โครงงาน
Download
1 / 4

โครงงาน เรื่อง การปลูกต้นไม้มงคลเสริมดวง จัดทำโดย น.ส. สุ ริย ฉาย วระ บุตร - PowerPoint PPT Presentation


  • 324 Views
  • Uploaded on

โครงงาน เรื่อง การปลูกต้นไม้มงคลเสริมดวง จัดทำโดย น.ส. สุ ริย ฉาย วระ บุตร อาจารย์ที่ปรึกษาโครงงาน อาจารย์ ชมัย พร โครต โยธา โรงเรียนฝาง วิทยายน. ระยะเวลาในการดำเนินงาน. แนวคิดที่มาและความสำคัญ.

loader
I am the owner, or an agent authorized to act on behalf of the owner, of the copyrighted work described.
capcha
Download Presentation

PowerPoint Slideshow about ' โครงงาน เรื่อง การปลูกต้นไม้มงคลเสริมดวง จัดทำโดย น.ส. สุ ริย ฉาย วระ บุตร' - emile


An Image/Link below is provided (as is) to download presentation

Download Policy: Content on the Website is provided to you AS IS for your information and personal use and may not be sold / licensed / shared on other websites without getting consent from its author.While downloading, if for some reason you are not able to download a presentation, the publisher may have deleted the file from their server.


- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - E N D - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
Presentation Transcript

โครงงาน

เรื่อง การปลูกต้นไม้มงคลเสริมดวง

จัดทำโดย

น.ส. สุริยฉาย วระบุตร

อาจารย์ที่ปรึกษาโครงงาน

อาจารย์ ชมัยพร โครตโยธา

โรงเรียนฝางวิทยายน


ระยะเวลาในการดำเนินงานระยะเวลาในการดำเนินงาน


แนวคิดที่มาและความสำคัญแนวคิดที่มาและความสำคัญ

ต้นแก้ว เป็นไม้มงคลอีกชนิดหนึ่ง ที่นิยมปลูกกันมาก เพราะดอกแก้วนั้นมักจะส่งกลิ่นหอมเย็นอย่างน่าชื่นใจ มีคนรักดั่งแก้วตาดวงใจ

ต้นโกศล ชื่อนั้นพ้องกับคำว่า กุศล จึงเชื่อว่า คือการสร้างบุญ คุณงามความดีช่วยคุ้มครองให้อยู่เย็นเป็นสุขเป็นไม้ยืนต้นที่ได้รับความนิยมมาก เนื่องจากสีสันสวยสดของใบ และคุณสมบัติที่ช่วยเสริม ความเป็นสิริมงคลให้กับบ้านอีกด้วย

ต้นกวนอิม เป็นไม้ยืนต้นที่มีชื่อใกล้เคียงกับเทพเจ้าที่ชาวจีน และชาวไทยให้ความเคารพกันทั่วไป เชื่อกันว่าต้นกวนอิมเงิน กวนอิมทองนั้น เป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ ต้นไม้มงคลเสริมดวงชะตาเพราะคนโบราณมักจะใช้ต้นไม้ทั้งสองชนิดนี้ มาประกอบในพิธีบูชาเทพเจ้าเชื่อกันว่าเมื่อปลูกกวนอิมในบ้านจะเกิดเป็นสิริมงคล นำผลให้มีฐานะดี เกิดความร่ำรวย


วัตถุประสงค์แนวคิดที่มาและความสำคัญ

เพื่อการสร้างบุญ คุณงามความดีช่วยคุ้มครองให้อยู่เย็นเป็นสุขเป็นไม้ยืนต้นที่ได้รับความนิยมมาก เนื่องจากสีสันสวยสดของใบ และคุณสมบัติที่ช่วยเสริม ความเป็นสิริมงคลให้กับบ้านอีกด้วย


ad