slide1 l.
Download
Skip this Video
Loading SlideShow in 5 Seconds..
Nhng th nh ph hnh ph c PowerPoint Presentation
Download Presentation
Nhng th nh ph hnh ph c

Loading in 2 Seconds...

play fullscreen
1 / 32

Nhng th nh ph hnh ph c - PowerPoint PPT Presentation


  • 308 Views
  • Uploaded on

Rio de Janeiro theo ti?ng B? o Nha nghia l

loader
I am the owner, or an agent authorized to act on behalf of the owner, of the copyrighted work described.
capcha
Download Presentation

PowerPoint Slideshow about 'Nhng th nh ph hnh ph c' - Kelvin_Ajay


An Image/Link below is provided (as is) to download presentation

Download Policy: Content on the Website is provided to you AS IS for your information and personal use and may not be sold / licensed / shared on other websites without getting consent from its author.While downloading, if for some reason you are not able to download a presentation, the publisher may have deleted the file from their server.


- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - E N D - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
Presentation Transcript
slide2

Buenos Aires - A Căn Đình

Buenos Aires là thủ đô và là thành phố lớn nhất của Argentina. Chịu ảnh hưởng mạnh văn hóa châu Âu, Buenos Aires đôi lúc được mệnh danh là "Paris phương Nam" hay "Paris của Nam Mỹ". Đây là một trong những thành phố xinh đẹp nhất của Châu Mỹ Latinh nổi tiếng với các kiến trúc, cuộc sống về đêm và các hoạt động văn hóa.

slide5

Paris - Pháp

Paris (Ba Lê), nổi tiếng với tên gọi «Kinh đô ánh sáng», là một trung tâm văn hóa lớn của thế giới và cũng là một trong những thành phố du lịch thu hút nhất. Sự nhộn nhịp, các công trình kiến trúc và không khí nghệ sĩ đã giúp Paris mỗi năm có đến 30 triệu khách nước ngoài. Thành phố còn được xem như kinh đô của thời trang cao cấp với nhiều khu phố xa xỉ cùng các trung tâm thương mại lớn.

slide8

Roma - Ý

Roma (La Mã) bắt đầu xây dựng vào giữa thế kỷ thứ 8 trước TL trên 7 quả đồi liền nhau nên còn được gọi là "thành phố 7 quả đồi", được loài người tôn vinh như một "thành phố vĩnh hằng".Trong thành phố có các công trình kiến trúc cổ như quảng trường, nhà thờ, tu viện, hoàng cung, trường đấu mãnh thú, miếu thần, pháo đài cổ, các tượng thần, vòi phun nước... Du khách đến Roma cảm giác như đứng trong một viện bảo tàng khổng lồ, do đó Roma còn được gọi là "thành phố bảo tàng". Dân Roma luôn luôn hãnh diện với những kiến trúc cổ đại nầy và thỏa thích với những bửa tiệc vui nhộn triền miên.

slide11

San Francisco – Hoa Kỳ

Thành phố San Francisco , tiếng Việt là Cựu Kim Sơn theo cách gọi của người Trung Hoa vì khi xưa nơi đây người ta đổ xô đi tìm vàng và nó có ý nghĩa là "Núi Vàng Xưa". Cuộc đổ xô đi tìm vàng California năm 1848 đã đưa thành phố này trải qua một giai đoạn tăng trưởng nhanh. Sau trận động đất và hỏa hoạn năm 1906, thành phố gần như hòan tòan bị phá huỷ nhưng đã nhanh chóng được xây dựng lại. San Francisco là một điểm du lịch quốc tế phổ biến nổi tiếng có sương mù mùa Hè lạnh lẽo, các đồi nhấp nhô và dốc, một hỗn hợp kiến trúc Victoria và kiến trúc hiện đại, dân số đồng tính luyến ái… Đường phố nhộn nhịp suốt ngày đêm

slide14

Madrid – Tây Ban Nha

Madrid là thủ đô và là thành phố lớn nhất của Tây Ban Nha. Chỉ cho đến thời của Carlos III (1716-1788) thì Madrid mới trở thành một thành phố hiện đại. Phù hợp với sự phồn vinh đạt được trong thập niên 1980, thủ đô của Tây Ban Nha đã củng cố vị trí của nó như là một trung tâm dẫn đầu về kinh tế, văn hóa, công nghiệp, giáo dục và khoa học kỹ thuật trên bán đảo Iberia. Madrid nổi tiếng với các trường đấu bò tót .

slide17

Melbourne - Úc

Melbourne là thủ phủ và thành phố lớn nhất bang Victoria, và là thành phố lớn thứ hai ở Úc (sau Sydney). Melbourne đã hai lần được bầu chọn bởi The Economist là "Thành phố dễ sống nhất thế giới" dựa vào các tiêu chí như văn hóa, thời tiết, giá cả sinh hoạt, điều kiện xã hội. Với một truyền thống lâu đời đáng tự hào, một cộng đồng nhập cư từ khắp nơi trên thế giới, và các món ăn ngon nhất Úc, Melbourne là thành phố tuyệt nhất Nam bán cầu. Thành phố này có số lượng sinh viên quốc tế thuộc loại đông nhất trên thế giới, sau London, New York và Paris.

slide20

Amsterdam – Hòa Lan

Amsterdam là thủ đô chính thức của Hoà Lan.Thành phố được thành lập vào thế kỷ 12 từ một làng chài nhỏ bên bờ sông Amstel. Ngày nay, thành phố là trung tâm chính trị, kinh tế, thủ đô tài chính và văn hoá của Hoà Lan. Địa điểm thu hút chính của Amsterdam bao gồm các kênh lịch sử , bảo tàng Van Gogh, Hermitage Amsterdam, nhà Anne Frank, phố đèn đỏ, và các quán cà phê cần sa thu hút hơn ba triệu du khách quốc tế mỗi năm .

slide23

Barcelona – Tây Ban Nha

Trong một chương trình truyền hình, người dân châu Âu đã xếp Barcelona đứng đầu 10 thành phố đẹp và dễ sống nhất thế giới, trên cả Paris lãng mạn, London kiêu hãnh, Amsterdam thoải mái, New York của dân tứ xứ, Venice đẹp như tranh... Barcelona với bờ biển trải dài và nắng ấm gần như quanh năm quả là một thiên đường ở châu Âu lạnh lẽo. Từ năm 1987, khi được Ủy ban Olympic quốc tế chọn là thành phố chủ nhà của Thế vận hội 1992, Barcelona đã vượt qua cái bóng của thủ đô Madrid và trở thành một trong những thành phố năng động nhất Châu Âu.

slide26

Sydney - Úc

Thành phố Sydney là thành phố lớn nhất, nổi tiếng nhất và lâu đời nhất của nước Úc. Sydney cũng là thủ phủ của tiểu bang New South Wales. Sydney được gọi là "Thành phố Cảng". Đây là trung tâm tài chính lớn nhất của Úc và cũng là một địa điểm du lịch của khách quốc tế, nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp và kiến trúc đôi : Nhà hát opera Sydney (Sydney Opera House) và Cầu Cảng (Harbour Bridge).

slide29

Rio de Janeiro – Ba Tây

Rio de Janeiro theo tiếng Bồ Đào Nha nghĩa là "sông tháng Giêng“, là thành phố của Bang Rio de Janeiro ở phía nam Brasil. Thành phố thường được gọi tắt là Rio, và có biệt danh A Cidade Maravilhosa (thành phố kỳ diệu) , với hình ảnh của các thanh niên và thiếu nữ nhảy múa trong hoàng hôn phía sau là dãy núi và biển đen. Rio là quê hương hàng năm của lễ hội Carnival.