อาทิ ข้าวผัดไฮนซ์สมุนไพร ปลาสามรสไฮนซ์จูเนียร์ ซึ่งคุณครูที่มาร่วมงานแต่ละคนก็โชว์ฝีไม้ลายมือกันอย่างเต็มที่ สำหรับโครงการนี้ยังไม่หยุดเพียงเท่านี้ เพราะหลังจากนี้ทีมงานจะวิทยากรที่มีความรู้ไปอบรมครู คหกรรมในภาคต่างๆ เพื่อเปิดโอกาสให้ครูในต่างจังหวัดได้เข้าร่วมโครงการ โดยจะตระเวนไปยังภาคต่างๆ ทั่วประเทศ คุณครูคหกรรมจากโรงเรียนไหนสนใจต้องคอยติดตามข่าวสารจากไฮนซ์อย่างใกล้ชิดจะได้ไม่พลาด

slide23

สยามมิชลิน มอบสนามเด็กเล่นจากยางรถยนต์ที่ใช้แล้วแก่โรงเรียนสาธิตประถมมหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา ในโครงการ “ปันยางรถเพื่อรอยยิ้มกับมิชลิน”ปีที่ 4 เพื่อร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

“โครงการปันยางรถเพื่อรอยยิ้มกับมิชลิน” เป็นโครงการต่อเนื่องที่มิชลินจัดขึ้นเป็นปีที่ 4 เพื่อจัดสร้างสนามเด็กเล่น ด้วยการนำยางรถยนต์ที่ใช้แล้วมาประยุกต์เป็นเครื่องเล่นต่างๆ อาทิ สะพานแขวน,ชิงช้า,กระดานหก,อุโมงค์,รถไฟ,ม้าหมุน,ปีนเขา,ม้าโยก,และต่างระดับ เป็นต้น เพื่อส่งเสริมพัฒนาการและสุขภาพของเยาวชนไทย ทั้งยังเป็นการรักษาสภาพแวดล้อมจากการนำยางรถยนต์ที่ใช้แล้วมาใช้ให้เกิดประโยชน์อีกด้วย สำหรับผู้ที่สนใจร่วมสร้างความสุขและรอยยิ้มให้แก่เด็กๆ กับโครงการ "ปันยางรถเพื่อรอยยิ้มกับมิชลิน ปีที่ 4" ด้วยการนำยางรถยนต์ที่ใช้แล้ว ไม่ว่ายี่ห้อใดก็ได้มาบริจาค

slide24
ผู้สื่อข่าวรุ่นจิ๋ว
  • สถานีวิทยุ มข. โดยรายการบ้านแสนรัก ดำเนินรายการโดย นิราภร รัตนทิพย์ จัดอบรมเสริมความรู้ให้แก่สมาชิกชมรมผู้สื่อข่าวรุ่นจิ๋ว โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น หลังจากที่ได้เข้ามาร่วมดำเนินรายการมุมข่าวเยาวชนในรายการบ้านแสนรักครบ 3 เดือน โดยเป็นการให้ความรู้พื้นฐานด้านการสื่อสารมวลชน การเขียนข่าว และทักษะการเป็นผู้ดำเนินรายการ ทั้งนี้ เพื่อพัฒนาทักษะและแก้ไขข้อบกพร่องต่าง ๆ หลังจากที่ได้ทดลองปฏิบัติงานจริง
slide25
ประเภทของกิจกรรม

11. Public relatiions Personalities

ประกวด Mascot ทูตประกันภัย ขอเชิญหนุ่มสาวไฟแรง ร่วมสร้างสรรค์ผลงานออกแบบ Mascot ทูตประกันภัย กรมการประกันภัย ขอเชิญนิสิต-นักศึกษา ร่วมโครงการประกวด Mascot ทูตประกันภัย ชิงทุนการศึกษาพร้อมโล่เกียรติยศจากอธิบดีกรมการประกันภัย รางวัลยอดเยี่ยม ทุนการศึกษา 20,000 บาท รางวัลดีเด่น ทุนการศึกษา 5,000 บาท รางวัลชมเชย ทุนการศึกษา 3,000 บาท หมดเขตส่งผลงาน 15 กรกฎาคม นี้ สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม/ขอรับใบสมัครได้ที่ 0-2547-4611 หรือ

slide26
ประเภทของกิจกรรม

11. Public relatiions Personalities

ซุปเปอร์แต้ม

น้องสุขใจ

slide27
ประเภทของกิจกรรม

11. Public relatiions Personalities

“Maxnet Kool Gang” นำทีมโดยหนุ่มสาวทันสมัยที่เชี่ยวชาญเรื่องอินเทอร์เน็ต ออกตระเวนให้ความรู้ อบรม และชักชวนเยาวชนไทยให้รู้จักการใช้อินเทอร์เน็ตอย่างถูกต้อง พร้อมให้สนุกสนานเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมและเกมมากมาย ซึ่งนอกจากจะเป็นการสนับสนุนให้นักเรียนรู้จักใช้เวลาว่างอย่างเกิดประโยชน์แล้ว “Maxnet Kool Gang” ยังเป็นความปรารถนาดี ที่ทีทีแอนด์ที หวังจะมีส่วนช่วยสร้างสรรค์สังคม โดยเฉพาะการพัฒนาคุณภาพของเยาวชนไทย เพื่อให้สามารถเติบโตเป็นกำลังสำคัญของชาติ และมีความรู้เท่าทันโลกของการสื่อสารที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา

ทีทีแอนด์ที ชู “Maxnet Kool Gang”

โรดโชว์ให้ความรู้ มุ่งพัฒนาเด็กไทยก้าวล้ำโลกเทคโนโลยี

slide28
ประเภทของกิจกรรม

12. Dedications

เซเว่นอีเลฟเว่น จัดงานฉลอง 10 ปี ความร่วมมือปฏิรูปการศึกษาระบบทวิภาคี เพื่อผลิตบุคลากรคุณภาพสู่วงการค้าปลีกไทย ย้ำภาพผู้ร่วมบุกเบิกการศึกษาระบบทวิภาคีในประเทศไทย

slide29
ประเภทของกิจกรรม

12. Dedications

เอไอเอส เปิดตัว AIS Future World

  • เอไอเอส จับมือพันธมิตรในวงการสื่อสารโทรคมนาคมระดับโลก เปิดตัว AIS Future World : ศูนย์รวมนวัตกรรมทางด้านเทคโนโลยีสื่อสารไร้สายแห่งแรกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ภายในพื้นที่กว่า 600 ตารางเมตร ณ ชั้น 4 สยามพารากอน ให้เยาวชนและผู้สนใจได้สัมผัสและทดลองเทคโนโลยีและอุปกรณ์สื่อสารไร้สายมากมาย พร้อมร่วมสัมผัสประสบการณ์สุดล้ำกับ โรงภาพยนตร์ 360 องศา แห่งแรกในเอเชีย หวังสร้างเป็นแหล่งรวมของกิจกรรมการเรียนรู้ในลักษณะของ Wireless Technology Work Shop ตลอดปี
slide30
ประเภทของกิจกรรม

12. Dedications

เซเว่นอีเลฟเว่น จัดงานฉลอง 10 ปี ความร่วมมือปฏิรูปการศึกษาระบบทวิภาคี เพื่อผลิตบุคลากรคุณภาพสู่วงการค้าปลีกไทย ย้ำภาพผู้ร่วมบุกเบิกการศึกษาระบบทวิภาคีในประเทศไทย